Mượn nợ kinh doanh không có khả năng chi trả

Chủ đề   RSS   
 • #156334 19/12/2011

  everydaylove2909

  Male
  Sơ sinh

  Bến Tre, Việt Nam
  Tham gia:19/12/2011
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 170
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 0 lần


  Mượn nợ kinh doanh không có khả năng chi trả

  Cha cháu có mượn một chủ nợ số tiền để làm ăn là 500 triệu đồng, trả lãi suất hằng tháng là 2,5%. Số tiền trả lãi đến nay đã bằng với số tiền mượn nợ. Nhưng do làm ăn thất bại nên cha cháu không có khả năng chi trả. Vậy xin hỏi:
    1. Nếu đưa ra pháp luật thì cha cháu có bị pháp luật xử lí hay không? Có phãi đền bù tiền vay nợ hay không ?
    2. Mẹ cháu không hề nhúng tay vào việc vay mượn và kinh doanh của cha cháu, nếu cha cháu không có khả năng chi trả thì mẹ cháu có phải trả thay hay không ?
   
  19062 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #156352   19/12/2011

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 46544
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2766 lần
  Lawyer

  Chào bạn!
  Luật sư trả lời câu hỏi của bạn như sau:
          1. Bố bạn nợ số tiền trên thì phải tìm cách mà trả nợ cho người ta để tránh những rắc rối có thể phát sinh. Nếu vụ việc được đưa ra pháp luật thì bố bạn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự... Nếu không, thì người cho vay tiền cũng có thể khởi kiện bố bạn để đòi nợ theo thủ tục tố tụng dân sự. Ngoài ra có thể sinh chuyện nếu người cho vay tiền không lựa chọn con đường tố tụng mà lại thuê người đòi nợ!
          2. Theo quy định tại Điều 25 Luật hôn nhân và gia đình năm 2000 thì mẹ bạn chỉ phải liên đới trả nợ cùng bố bạn nếu khoản tiền vay đó sử dụng vao nhu cầu sinh hoạt thiết yếu của gia đình (đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tối thiểu như ăn, mặc, chữa bệnh...). Còn nếu một mình bố bạn vay và sử dụng vào mục đích khác thì bố bạn phải chịu trách nhiệm cá nhân đối với khoản tiền đó.

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn Cuonglawyer vì bài viết hữu ích
  everydaylove2909 (20/12/2011) trungloitdv (22/12/2011)
 • #156839   22/12/2011

  nguyengianamvn
  nguyengianamvn

  Male
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:23/11/2011
  Tổng số bài viết (60)
  Số điểm: 830
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 92 lần


  sáng nay trên trang pháp luật tp.hcm online có bài viết đề cập vấn đề này, bạn có thể tham khảo:
  Vay tiền không trả, khi nào bị tội?
  Gần đây, Pháp Luật TP.HCM đã phản ánh khá nhiều vụ vay tiền không trả, khi cơ quan tố tụng xử lý người vay về tội lừa đảo thì gây nhiều tranh cãi.


  Chúng tôi xin giới thiệu bài viết của Thạc sĩ Đinh Văn Quế, nguyên Chánh Tòa Hình sự TAND Tối cao, bàn về chuyện khi nào thì hành vi vay tiền không trả bị coi là phạm tội.

  Điểm chung của các vụ này là bên đi vay đều dùng thủ đoạn gian dối nhằm vay được tiền nhưng ý thức chiếm đoạt lại không rõ. Hướng xử lý của cơ quan tố tụng không thống nhất, có nơi khởi tố, có nơi lại xác định là quan hệ dân sự.

  Bài học “hình sự hóa quan hệ dân sự”

  Vào những năm 90 của thế kỷ trước, khi hàng loạt các quỹ tín dụng bị vỡ nợ, các cơ quan tố tụng lúc bấy giờ đã khởi tố, truy tố, xét xử hàng trăm vụ án liên quan đến “vỡ nợ” quỹ tín dụng về các tội lừa đảo hoặc lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

  Tuy nhiên, sau đó các cơ quan tố tụng đã tiến hành tổng kết về việc xử lý hình sự đối với các trường hợp vay, mượn liên quan đến các quỹ tín dụng bị vỡ và phát hiện có nhiều trường hợp đã “hình sự hóa các quan hệ pháp luật dân sự”. Ngoài việc tiến hành giám đốc thẩm, minh oan cho những người bị “hình sự hóa”, các cơ quan tố tụng cũng rút được bài học bổ ích trong quá trình khởi tố, truy tố, xét xử loại án này.

