Nhận tiền có phạm tội không?

Chủ đề   RSS   
 • #258695 02/05/2013

  Dangthihong89

  Sơ sinh

  Kon Tum, Việt Nam
  Tham gia:10/10/2012
  Tổng số bài viết (7)
  Số điểm: 95
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 0 lần


  Nhận tiền có phạm tội không?

  luật sư cho em hỏi.

  E được 1 người tên Sơn nhờ nhận tiền dùm từ người tên Vi. hai người này có quan hệ làm ăn với nhau. Khi em nhận tiền có ký tên vào giấy biên nhận tên em và mở ngoặc nhận dùm anh Sơn (em và Sơn không có thoả thuận gì về số tiền trên).Nhưng số tiền mà em nhận từ Vi là do Vi nhận từ 1 người khác tên B. Nhưng Sơn là 1 đối tượng lừa đảo giờ đã bị bắt. Giờ người tên Vi không có khả năng trả lại tiền cho B. Giờ người tên B mang giấy nhận tiền mà trong đó em có ký tên và giấy nhận tiền mà Vi viết cho họ ra công an thì em có bị tội gì không. Còn Vi có bị tội gì không?

  Còn nừa em muốn hỏi là

  Trong vụ án này em cũng có nhận dùm tiền cho người khác nứa, Khi Sơn bị bắt công an có gọi em lên, em cũng đã trình bày về việc có nhận tiền từ Vi. Từ đó đến nay đã hơn 6 tháng mà không thấy công an gọi lên nữa. Vậy nếu B kiện Vi thì công an có gọi em lên nữa không?

  Em không biết phải làm gì mong a tư vấn giúp em!

   
  5223 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #258867   03/05/2013

  carot0808
  carot0808

  Female
  Sơ sinh

  Hà Nam, Việt Nam
  Tham gia:28/11/2011
  Tổng số bài viết (6)
  Số điểm: 30
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1 lần


  hj. bạn nên nói rõ hơn về số tiền và nội dung sự việc. Thứ nhất, số tiền đó là bao nhiêu? Khi bạn nhận số tiền đó bạn có biết về nguồn gốc hay việc liên quan đến số tiền. Nếu bạn không biết về nguồn gốc số tiền thì bạn không có tội. Nhưng bạn sẽ phải trình bày cho cơ quan chức năng tất cả những việc bạn biết để làm rõ sự việc trên./.

   
  Báo quản trị |  
 • #259143   04/05/2013

  Dangthihong89
  Dangthihong89

  Sơ sinh

  Kon Tum, Việt Nam
  Tham gia:10/10/2012
  Tổng số bài viết (7)
  Số điểm: 95
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 0 lần


  khi nhận số tiền đó mình chỉ biết đó là tiền Vi đưa cho Sơn. Tổng cộng số tiền mình nhận dùm là 60 triệu. phân làm 2 lần, 1lan 20tr và 1lan 40tr .

  Sơn với Vi thoả thuận với nhau nếu Vi tìm được mối xin việc làm lấy tiền đó đưa cho Sơn để Sơn lo, thì Sơn sẽ có hoa hồng cho Vi (cái này sau này mình mới biết),

  Lúc đó Sơn gọi tới cho mình nói tới chổ Vi lấy dùm tiền chuyển cho anh ta thì mình đi thôi, mình có viết giấy biên nhận có nhận của Vi số tiền như trên và có kí vào 1 tờ giấy nữa hình như là nội dung nếu không xin được việc phải trả lại tiền, mình đã kí vào đó( lúc đó mình cũng không để  ý  nội dung chính xác trong đó nữa, mình kí tên mình và mở ngoặc nhận dùm cho Sơn ở phía dưới. Giờ người đưa tiền cho Vi nói sẽ kiện mình với Vi. nhưng họ sẽ làm chứng là Vi không phải môi giới việc làm mà biết mình xin việc nên là nhờ Vi đưa tiền dùm qua cho mình thôi. nhưng trên thực tế là mình không biết gì về việc đó. mình cũng không tham gia xin việc hay môi giới gì cả, mình chỉ nhận dùm và chuyển cho ng ta thôi. nhưng mình lại không có bằng chứng gì để chứng minh hết. Giờ Vi còn nợ người ta 40tr. giờ Vi nói mình phải đưa tiền trả cho họ là 20 triệu, Vi sẽ bỏ ra số còn lại.theo bạn mình có phải đưa tiền không, nếu mình không đưa thì khi họ kiện mình sẽ phải chịu trách nhiệm về số tiền đó hay không?mình cũng muốn đưa tiền cho rồi nhưng mình lại không có khả năng.

   
  Báo quản trị |  
 • #259144   04/05/2013

  Dangthihong89
  Dangthihong89

  Sơ sinh

  Kon Tum, Việt Nam
  Tham gia:10/10/2012
  Tổng số bài viết (7)
  Số điểm: 95
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 0 lần


  Quang trọng là giấy tờ mình kí tên, họ hoàn toàn có cơ sở để kiện mình. Họ nói không biết Sơn là ai thì mình cũng không có bằng chứng nào để chứng minh được họ có biết Sơn

   
  Báo quản trị |