Người nước ngoài muốn kinh doanh phòng răng ở Việt Nam

Chủ đề   RSS   
 • #292423 20/10/2013

  pmquan85

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:20/10/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Người nước ngoài muốn kinh doanh phòng răng ở Việt Nam

  Tôi có người cậu muốn về nước mở phòng răng hàm mặt tại Vũng Tàu,không có quốc tịch Việt Nam mà chỉ co1 quốc tịch Pháp.Vậy xin hỏi luật sư cần phải có những giấy tờ nào.Nhờ laut65 sư tư vấn giùm.

  Chân Thành Cảm Ơn !

   
  3113 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #292523   21/10/2013

  TRUTH
  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4668)
  Số điểm: 32985
  Cảm ơn: 667
  Được cảm ơn 1151 lần


  Bạn có thể tham khảo thủ tục đăng ký mở phòng khám chuyên khoa răng hàm mặt tại link sau:

  http://tthc.thuvienphapluat.vn/ho-so-tthc/T-VTB-067534-TT/Cap-giay-chung-nhan-du-dieu-kien-hanh-nghe-y-tu-nhan-doi-voi-phong-kham-chuyen-khoa-Rang-Ham-Mat-Ba-Ria-Vung-Tau/13914

  Điều kiện thực hiện
   
  Cơ sở hành nghề y tư nhân được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề phải có đủ điều kiện sau đây: 
   
  a) Có đủ điều kiện về cơ sở vật chất, kỹ thuật, trang thiết bị y tế và nhân sự phù hợp với hình thức tổ chức hành nghề theo quy định của Bộ Y tế tại Thông tư 07/2007/TT-BYT ngày 25/5/2007 
   
  + Phải có đủ dụng cụ chuyên môn phù hợp phạm vi hành nghề, có hộp thuốc chống choáng và đủ thuốc cấp cứu chuyên khoa. 
  + Phòng khám và điều trị phải có diện tích ít nhất là 10m2 cho mỗi ghế răng và phải được ốp gạch men hoặc vật liệu chống thấm bảo đảm vệ sinh vô trùng, chiều cao không thấp hơn 3,1m. 
  + Người đứng đầu phải có chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh được phép đăng ký phòng khám chuyên khoa răng - hàm - mặt. 
   
  b) Người làm công việc chuyên môn phải bảo đảm đủ các điều kiện 
  + Có bằng cấp, giấy chứng nhận trình độ chuyên môn phù hợp công việc được giao. 
  + Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ. 
  + Có giấy xác nhận đủ sức khỏe để làm việc do cơ sở khám, chữa bệnh cấp quận, huyện trở lên cấp. 
  + Có hợp đồng lao động theo quy định của pháp luật về lao động. 
  + Không đang trong thời gian bị cấm hành nghề hoặc bị cấm làm công việc liên quan đến y tế theo quyết định của Tòa án; không đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc đang bị áp dụng biện pháp quản chế hành chính; không đang trong thời gian chấp hành án phạt tù hoặc quyết định áp dụng biện pháp hành chính đưa vào cơ sở giáo dục, cơ sở chữa bệnh hoặc quản chế hành chính; không đang trong thời gian chấp hành kỷ luật về chuyên môn y tế. 
   
  c) Có đủ điều kiện về nhân sự theo quy định của Bộ Y tế 
   
  Cơ sở y tế có phát sinh chất thải y tế phải ký hợp đồng và thực hiện thu gom vận chuyển và xử lý chất thải y tế theo quy định của Bộ Y tế và của Sở Y tế.
   
  Và xem thêm điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề tại Thông tư 41/2011/TT-BYT hướng dẫn cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám, chữa bệnh
   
  Điều 6. Hồ sơ đề nghị cấp, cấp lại chứng chỉ hành nghề đối với người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài

  1. Hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề đối với người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài thực hiện theo quy định tại Khoản 2 Điều 27 Luật khám bệnh, chữa bệnh, cụ thể như sau:

  a) Đơn đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề theo mẫu 02 quy định tại Phụ lục 01 ban hành kèm theo Thông tư này và hai ảnh 04 x 06 cm được chụp trên nền trắng trong thời gian không quá 06 tháng tính đến ngày nộp đơn;

  b) Bản sao có chứng thực văn bằng chuyên môn;

  c) Giấy xác nhận quá trình thực hành;

  d) Bản sao có chứng thực giấy chứng nhận biết tiếng Việt thành thạo.

  Trường hợp người đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề không có giấy chứng nhận biết tiếng Việt thành thạo thì phải có người phiên dịch để phiên dịch từ ngôn ngữ của người đó đăng ký sử dụng sang tiếng Việt.

  Trường hợp người đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề đăng ký sử dụng ngôn ngữ khác mà không phải là tiếng mẹ đẻ của người đó để khám bệnh, chữa bệnh thì phải có giấy chứng nhận sử dụng thành thạo ngôn ngữ đó và phải có người phiên dịch để phiên dịch từ ngôn ngữ đó sang tiếng Việt.

  Người phiên dịch phải có giấy chứng nhận đủ trình độ phiên dịch phù hợp với ngôn ngữ mà người nước ngoài đăng ký sử dụng trong khám bệnh, chữa bệnh và có hợp đồng lao động với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nơi người nước ngoài làm việc;

  đ) Bản sao có chứng thực giấy phép lao động do cơ quan nhà nước có thẩm quyền về lao động của Việt Nam cấp;

  e) Trường hợp các văn bản quy định tại các Điểm b, c và d Khoản 1 Điều này do tổ chức nước ngoài cấp phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch ra tiếng Việt, bản dịch phải được chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.

  2. Hồ sơ đề nghị cấp lại chứng chỉ hành nghề đối với người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài bị mất hoặc bị hư hỏng chứng chỉ hành nghề hoặc bị thu hồi chứng chỉ hành nghề theo quy định tại Điểm a, b Khoản 1 Điều 29 Luật khám bệnh, chữa bệnh: Đơn đề nghị cấp lại chứng chỉ hành nghề theo mẫu 03 quy định tại Phụ lục 02 ban hành kèm theo Thông tư này và hai ảnh 04 x 06 cm được chụp trên nền trắng trong thời gian không quá 06 tháng tính đến ngày nộp đơn.

  3. Hồ sơ đề nghị cấp lại chứng chỉ hành nghề đối với người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài trong trường hợp bị thu hồi theo quy định tại các Điểm c, d, đ, e và g Khoản 1 Điều 29 Luật khám bệnh, chữa bệnh bao gồm:

  a) Đơn đề nghị cấp lại chứng chỉ hành nghề theo mẫu 03 quy định tại Phụ lục 02 ban hành kèm theo Thông tư này; hai ảnh 04 x 06 cm được chụp trên nền trắng trong thời gian không quá 06 tháng tính đến ngày nộp đơn;

  b) Các giấy tờ quy định tại các Điểm b, c, d, đ và e Khoản 1 Điều này.

   
  Báo quản trị |