Nhãn mác sản phẩm

Chủ đề   RSS   
 • #285797 12/09/2013

  hanhbinhquangthanh

  Female
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/09/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Nhãn mác sản phẩm

  1. Tôi sản xuất 01 sản phẩm nhưng phân phối tại hai thị trường miền Nam và miền Bắc. Tại hai miền tên gọi của sản phẩm có sự khác nhau ví dụ: Miền Nam gọi là heo, miền Bắc gọi là lợn; miền Nam gọi là trái thơm, miền Bắc gọi là quả dứa....

  Vậy khi tôi công bố sản phẩm thì có được mang hai tên để tiêu thụ tại hai miền không?

  2. Một trường hợp khác, tôi có một sản phẩm rượu nhưng đựng trong các loại chai, bình, nậm, có hình dáng khác nhau. Trên chai vuông tôi in nhãn vuông, trên chai tròn tôi in nhãn tròn, trên nậm và bình rượu tôi in trực tiếp.

  Về nội dung trên nhãn không có sự thay đổi, tuy nhiên trên nậm và bình tôi thay đổi hoa văn để cho phù hợp theo hình dáng của nậm và bình. Tôi làm như thế có vi phạm quy định về ghi nhãn hàng hóa hay không?

  Rất mong được các bạn gần xa chia xẻ

   

   
  3827 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #288704   28/09/2013

  TRUTH
  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4668)
  Số điểm: 32985
  Cảm ơn: 667
  Được cảm ơn 1150 lần


  1. Tên gọi theo bạn nói chỉ là sự khác nhau giữa các vùng miền thôi, trong trường hợp này thì bạn không cần đăng ký với cả 2 tên.

  2. Về nhãn hàng hóa bạn có thể xem thêm quy định tại Nghị định 89/2006/NĐ-CP, ở đây cơ quan nhà nước chỉ quản lý về nội dung của nhãn hàng hóa, còn hình thức thì do đơn vị tự in và chịu trách nhệim

  Điều 6. Vị trí nhãn hàng hoá

  1. Nhãn hàng hoá phải được gắn trên hàng hoá, bao bì thương phẩm của hàng hoá ở vị trí khi quan sát có thể nhận biết được dễ dàng, đầy đủ các nội dung quy định của nhãn mà không phải tháo rời các chi tiết, các phần của hàng hoá.

  2. Trường hợp không được hoặc không thể mở bao bì ngoài thì trên bao bì ngoài phải có nhãn và nhãn phải trình bày đầy đủ nội dung bắt buộc.

  3. Trường hợp không thể thể hiện tất cả nội dung bắt buộc trên nhãn thì:

  a) Các nội dung: tên hàng hoá; tên tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hoá; định lượng; ngày sản xuất; hạn sử dụng; xuất xứ hàng hoá phải được ghi trên nhãn hàng hoá;

  b) Những nội dung bắt buộc khác phải được ghi trong tài liệu kèm theo hàng hoá và trên nhãn hàng hoá phải chỉ ra nơi ghi các nội dung đó.

  Điều 7. Kích thước nhãn hàng hoá

  Tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm ghi nhãn hàng hoá tự xác định kích thước của nhãn hàng hoá nhưng phải bảo đảm ghi đầy đủ nội dung bắt buộc theo quy định tại Điều 11 và Điều 12 của Nghị định này và nhận biết dễ dàng bằng mắt thường.

  Điều 8. Màu sắc của chữ, ký hiệu và hình ảnh trên nhãn hàng hoá

  Màu sắc của chữ, chữ số, hình vẽ, hình ảnh, dấu hiệu, ký hiệu ghi trên nhãn hàng hoá phải rõ ràng. Đối với những nội dung bắt buộc theo quy định thì chữ, chữ số phải có màu tương phản với màu nền của nhãn hàng hoá.

  Điều 11. Nội dung bắt buộc phải thể hiện trên nhãn hàng hoá

  1. Nhãn hàng hoá bắt buộc phải thể hiện các nội dung sau:

  a) Tên hàng hoá;

  b) Tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hoá;

  c) Xuất xứ hàng hoá.

  2. Ngoài nội dung quy định tại khoản 1 Điều này, tuỳ theo tính chất của mỗi loại hàng hoá, phải thể hiện trên nhãn hàng hoá các nội dung bắt buộc quy định tại Điều 12 của Nghị định này và quy định tại các văn bản luật, pháp lệnh chuyên ngành có liên quan.

   
  Báo quản trị |