  Rất tiếc, do nhiều nguyên nhân nên cho đến nay các ngành tố tụng chưa ban hành được một thông tư liên tịch hoặc nghị quyết hướng dẫn thế nào thì coi là phạm tội, trường hợp nào chỉ là quan hệ dân sự trong các hợp đồng vay, mượn tài sản. Hiện nay tình trạng “hình sự hóa dân sự” tuy không phổ biến nhưng nó lại được tái hiện ở một số địa phương và gây nhiều tranh cãi, bởi còn có ý kiến trái ngược nhau về việc xác định đâu là quan hệ pháp luật dân sự, đâu là hành vi phạm tội.

  Khi nào phạm tội?

  Trở lại câu hỏi khi nào việc vay tiền không trả bị xem là có tội. Trong thực tế, để vay được tiền, bên đi vay có thể dùng những thủ đoạn gian dối như làm giả giấy tờ hoặc đem giấy tờ của tài sản đã chuyển nhượng cho người khác thế chấp… Các hành vi này có phải là lừa đảo hay không thì chưa thể khẳng định ngay được vì tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản bao gồm hai hành vi khách quan. Đó là hành vi dùng thủ đoạn gian dối và hành vi chiếm đoạt tài sản. Đây là dấu hiệu bắt buộc (yếu tố cần và đủ) để xác định một người có phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản hay không.

  Cụ thể, nếu bên đi vay tiền chỉ mới có hành vi gian dối mà không có ý định chiếm đoạt, tức là có ý thức vay rồi sẽ trả nhưng do làm ăn thua lỗ, gặp hoàn cảnh khó khăn… nên không trả được thì không phải là tội phạm. Thậm chí nếu bên đi vay tuy lúc đầu có ý định chiếm đoạt nhưng sau khi thực hiện hành vi gian dối đã từ bỏ ý định chiếm đoạt thì cũng được coi là tự nguyện nửa chừng chấm dứt việc phạm tội (theo quy định của BLHS thì được miễn trách nhiệm hình sự về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản). Nếu hành vi gian dối đã cấu thành một tội phạm khác thì người có hành vi gian dối chỉ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội phạm đó. Ví dụ: Làm giả giấy tờ của cơ quan nhà nước để được vay tiền ngân hàng thì bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức theo Điều 267 BLHS.

  Tuy chưa có hướng dẫn chính thức nhưng thực tiễn xét xử cho thấy việc xác định hành vi gian dối không khó nhưng việc xác định hành vi chiếm đoạt trong nhiều trường hợp không dễ. Do đó, khi xác định người vay tiền có chiếm đoạt hay không cần phải căn cứ vào các tình tiết cụ thể của từng vụ việc, mối quan hệ giữa người vay với người cho vay; mục đích, động cơ của người vay về việc sử dụng số tiền vay như thế nào...

  Theo chúng tôi, cần phải phân biệt như sau:

  - Nếu người có hành vi gian dối sau khi vay được tiền đã sử dụng tiền đó vào mục đích phạm tội như buôn lậu, đánh bạc, đưa hối lộ... dẫn đến mất khả năng trả nợ thì phải coi là chiếm đoạt.

  - Nếu người có hành vi gian dối sau khi vay được tiền đã dùng số tiền đó đầu tư vào các lĩnh vực khác không đúng với thỏa thuận với người cho vay (kể cả kinh doanh hợp pháp và không hợp pháp) dẫn đến mất khả năng thanh toán nợ thì cũng không coi là chiếm đoạt. Tùy trường hợp nếu hành vi sử dụng tiền vay cấu thành một tội độc lập như tội sử dụng trái phép tài sản hoặc tội cho vay lãi nặng thì họ sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về các tội phạm tương ứng đó.

