Nhà xây dựng phần thô (hồ sơ hợp lệ) có hoàn công cấp sổ được không???

Chủ đề   RSS   
 • #478008 11/12/2017

  Nhà xây dựng phần thô (hồ sơ hợp lệ) có hoàn công cấp sổ được không???

  Hiện nay, Tôi đã được cấp phép xây dựng. Tuy nhiên, do điều kiện kinh tế nên tôi chỉ xây dựng phần thô. Với nội dung như trên thì tôi có được xác nhận hoàn công công trình và cấp sổ không.??

  Rất mong nhận được tư vấn.

  Rất cảm ơn.

   

   
  7693 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #478759   15/12/2017

  toanvv
  toanvv
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2009
  Tổng số bài viết (2120)
  Số điểm: 12055
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1491 lần
  Lawyer

  Hiện nay, nghị định 46/2015/NĐ-CP ngày 12/5/2015 quy định thế nào là hoàn công tại khỏa 3 điều 3: “Bản vẽ hoàn công là bản vẽ công trình xây dựng hoàn thành, trong đó thể hiện vị trí, kích thước, vật liệu và thiết bị được sử dụng thực tế.”. Đồng thời, phụ lục II, (Kèm theo Thông tư số 26/2016/TT-BXD ngày 26 tháng 10 năm 2016 của Bộ Xây dựng) có quy định về việc lập bản vẽ hoàn công:
  “a) Trường hợp các kích thước, thông số thực tế của hạng mục công trình, công trình xây dựng không vượt quá sai số cho phép so với kích thước, thông số thiết kế thì bản vẽ thi công được chụp (photocopy) lại và được các bên liên quan đóng dấu, ký xác nhận lên bản vẽ để làm bản vẽ hoàn công. Nếu các kích thước, thông số thực tế thi công có thay đổi so với kích thước, thông số của thiết kế bản vẽ thi công được phê duyệt thì cho phép nhà thầu thi công xây dựng ghi lại các trị số kích thước, thông số thực tế trong ngoặc đơn bên cạnh hoặc bên dưới các trị số kích thước, thông số cũ trong tờ bản vẽ này;
  b) Trong trường hợp cần thiết, nhà thầu thi công xây dựng có thể vẽ lại bản vẽ hoàn công mới, có khung tên bản vẽ hoàn công tương tự như mẫu dấu bản vẽ hoàn công quy định tại Phụ lục này.”
  Về thời điểm tiến hành hoàn công: Hoàn công nhà chỉ được tiến hành khi bên thi công đã hoàn tất việc thi công công trình trên thực tế. Hoàn tất thi công ở đây không có nghĩa chỉ là hoàn thành thi công đối với phần xây dựng thô hay chưa hoàn thiện mà phải là hoàn thiện công trình nhà một cách đầy đủ theo đúng thiết kế ban đầu đặt ra.
  Còn về quy định cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được quy định tại điều 95 luật đất đai 2013. Do bạn không nói rõ cho chúng tôi biết rằng bạn đăng kí lần đầu hay lần thứ hai hay sự kiện khác nên tôi không thể tư vấn chính xác trường hợp các bạn rơi vào khoản nào của điều này được. Tuy nhiên, mục đích của bạn ở đây là cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất (là ngôi nhà) nên trong trường hợp này, bạn bắt buộc phải có bản vẽ hoàn công theo thủ tục được quy định.Hoàn công là điều kiện để được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong đó thể hiện những thay đổi về hiện trạng nhà đất sau khi thi công. Do đó, gia đình bạn cần phải hoàn thiện thủ tục này trước khi làm thủ tục xin cấp đổi sổ hồng.
   

  Luật sư: Vũ Văn Toàn - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội; Điện thoại: 0978 99 4377

  Website: https://myskincare.vn ; https://tplgiabinh.blogspot.com ; Email: luatsuvutoan@gmail.com.

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư: Vũ Văn Toàn - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội; Điện thoại: 0978 99 4377

Website: https://myskincare.vn ; https://tplgiabinh.blogspot.com ; Email: luatsuvutoan@gmail.com.