DanLuat 2015

Người ký trên "Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp"

Chủ đề   RSS   
 • #465469 24/08/2017

  Người ký trên "Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp"

  Xin chào các anh chị,

  Xin cho hỏi trường hợp Doanh nghiệp làm thủ tục thay đổi người đại diện pháp luật thì Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp sẽ do người đại diện theo pháp luật mới hay do người đại diện pháp luật cũ ký tên? 

  Cơ sở pháp lý cho vấn đề trên.

  Chân thành cảm ơn các anh chị.

   
  1229 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #465487   24/08/2017

  Vấn đề này luật không có quy định cụ thể nên mỗi nơi làm mỗi khác bạn à. Có nơi thì yêu cầu người cũ, có nơi yêu cầu người mới. Do đó, hỏi sở kế hoạch đầu tư địa phương bạn cho chính xác.

  Theo tôi thì người mới ký là phù hợp nhất, bởi khi thay đổi người đại diện thì cần có sự quyết định của cơ quan cao nhất của công ty, do đó, nó đã có hiệu lực.

  Hỗ trợ các bạn những vấn đề pháp lý qua email, skype hoặc điện thoại.

  Email: lstrantrongqui@gmail.com

  Skype: QUI.LHLF

  ĐTDĐ: 0906 530 214

   
  Báo quản trị |  
 • #465509   25/08/2017

  Cảm ơn LS đã trả lời. Vấn đề này theo Sở KHĐT TPHCM thì thông báo thay đổi phải do người đại diện cũ ký. Tuy nhiên em nghĩ nếu yêu cầu người cũ ký thì quá vô lý. Vì trong trường hợp người đại diện cũ có bất mãn khi bị thay thế dẫn đến không hợp tác để ký tên, hoặc đi đâu không rõ tung tích thì chẳng lẽ doanh nghiệp không thể làm thủ tục thay đổi đại diện theo pháp luật được??? Trong khi đó quyền quyết định đại diện theo pháp luật thuộc về chủ sở hữu do vậy khi chủ sở hữu quyết định thay đại diện theo pháp luật thì quyết định của chủ sở hữu đương nhiên có hiệu lực từ ngày ghi trong quyết định rồi.

   

   
  Báo quản trị |  
 • #472226   25/10/2017

  truong_nhu
  truong_nhu
  Top 500
  Female


  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:10/05/2017
  Tổng số bài viết (152)
  Số điểm: 1975
  Cảm ơn: 23
  Được cảm ơn 78 lần


  Trong trường hợp này, người ký tên trên Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp là người đại diện theo pháp luật sau khi thay đổi, bởi lẽ:

  - Bản chất của việc thông báo là thông báo sự thay đổi người đại diện theo pháp luật, trong khi tư cách người đại diện theo pháp luật đã phát sinh từ lúc doanh nghiệp có quyết định. Do đó, tới thời điểm thông báo thì người đại diện theo pháp luật mới là người có tư cách thay mặt doanh nghiệp ký tên.

  - Việc thông báo được thực hiện trong 10 ngày kể từ ngày có sự thay đổi, khi đó yêu cầu người đại diện theo pháp luật cũ là điều vô lý vì sự thay đổi đã xảy ra và người đó không còn là người đại diện theo pháp luật, thay mặt công ty thực hiện các quyền và nghĩa vụ nữa.

  Bạn có thể xem chi tiết thủ tục thông báo thay đổi người đại diện theo pháp luật tương ứng với từng loại hình doanh nghiệp tại đây.

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-