DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Người có thẩm quyền ban hành văn bản đình chỉ khiếu nại đối với trường hợp công dân rút đơn khiếu nại

Theo quy định tại Điều 10, Luật Khiếu nại năm 2011

"Điều 10. Rút khiếu nại

Người khiếu nại có thể rút khiếu nại tại bất cứ thời điểm nào trong quá trình khiếu nại và giải quyết khiếu nại; việc rút khiếu nại phải được thực hiện bằng đơn có chữ ký hoặc điểm chỉ của người khiếu nại; đơn xin rút khiếu nại phải gửi đến người có thẩm quyền giải quyết khiếu nại.

Người có thẩm quyền giải quyết khiếu nại khi nhận được đơn xin rút khiếu nại thì đình chỉ việc giải quyết và thông báo bằng văn bản cho người khiếu nại về việc đình chỉ giải quyết khiếu nại."

Tôi đang ở Đồng Tháp. Việc giải quyết khiếu nại thuộc thẩm quyền giải quyết của Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giao cho Giám đốc Sở TN&MT trực tiếp thụ lý, xác minh, tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh giải quyết. Trong đó Giám đốc Sở TN&MT tiếp tục giao cho Chánh Thanh tra Sở thực hiện.

Vậy khi công dân có đơn xin rút khiếu nại thì ai là người có thẩm quyền ban hành văn bản đình chỉ đơn khiếu nại.

1. Chủ tịch UBND tỉnh (theo đúng quy định tại Điều 10).

2. Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường hoặc Chánh Thanh tra Sở (hiện nay đang áp dụng). Trường hợp này có sai quy định không? Bời vì Chủ tịch UBND tỉnh đã giao cho Giám sở thực hiện thụ lý, xác minh, tham mưu Chủ tịch giải quyết.

 

  •  6069
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…