  - Nếu người có hành vi gian dối sau khi vay được tiền dùng số tiền đó kinh doanh hợp pháp nhưng do bị thua lỗ, mất khả năng thanh toán nợ thì không coi là chiếm đoạt; nếu bỏ trốn thì mới coi là chiếm đoạt.

  #e6e6fa; margin-top: 5px; margin-right: 5px; margin-bottom: 5px; margin-left: 5px; border-left-width: 1px; width: 400px; border-collapse: collapse;border-style: solid;border-color: black;" align="center" cellpadding="0" cellspacing="5">

  #0000cd; font-family: arial;">Làm giả giấy tờ mượn tiền

  Để vay 4,4 tỉ đồng của bà T., bà M. hứa sau khi trả tiền ngân hàng sẽ bán nhà trả nợ (thực tế bà M. vay tiền tiêu xài và cho bạn mượn lại). Để bà T. tin tưởng, bà M. làm giả hai hợp đồng ủy quyền có công chứng, nội dung là các đồng sở hữu nhà cho phép bà M. toàn quyền bán nhà cho bà T. trừ nợ… Năm 2010, hai bên ra phòng công chứng ký hợp đồng chuyển nhượng nhà thì phòng công chứng cho biết căn nhà đã bị TAND quận 1 (TP.HCM) kê biên trong một vụ án liên quan từ năm 2008. Bà T. bèn tố giác ra công an.

  Tháng 9-2010, Công an TP.HCM chuyển hồ sơ sang VKSND TP trao đổi theo hướng khởi tố bà M. về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Xem xét, VKS yêu cầu cơ quan điều tra làm rõ thêm ý thức chiếm đoạt của bà M. Sau khi bổ sung, cơ quan điều tra vẫn giữ nguyên quan điểm khởi tố. Nhưng đến tháng 11-2011, cơ quan điều tra ra thông báo không khởi tố bà M. vì việc vay tiền là quan hệ dân sự, bà M. không có ý thức chiếm đoạt tài sản...

  #0000cd; font-family: arial;">Thế chấp giấy tờ nhà đất đã bán

  Năm 2008, vợ chồng Nguyễn Minh Thông vay của ông T. (Nha Trang) 1 tỉ đồng. Hết tiền trả, tháng 8-2008, vợ chồng Thông thỏa thuận chuyển nhượng nhà, đất cho ông T. với giá 2 tỉ đồng. Nhà, đất chưa được cấp giấy tờ nên hai bên lập biên bản cam kết (có công chứng) là sau khi được cấp giấy tờ, vợ chồng Thông sẽ giao lại cho ông T. và hoàn tất thủ tục chuyển nhượng. Tháng 3-2009, vợ chồng Thông được cấp giấy tờ nhưng không thực hiện cam kết mà mang giấy tờ thế chấp cho một công ty vay 700 triệu đồng. Để đảm bảo khoản vay, vợ chồng Thông phải ký hợp đồng chuyển nhượng nhà cho công ty với thỏa thuận là sau bốn tháng không trả nợ thì công ty được chuyển quyền sở hữu nhà...

  Tháng 9-2011, TAND tỉnh Khánh Hòa đã phạt Thông 12 năm tù, vợ Thông tám năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Mới đây, bản án này đã bị Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại Đà Nẵng hủy vì cho rằng cấp sơ thẩm chưa làm rõ được ý thức chiếm đoạt của các bị cáo.

  ĐINH VĂN QUẾ

  http://info.vietnamlawyer.org

   
  Báo quản trị |  
 • #156885   22/12/2011

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 46544
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2766 lần
  Lawyer

  Chào ban!
  Luật sư nhất trí với quan điểm:

  - Nếu người có hành vi gian dối sau khi vay được tiền đã sử dụng tiền đó vào mục đích phạm tội như buôn lậu, đánh bạc, đưa hối lộ... dẫn đến mất khả năng trả nợ thì phải coi là chiếm đoạt.

  - Nếu người có hành vi gian dối sau khi vay được tiền đã dùng số tiền đó đầu tư vào các lĩnh vực khác không đúng với thỏa thuận với người cho vay (kinh doanh không hợp pháp) dẫn đến mất khả năng thanh toán nợ thì cũng coi là chiếm đoạt. Ngoài ra họ còn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về các tội phạm khác.

