Nhập khẩu cho con sau khi vợ chồng ly dị

Chủ đề   RSS   
 • #115462 04/07/2011

  tovantv2007

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/07/2011
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Nhập khẩu cho con sau khi vợ chồng ly dị

  chào luật sư

  tôi và chồng đã ly hôn tòa phán quyết tôi nuôi con và yêu cầu không cấp dưỡng. nay vì con tôi chưa có hộ khẩu nên xin nhập hộ khẩu vào hộ của bà cô của tôi nhưng công an yêu cầu phải có sự đồng ý của người cha, nhưng tôi không liên lạc được với cha nó nên tôi có thể yêu cầu xóa tên cha trong khai sanh của con tôi được không? nay con tôi chưa nhập hộ khẩu được. Vì cháu sắp vô lớp 1 mà không có hộ khẩu nên không đăng ký cho cháu đi học được nếu sau này có vấn đề gì về con tôi như thay đổi chổ ở hay đi xa đều cần phải có sự đồng ý của cha sao, tòa án đã quyết định cho tôi nuôi con vậy tôi không thể tự đăng ký cho con mình sao cần phải có sự can thiệp của cha nó sao trong khi cha nó không có trách nhiệm gì cả

  --------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
  Nhắn với tovantv2007: Lần sau bạn vui lòng gởi bài có dấu. Sửa từ bài không dấu:

  chao luat su
  toi va chong da ly hon toa phan quyết toi nuôi con va yêu cầu khong cap duong nay vi con toi chua co ho khau nen xin nhap ho khau vao ho cua ba co cua toi nhu cong an yeu cau phai co su dong y cua nguoi cha,nhu toi khong lien lac duoc voi cha no nen toi co the yeu cau xoa ten cha trong khai sanh cua con toi duoc khong? nay con toi chua nhap ho khau dupc vi chau sap vo lop 1 ma khong co ho khau nen khong dang ky cho chau di hoc duoc neu sau nay co van de gi ve con toi nhu thay doi cho o hay di xa deu can phai co su dong y cua cha sao,toa an da quyet dinh cho toi nuoi con vay toi khong the tu dang ky cho con minh sao can phai co su can thiep cua cha no sao trong khi cha no khong co trach nhiem gi ca
   
  6535 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #115491   04/07/2011

  Ls_LeDoanTuan
  Ls_LeDoanTuan
  Top 200
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:14/04/2011
  Tổng số bài viết (401)
  Số điểm: 2314
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 127 lần


  chào bạn!
  Bạn viết không có dấu tôi rất khó "đoán" được nội dung câu hỏi là gì!
  tôi tóm tắt câu hỏi thế này phải không?

  Bạn và chồng đã ly hôn, theo quyết định ly hôn bạn được quyền nuôi day con (không yêu cầu cấp dưỡng). Nay cháu sắp vào lớp 1, bạn chưa có hộ khẩu bạn rất lo lắng cho con và muốn nhập hộ khẩu cho cháu vào một "hộ" khác. Phía công an yêu cầu phải được sự đồng ý của Ba đứa bé mới cho đăng ký phải không? (tôi dịch câu hỏi như vậy sát ý của bạn chưa).

  Thực sự việc này có thể một mình bạn làm "cam kết đồng ý" là cũng có thể được rồi, căn cứ theo mục b, phần 1 đăng ký trường trú trong phần II của Thông tư 06/2007 TT - BCA -C11 ngày 01/07/2007 hướng dẫn thi hành Nghị định số: 107/2007 NĐ-CP ngày 25/06/2007 hướng dẫn thi hành luật cư trú. Theo quy định này chỉ cần sự đồng ý của cha hoặc mẹ.

  Theo tôi bạn nên làm một tờ tường trình sự việc và căn cứ theo quyết định ly hôn của tòa, theo đó bạn là người trực tiếp nuôi dạy và chăm sóc cháu cho nên trong việc đồng ý cho cháu nhập hộ khẩu chỉ cần một mình bạn chịu trách nhiệm là được.  
  thân ái!
   
  Báo quản trị |  
 • #117068   12/07/2011

  ngthong86
  ngthong86

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:07/10/2009
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  chào Luật sư,
  tôi năm nay 23 tuổi, hiện tạm trú tại quận 11. Vì cha mẹ tôi khó khăn, làm thuê nên sống thuê nhà, không có nhà cửa. Cha tôi từ nhỏ đến khi lập gia đình sống tạm trú ở quận 10, còn mẹ tôi từ nhỏ đến khi lập gia đình cũng sống tạm trú ở quận 8.Đến năm 2005, cha mẹ và tôi chuyển về tạm trú quận 11.
  Tôi đang chuẩn bị nộp hồ sơ đi làm, cần giấy tờ tùy thân (CMND + hộ khẩu),xin Luật sư hướng dẫn giúp tôi làm CMND?emoticon . (Tôi có người bạn thân đồng ý cho nhập hộ khẩu nhà người bạn, như vậy tôi có được nhập hộ khẩu không?)
  Trân trọng cám ơn!
  Chúc Luật sư dồi dào sức khỏe, thành công.
   
  Báo quản trị |  
 • #117072   12/07/2011

  Ls_LeDoanTuan
  Ls_LeDoanTuan
  Top 200
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:14/04/2011
  Tổng số bài viết (401)
  Số điểm: 2314
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 127 lần


  chào bạn!
  Nếu bạn muốn nhập hộ khẩu vào nhà người bạn, có thể được nhưng bạn có thể tham khảo về những loại giấy tờ sau đây và tốt nhất bạn nên liên hệ Công an phường nơi bạn muốn nhập hộ khẩu để được hướng dẫn hoặc có thể tham khảo thêm tại thông tư số 06/2007/TT - BCA - C11 ngày 01/07/2007 về đăng ký thường trú, hướng dẫn Luật cư trú.
  1. Hồ sơ đăng ký thường trú

  a) Hồ sơ đăng ký thường trú bao gồm:

  - Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu;

  - Bản khai nhân khẩu;

  - Giấy chuyển hộ khẩu (đối với các trường hợp phải cấp giấy chuyển hộ khẩu quy định tại khoản 2 Điều 28 Luật Cư trú);

  - Giấy tờ, tài liệu chứng minh chỗ ở hợp pháp theo quy định tại Điều 5 Nghị định số l07/2007/NĐ-CP (trừ trường hợp được người có sổ hộ khẩu đồng ý cho nhập vào sổ hộ khẩu của mình).

  Đối với trường hợp chỗ ở hợp pháp là nhà ở do thuê, mượn, ở nhờ của của cá nhân hoặc được người có sổ hộ khẩu đồng ý cho nhập vào sổ hộ khẩu của mình thì người cho thuê, cho mượn, cho ở nhờ nhà ở của mình hoặc người có sổ hộ khẩu phải ghi rõ ý kiến đồng ý cho đăng ký thường trú vào phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu, ký, ghi rõ họ, tên và ngày, tháng, năm.
  chúc bạn thành công
  thân ái!

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau: