nghĩa vụ quân sự

Chủ đề   RSS   
 • #359896 30/11/2014

  nghĩa vụ quân sự

  Chào Admin.

  Mình có 1 thắc mắc về vấn đề sức khỏe khi đi nghĩa vụ quân sự cần giải đáp. Mình bị U tuyến giáp và đã làm phẫu thuật cắt bỏ được hơn 1 năm, có để lại 1 vết sẹo trên cổ. Khi đi khám lại, bác sĩ bảo sức khỏe bình thường, không cần uống thuốc nhưng vẫn cho thuốc và yêu cầu đi khám lại. Nay mình muốn đi bộ đội thì  vết sẹo có ảnh hưởng đến kết quả khám sức khỏe hay không? nếu khi khám lại mà sức khỏe mình bình thường hoặc bác sĩ vẫn yêu cầu uống thuốc thì có ảnh hưởng đến kết quả như thế nào?

  Mình có đọc 1 số bài báo trên mạng thấy họ nói là khi học đại học xong mà vẫn trong tuổi đi nghĩa vụ thì sẽ bị gọi đi. Điều này có đúng hay ko?

  Mong phản hồi sớm từ Admin. Mình chân thành cảm ơn!

   
  1820 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #359922   01/12/2014

  khoathads
  khoathads
  Top 75
  Male
  Lớp 5

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:27/07/2010
  Tổng số bài viết (794)
  Số điểm: 7154
  Cảm ơn: 112
  Được cảm ơn 418 lần


  Chào bạn!

  Luật NVQS có quy định độ tuổi phải thực hiện NVQS đối với nam giới là trong độ tuổi từ đủ 18 đến hết 25. Như vậy khi học đại học xong mà vẫn trong độ tuổi quy định thì vẫn phải thực hiện NVQS sự khi trúng tuyển (trừ trường hợp được hoãn NVQS theo quy định tại Điều 3 Nghị định 38/2007/NĐ-CP của Chính phủ hướng dẫn thi hành Luật NVQS)

  Trước khi nhập ngũ, bạn phải qua khám sức khoẻ do Hội đồng NVQS cấp huyện tổ chức và việc đạt tiêu chuẩn hay không phải do hội đồng kết luận. Do đó việc bạn trước đây có mổ tuyến giáp chỉ là cơ sở để hội đồng khám sức khoẻ xem xét và căn cứ vào các tiêu chuẩn pháp luật quy định để cho kết quả đạt hoặc không đạt.

   

   
  Báo quản trị |