  - Nếu người có hành vi gian dối sau khi vay được tiền dùng số tiền đó kinh doanh hợp pháp nhưng do bị thua lỗ, mất khả năng thanh toán nợ thì không coi là chiếm đoạt; nếu bỏ trốn thì mới coi là chiếm đoạt.

  Cập nhật bởi Cuonglawyer ngày 22/12/2011 09:46:57 CH .

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Cuonglawyer vì bài viết hữu ích
  trungloitdv (22/12/2011)
 • #156899   22/12/2011

  nguyengianamvn
  nguyengianamvn

  Male
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:23/11/2011
  Tổng số bài viết (60)
  Số điểm: 830
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 92 lần


  mình lại không đồng ý với 2 quan điểm này:

  #fff8df; text-align: justify;">- Nếu người có hành vi gian dối sau khi vay được tiền đã sử dụng tiền đó vào mục đích phạm tội như buôn lậu, đánh bạc, đưa hối lộ... dẫn đến mất khả năng trả nợ thì phải coi là chiếm đoạt.

  #fff8df; text-align: justify;">- Nếu người có hành vi gian dối sau khi vay được tiền đã dùng số tiền đó đầu tư vào các lĩnh vực khác không đúng với thỏa thuận với người cho vay (kể cả kinh doanh hợp pháp và không hợp pháp) dẫn đến mất khả năng thanh toán nợ thì cũng không coi là chiếm đoạt. Tùy trường hợp nếu hành vi sử dụng tiền vay cấu thành một tội độc lập như tội sử dụng trái phép tài sản hoặc tội cho vay lãi nặng thì họ sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về các tội phạm tương ứng đó.

  bởi lẽ, nếu cho rằng 1 người dùng số tiền vay vào mục đích kinh doanh bất hợp pháp thì không được xem là chiếm đoạt, vậy 1 người kinh doanh đánh bạc thì ko được xem là chiếm đoạt sao (như vậy vẫn có bất đồng với quan điểm 1 - quan điểm 1 cho rằng phục vụ mục đích đánh bạc được xem là chiếm đoạt). nếu cho rằng trong trường hợp kd đánh bạc này chỉ bị xử lý vị loại tội phạm này thì qua bất công so với 1 người ko tổ chức kd đánh bạc.

  http://info.vietnamlawyer.org

   
  Báo quản trị |  
 • #156920   22/12/2011

  mhien1008
  mhien1008

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/12/2011
  Tổng số bài viết (20)
  Số điểm: 286
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 6 lần


  Ở việt nam không có dịch vụ kinh doanh đánh bạc.
  Nếu bạn nói kinh doanh đánh bạc thì không khác gì quan điểm rùi.
  VIỆT NAM chứ không phải CAMPUCHIA...
   
  Báo quản trị |  
 • #156981   22/12/2011

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 46544
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2766 lần
  Lawyer

  Chào bạn!
  VN có kinh doanh đánh bạc ở Casino Đồ Sơn, Hải Phòng. Nhưng chỉ người nước ngoài mới được tham gia. Còn người VN đánh bạc và tổ chức đánh bạc trên lãnh thổ VN là bất hợp pháp.

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  
 • #158826   03/01/2012

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 46544
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2766 lần
  Lawyer

  Chào bạn!
  Việt Nam có kinh doanh dịch vụ đánh bạc là Casino Đồ Sơn, đối tượng tham gia là người nước ngoài.

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  
 • #157041   23/12/2011

  dungabcluat
  dungabcluat
  Top 500
  Male


  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:02/11/2011
  Tổng số bài viết (271)
  Số điểm: 2089
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 118 lần


  everydaylove2909 viết:
  Cha cháu có mượn một chủ nợ số tiền để làm ăn là 500 triệu đồng, trả lãi suất hằng tháng là 2,5%. Số tiền trả lãi đến nay đã bằng với số tiền mượn nợ. Nhưng do làm ăn thất bại nên cha cháu không có khả năng chi trả. Vậy xin hỏi:
    1. Nếu đưa ra pháp luật thì cha cháu có bị pháp luật xử lí hay không? Có phãi đền bù tiền vay nợ hay không ?
    2. Mẹ cháu không hề nhúng tay vào việc vay mượn và kinh doanh của cha cháu, nếu cha cháu không có khả năng chi trả thì mẹ cháu có phải trả thay hay không ?

