DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Người lao động như quả bóng, đá qua đá lại rồi đá xuống sông!

Thưa các Luật sư!

Trước khi hỏi ý kiến tư vấn, tôi chúc các Luật sư sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.

Tôi rất mong các Luật sư tư vấn cho tôi về vấn đề hợp đồng lao động. Cụ thể:

- Ba tôi sinh năm 1958, công tác trong một DNNN ở Cần Thơ (DN này do một Sở của thành phố quản lý về mặt nhà nước), hợp đồng lao động không xác định thời hạn. Năm 2003, do không làm chủ được bản thân, ba tôi vi phạm quy định của nhà nước và bị cơ quan công an khởi tố. Nhưng sau đó ba tôi đã khắc phục đầy đủ nên cơ quan công an không khởi tố và đình chỉ vụ án. Phía Công ty cũng không buộc ba tôi thôi việc.

- Cuối năm 2003, Công ty điều chuyển ba tôi về công tác tại chi nhánh ở tỉnh Hậu Giang.

- Năm 2004, tỉnh Cần Thơ chia tách thành TP.Cần Thơ và tỉnh Hậu Giang. Công ty bàn giao toàn bộ nhân sự cho tỉnh Hậu Giang quản lý và sử dụng (có văn bản của Sở chủ quản phía Cần Thơ đề nghị bàn giao toàn bộ nhân sự cho Hậu Giang).

- Khoảng 02 tháng sau, phía Hậu Giang có văn bản không tiếp nhận ba tôi, chỉ nhận nhưng người khác, không có lý do không tiếp nhận.

Chỉ có như vậy, ba tôi bỗng dưng trở thành người mất việc từ cuối năm 2004 cho đến nay. Nói thêm là ba tôi đã tham gia BHXH đến năm 2004 được 27 năm, trước khi làm việc tại Công ty ba tôi là bộ đội xuất ngũ và là thương binh 3/7.

Các cơ quan của thành phố Cần Thơ đã nhiều lần giải quyết nhưng đến nay vẫn chưa có hướng giải quyết vấn đề của ba tôi. Họ đổi trách nhiệm cho Hậu Giang và ngược lại.

Còn về phía Công ty nơi ba tôi công tác, hiện nay đã Cổ phần hóa xong vào năm 2006 (vốn nhà nước còn 47%), và họ nói không chịu trách nhiệm do lúc bàn giao đã thực hiện đúng theo chỉ đạo của Sở chủ quản là bàn giao toàn bộ cho tỉnh Hậu Giang. Hơn nữa, hiện nay họ là doanh nghiệp cổ phần, không phải bồi thường HĐLĐ cho ba tôi.

Hành vi của Công ty nơi ba tôi công tác giống như việc đơn phương chấm dứt HĐLĐ với ba tôi mà không có bất kỳ thông báo nào. Hậu Giang thì không nhận ba tôi, Cần Thơ thì không nhận lại. Ba tôi như quả bóng bị đá qua đá lại rồi rơi ra giữa sông...

Về phía BHXH, ba tôi vẫn chưa rút sổ BHXH.

Thưa các Luật sư, do sự tắc trách của các cơ quan nhà nước, của Công ty nơi ba tôi công tác mà đến nay (2012) ba tôi vẫn chưa được hưởng chế độ theo quy định, tự dưng mất việc làm, không được tham gia đóng BHXH (gián đoạn từ 2004 đến nay), và nhiều chế độ khác...

Như vậy, trường hợp của ba tôi xin được hỏi:

- Ba tôi có được bồi thường Hợp đồng lao động hay không (do chấm dứt lao động mà không có thông báo). Đơn vị nào có trách nhiệm bồi thường hợp đồng lao động cho ba tôi. Thời điểm bồi thường HĐLĐ được tính từ thời điểm nào đến thời điểm nào.

- Ba tôi có tiếp tục được hưởng chính sách hưu trí theo quy định hay không. Thời điểm nào ba tôi có thể hưởng chính sách hưu trí.

Đây là lần đầu tiên tôi hỏi tư vấn qua mạng. Rất mong nhận được sự trả lời, giúp đỡ của các Luật sư. Mong Luật sư cho biết căn cứ vào đâu để giải quyết tranh chấp lao động giữa ba tôi và các cơ quan nhà nước...

Trân trọng cảm ơn!

  •  4925
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…