DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

NGHỈ VIỆC NHƯNG CTY KHÔNG CHỐT SỔ và ĐÓNG BHXH

Vũ đang có người bạn đã nghĩ ở cty củ và đang dự định qua công ty mới tuy nhiên cty này chưa đóng bảo hiểm xã hội gần 1 năm nay rùi , nay bạn Vũ đã nghĩ việc và có quyết định nghĩ việc tuy nhiên chưa chốt sổ BHXH ở Quận Bình Tân được với lý do là chủ Doanh nghiệp không hợp tác với bạn Vũ để giải quyết nay Vũ có vài câu hỏi như sau mong mọi người giúp đỡ.

 
- Nếu chủ DN đã thu tất cả tiền đóng BHXH, BHYT, BHTN,.. cua nhân viên nhưng không đi đóng thì có bị tôi gì không ? và nếu như vậy thì BHXH có can thiệp vào DN này được không ?
 
- Nếu bạn Vũ năng nỉ được chủ DN cho đi đóng một mình bạn Vũ thôi ( tức là Cty hiện tại kg ai đc đóng hết ) thì cơ quan BHXH Quận Bỉnh Tân có cho đóng sổ BHXH của một người nghĩ việc rồi hay không ? If được thì bạn Vũ sẽ lấy tư cách cá nhân hay công ty để làm việc với cơ quan BHXH?
 
-Nếu như bạn của Vũ không muốn đi xin việc nữa mà muốn hưởng BH Thất nghiệp thì với sổ BHXH chưa chốt thì có làm được không?
 
- Có bạn nào làm tại BHXH Bình Tân hay wen biết ờ BHXH Bình Tân thì giúp dùm mình nhé.
 
Xin A/C/M giúp dỡ nhé
  •  6017
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…