  Chào bạn.
  Bạn cần phải xác định rõ xử lý của pháp luật bao gồm xử lý về hình sự và xử lý trách nhiệm dân sự.
  Nếu vay tiền, không nhằm mục đích chiếm đoạt, không dùng hành vi lừa dối và mục đích không trái pháp luật thì không bị xử lý về hình sự. Dư luận, báo chí cũng phản ánh nhiều hiện tượng hình sự hóa vụ việc dân sự. Khẳng định có dấu hiệu hình sự không là vấn đề rất phức tạp, đòi hỏi nắm chắc từng chi tiết trước khi tư vấn.
  Nếu vì những lý do chính đáng, người vay nợ nhận trách nhiệm, không trốn tránh thì sẽ bị xử lý về dân sự, người cho vay có quyền khởi kiện và yêu cầu thi hành án theo luật Dân sự, luật TTDS và luật Thi hành án dân sự.
  Theo tôi, gia đình bạn nên cố gắng thương lượng để khoanh nợ và có kế hoạch, lộ trình trả nợ. Điều quan trọng nhất là cố gắng hết mức thể hiện thiện trí, nỗ lực hết mức.
  Trường hợp của mẹ bạn trả hoàn toàn hợp pháp. Hơn nữa, nếu phải thi hành án dân sự thì cơ quan thi hành án tính cả phần tài sản của 2 vợ chồng.
  Chúc gia đình bạn sớm vượt qua khó khăn.

  Luật sư. Chuyên Tư vấn doanh nghiệp - Đại diện theo ủy quyền cho doanh nghiệp

  ĐT 0916029966 Email: dungtvluat@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
 • #158321   30/12/2011

  lktuan
  lktuan

  Sơ sinh

  Thanh Hoá, Việt Nam
  Tham gia:29/12/2011
  Tổng số bài viết (9)
  Số điểm: 150
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 0 lần


  - tôi sẽ đưa ra hứong giải quyết thế này, 
  nếu trả đuợc thì trả còn không trả đuợc thì xin họ, nếu họ không buông tha mà đưa ra pháp luật thì bạn tố họ lại là cho vay không đăng ký kinh doanh, cho vay nặng lãi..... còn nếu họ cho nguời đến đòi nợ thuê thì chỉ có cách là đứng cho họ  tùy ý xử lý, hoặc thời thế tạo anh hùng, , tôi mong rằng tất cả chúng ta đều không gặp phải chuyện vay mà kô khả năng chi trả, nguời cho vay cũng khổ, nguời vay cũng khổ, 
   
  Báo quản trị |  
 • #162434   01/02/2012

  hunguyen67
  hunguyen67

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:31/01/2012
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 40
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Năm 2010 tôi có cho một người quen mượn 300 triệu, lãi suất bằng với ngân hàng, giấy vay tiền chỉ có tên người đó cùng địa chỉ, CMND với thời hạn 3 tháng. Đến giờ 2012 cứ hứa hẹn mà không trả với thái độ thách thức. (anh ta có 2,3 căn nhà đi ô tô) Anh ta nói nếu trả anh ta chỉ trả 1/2 số tiền còn lại thì đòi vợ anh ta. Nhưng giấy vay tiền chỉ có mình anh ta đứng tên. Vậy xin các luật sư tư vấn giúp anh ta nói vậy có đúng không?, tôi có nên thưa ra tòa không?
  Xin chân thành cám ơn.
   
  Báo quản trị |  
 • #162474   01/02/2012

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 46544
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2766 lần
  Lawyer

  Chào bạn!
  Luật sư Đặng Văn Cường, Đoàn luật sự thành phố Hà Nội trả lời câu hỏi của bạn như sau:
                1. Luật hôn nhân và gia đình năm 2000 quy định nghĩa vụ dân sự đối với các giao dịch vợ chồng do một người xác lập như sau:
                 " Điều 25. Trách nhiệm liên đới của vợ, chồng đối với giao dịch do một bên thực hiện

  Vợ hoặc chồng phải chịu trách nhiệm liên đới đối với giao dịch dân sự hợp pháp do một trong hai người thực hiện nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt thiết yếu của gia đình."

                Như vậy, nếu chị vợ anh ta cũng biết về khoản vay đó, tuy không ký giấy vay nhưng đồng ý vay hoặc tham gia vào việc nhận tiền, sử dụng tiền vay thì chị ta cũng phải liên đới trả nợ. Nếu chị vợ không biết về khoản vay đó, anh chồng cũng không dùng tiền vay vào mục đích sử dụng cho nhu cầu sinh hoạt thiết yếu của gia đình thì chị vợ không có nghĩa vụ trả nợ, toàn bộ nghĩa vụ trả nợ thuộc về người chồng.
                2. Bạn có thể báo công an để xem xét về mặt hình sự. Nếu không có dấu hiệu hình sự thì bạn có thể khởi kiện tranh chấp dân sự để đòi nợ. Bạn cũng có thể ủy quyền cho tổ chức, cá nhân có chuyên môn để thu hồi khoản nợ đó theo quy định pháp luật.

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  
 • #162479   01/02/2012

  hunguyen67
  hunguyen67

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:31/01/2012
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 40
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Cám Luật sư đã tư vấn.
  Xin hỏi thêm: Khi vay tiền người vợ hoàn toàn không biết, sau đó 2 vợ chồng ly thân tôi mới nói khoản nợ này người vợ mới biết. Thưa luật sư vậy khi làm đơn thưa tôi chỉ thưa người đứng tên vay nợ thôi phải không ạ?
  Chúc Luật sư Thành công trong công việc.
   
   
  Báo quản trị |  
 • #162489   01/02/2012

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 46544
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2766 lần
  Lawyer

  Chào bạn!
          Nếu người vợ không biết đến khoản vay đó và người chồng sử dụng tiền vay vào mục đích kinh doanh cá nhân thì anh ta phải chịu trách nhiệm cá nhân đối với khoản nợ đó.

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  
 • #164826   13/02/2012

  duc_ktstq
  duc_ktstq

  Sơ sinh

  Quảng Nam, Việt Nam
  Tham gia:09/02/2012
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 120
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 0 lần


  Vậy cho mình hỏi thêm:
  Mình cho 1 người vay. Giấy vay nợ người đó đứng tên là Tổng giám đốc công ty và có đóng dấu của công ty. Tuy nhiên đã gần 2 năm mà người này vẫn chưa chịu trả tiền, cứ hẹn đi hẹn lại. Vậy người này có thể bị xử lý hình sự không? Nếu kiện ra tòa thì kiện cá nhân hay công ty. Và Thời hiệu khởi kiện là bao lâu?
   
  Báo quản trị |  
 • #164868   13/02/2012

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 46544
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2766 lần
  Lawyer

  Chào bạn!
             Nếu Giám đốc đứng ra giao dịch với bạn để vay tiền, tiền chuyển vào công ty nhưng mục đích sử dụng tiền là phi pháp thì Giám đốc vẫn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Nếu bạn có đơn ra công an thì việc làm ăn, kinh doanh, sử dụng tiền vay của Công ty sẽ bị  "soi". Có thể việc vay nợ của bạn không cấu thành tội phạm nhưng nếu công an có thể phát hiện ra tội phạm khác thì vẫn xử lý về tội phạm phát hiện đó....
            Nếu không có dấu hiệu tội phạm của Giám đốc thì bạn vẫn có thể khởi kiện công ty để đòi nợ. Theo quy định tại Điều 179 BLTTDS thì thời gian chuẩn bị xét xử sơ thẩm là 4 tháng, nếu vụ án phức tạp thì có thể gia hạn 2 tháng nữa.

            Theo quy định tại Điều 159, Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2004, thìThời hiệu khởi kiện, thời hiệu yêu cầu

  1. Thời hiệu khởi kiện là thời hạn mà chủ thể được quyền khởi kiện để yêu cầu Toà án giải quyết vụ án dân sự bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp bị xâm phạm; nếu thời hạn đó kết thúc thì mất quyền khởi kiện, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác.

  2. Thời hiệu yêu cầu là thời hạn mà chủ thể được quyền yêu cầu Toà án giải quyết việc dân sự để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, cơ quan, tổ chức, lợi ích công cộng, lợi ích của Nhà nước; nếu thời hạn đó kết thúc thì mất quyền yêu cầu, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác.

  3. Trong trường hợp pháp luật không có quy định khác về thời hiệu khởi kiện, thời hiệu yêu cầu thì thời hiệu khởi kiện, thời hiệu yêu cầu được quy định như sau:

  a) Thời hiệu khởi kiện để yêu cầu Toà án giải quyết vụ án dân sự là hai năm, kể từ ngày quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, cơ quan, tổ chức, lợi ích công cộng, lợi ích của Nhà nước bị xâm phạm; …”

  Theo đó, thời hiệu khởi kiện yêu cầu Tòa án trả nợ cho bạn là 02 năm kể từ ngày lợi ích của bạn bị xâm phạm.

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  
 • #165340   15/02/2012

  opervn
  opervn

  Male
  Sơ sinh

  Long An, Việt Nam
  Tham gia:15/02/2012
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Chào luật sư :
  Khi tôi xem những ý kiến trên khách quan mà nói tôi rất mừng về việc cho vay mà không trả . Tôi có cho bạn tôi mượn số tiền 360tr đồng và bạn tôi không trả nhưng khi tôi thưa đến tòa án thì tôi thắng buộc bạn tôi phải trả cho tôi (bạn tôi nói mượn tiền để đánh đề ). Tòa án có quyết định cách nay khoảng 1 năm  là yêu cầu bạn tôi trả hết số tiền đó 1 lần ...khi kiểm tra tài sản thì bạn đó không có tài sản (cha mẹ thì có tài sản , người đó thì 24 tuổi nên chưa lập gia đình ). Hiện nay tôi đang giử giấy của bên thi hành án tôi thắng mà không giải quyết được gì ..gập gia đình bạn tôi thì cứ nói 1 câu khi nào có tiền trả . tức muốn chết luôn.
  1/Quyết định của tòa án tôi thắng nhưng bản thân người đó không trả thì phải làm sao? 
  2/Gia đình có tiền mà không trả tôi phải làm sao , bây giờ người bạn tôi đi làm ở Bình Dương ?
  3/Giấy quyết định thi hành án có hiệu lực đến khi nào thi hành xong hay có thời gian ngắn ?
  4/ Bây giờ tôi buồn quá không biết giải quyết cách nào cho hợp lí trong khi đó tôi có lí
  5/ Tiền hầu như ai cũng cần mà cứ để như thế này thì đợi trả chắc đến đời cháu thì thử hỏi coi tiền như thế làm được gì ?

  Mong các luật sư giúp đỡ ...Chân thành cám ơn !
   
  Báo quản trị |  
 • #165394   15/02/2012

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 46544
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2766 lần
  Lawyer

  Chào bạn!
  Luật sư trả lời bạn như sau:
           1. Nếu có căn cứ xác định người đó vay tiền của bạn và sử dụng vào mục đích phi pháp ( "lô đề, cờ bạc" ) thì người đó phạm tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản theo quy định tại Điều 140 BLHS và phải bị xử lý hình sự mới đúng pháp luật. Ngoài ra, người đó còn có thể bị xử lý về tội đánh bạc.
           2. Theo quy định của Luật thi hành án thì thời hiệu thi hành án là 5 năm kể từ ngày án có hiệu lực. Do vậy, trong thời hạn đó, bạn phải có đơn yêu cầu cơ quan thi hành án thi hành bản án đã có hiệu lực pháp luật.
           3. Nếu tại thời điểm thi hành án mà người đó không còn tài sản thì việc thi hành án phải tạm dừng lại cho đến khi nào người phải thi hành án có tài sản thì mới có căn cứ để thi hành. Nếu có căn cứ xác định người đó tẩu tán tài sản để trốn tránh nghĩa vụ thi hành án thì bạn có thể yêu cầu tòa án tuyên bố giao dịch đó là vô hiệu và xử lý tài sản đó để thi hành án.
            Ngoài việc trông chờ vào cơ quan thi hành án, bạn cũng có thể dùng những tác động khác, giải thích, thuyết phục  người phải thi hành án để thi hành nhanh chóng nội dung bản án đó.

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Cuonglawyer vì bài viết hữu ích
  opervn (16/02/2012)
 • #165603   16/02/2012

  opervn
  opervn

  Male
  Sơ sinh

  Long An, Việt Nam
  Tham gia:15/02/2012
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Cuonglawyer viết:
  Chào bạn!
  Luật sư trả lời bạn như sau:
           1. Nếu có căn cứ xác định người đó vay tiền của bạn và sử dụng vào mục đích phi pháp ( "lô đề, cờ bạc" ) thì người đó phạm tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản theo quy định tại Điều 140 BLHS và phải bị xử lý hình sự mới đúng pháp luật. Ngoài ra, người đó còn có thể bị xử lý về tội đánh bạc.
           2. Theo quy định của Luật thi hành án thì thời hiệu thi hành án là 5 năm kể từ ngày án có hiệu lực. Do vậy, trong thời hạn đó, bạn phải có đơn yêu cầu cơ quan thi hành án thi hành bản án đã có hiệu lực pháp luật.
           3. Nếu tại thời điểm thi hành án mà người đó không còn tài sản thì việc thi hành án phải tạm dừng lại cho đến khi nào người phải thi hành án có tài sản thì mới có căn cứ để thi hành. Nếu có căn cứ xác định người đó tẩu tán tài sản để trốn tránh nghĩa vụ thi hành án thì bạn có thể yêu cầu tòa án tuyên bố giao dịch đó là vô hiệu và xử lý tài sản đó để thi hành án.
            Ngoài việc trông chờ vào cơ quan thi hành án, bạn cũng có thể dùng những tác động khác, giải thích, thuyết phục  người phải thi hành án để thi hành nhanh chóng nội dung bản án đó.


  Cám ơn bài viết của Luật Sư ..chúc website ngày một lớn mạnh và cập nhật những luật mới để mọi người tham khảo và rút kinh nghiệm trong cuộc sống.
   
  Báo quản trị |  
 • #242553   30/01/2013

  Thanhlongvn
  Thanhlongvn

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:30/01/2013
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 40
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  everydaylove2909 viết:
  Cha cháu có mượn một chủ nợ số tiền để làm ăn là 500 triệu đồng, trả lãi suất hằng tháng là 2,5%. Số tiền trả lãi đến nay đã bằng với số tiền mượn nợ. Nhưng do làm ăn thất bại nên cha cháu không có khả năng chi trả. Vậy xin hỏi:
    1. Nếu đưa ra pháp luật thì cha cháu có bị pháp luật xử lí hay không? Có phãi đền bù tiền vay nợ hay không ?
    2. Mẹ cháu không hề nhúng tay vào việc vay mượn và kinh doanh của cha cháu, nếu cha cháu không có khả năng chi trả thì mẹ cháu có phải trả thay hay không ?

   

  - Trong trường hợp chủ nợ cho vay nặng lãi (>150% lãi suất cơ bản) thì tòa án có thể yêu cầu giảm lãi. Số tiền trả có thể sẽ giảm tương ứng theo quy định của pháp luật. Hoặc chủ nợ có thể bị phạt vì hành vi cho vay nặng lãi.

  (Thông tin này mình mới đọc trên báo nên không trích dẫn các quy định pháp luật)

   

   
  Báo quản trị |  
 • #242735   30/01/2013

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 46544
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2766 lần
  Lawyer

  Mời bạn tham khảo nội dung tư vấn trên.

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư ĐẶNG VĂN CƯỜNG, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà VP số 65B phố Tôn Đức Thắng, phường Quốc Tử Giám, Đống Đa, thành phố Hà Nội

Mobile: 0977.999.896 - 046.2929.386. Fax: 0437.327.407

Gmail: :LuatSuChinhPhap@gmail.com. Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn