muốn giành quyền nuôi con dù không phải ba mẹ ruột

Chủ đề   RSS   
 • #154707 13/12/2011

  hoacuong311

  Female
  Sơ sinh

  Hải Phòng, Việt Nam
  Tham gia:12/12/2011
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  muốn giành quyền nuôi con dù không phải ba mẹ ruột

  cháu kết hôn từ tháng 1 năm 2011, mới đây bạn của em dâu cháu bị ung thư dạ dày đã qua đời từ 25.8.2011 có để lại một cậu con trai sinh 31.1.2011. Cô bé đó sống với bà ngoại. ba mẹ đã mất cả, chưa có chồng và ba ruột của thằng bé chối bỏ trách nhiệm, không rõ tung tích, cháu đã đứng ra xin nhận nuôi theo thủ tục nhận con ngoài giá thú đặt tên là Phạm Hoàng Gia Huy. Thế nhưng gần đây, ba mẹ cậu thanh niên vô trách nhiệm kia tới tìm và xin nhận lại con trai cháu với lí do họ không hề biết con trai mình gây tai họa rồi từ bỏ trách nhiệm. Nhưng theo cháu, lí do họ muốn nhận lại con trai cháu chỉ vì con trai họ, mới bị tòa xử án 14 năm tù và họ lo sợ không có người nối dỗi. Vì họ là người có huyết thống với con trai cháu nên cháu đồng ý để họ tạm thời đưa về nuôi cho có tình cảm cũng là để an ủi họ. Nhưng hôm nay họ làm thằng bé ngã gãy tay trái khiến cháu rất đau lòng và không muốn để họ nuôi nữa. Về điều kiện thì cả 2 ông bà đều là giáo viên về hưu, có nhà cửa, lại sống riêng với nhau. Còn về phía vợ chồng cháu cũng có nhà riêng, có cuộc sống tương đối dư giả, và cháu thấy quan trọng nhất là chúng cháu đều rất yêu thương Gia Huy. Cả nhà cháu đều tán thành việc cháu tiếp tục nuôi con, theo như giấy tờ, Gia Huy vẫn là con của cháu. Nhưng bên gia đình kia nói sẽ yêu cầu xét nghiệm ADn để được quyền nuôi bằng mọi giá. Cháu nghĩ vấn đề này rất phức tạp, lợi ích của con trai cháu phải được đặt lên hàng đầu, thằng bé không thể sống thiếu tình thương của ba mẹ. Chẳng lẽ pháp luật chỉ nhằm nhằm huyết thống thì có quyền nuôi, còn tình thương yêu và khả năng mang lại cuộc sống thật sự hạnh phúc cho một đứa trẻ tội nghiệp không hề quan trọng? Một người đã rũ bỏ trách nhiệm làm ba, cho tới khi biết mình bị lĩnh án tới 14 năm, lo sợ tương lai mới nghĩ tới việc tìm lại con trai thì sao? Cháu hết sức bối rối, xét về tình, về lí cháu có cơ hội được tiếp tục nuôi con trai cháu hay không? Nếu được mong các luật sư sớm trả lời và cho cháu biết và thủ tục thế nào nếu như ra tòa tranh chấp cháu phải chuẩn bj những gì?
  Cập nhật bởi hoacuong311 ngày 13/12/2011 12:23:41 SA
   
  4336 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #167010   21/02/2012

  Lsphat
  Lsphat
  Top 500
  Mầm

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:13/07/2009
  Tổng số bài viết (142)
  Số điểm: 916
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 31 lần


  Chào bạn,

  Nếu Gia Huy đã được công nhận là con nuôi của bạn thì bạn có quyền được trực tiếp nuôi dưỡng cháu. Ông bà nội của Gia Huy (theo lời bạn nói) muốn được trực tiếp nuôi cháu bé thì trước hết con của họ (người đang bị án 14 năm tù) phải được Tòa án công nhận là cha của đứa bé. Tuy nhiên, điều này lại khó có thể thực hiện được khi bản thân anh ta đang phải thi hành bản án 14 năm tù.
  Như vậy, khi nào ba ruột của đứa trẻ vẫn chưa được Tòa án công nhận là cha của đứa trẻ bằng một quyết định, bản án có hiệu lực pháp luật thì bạn vẫn có quyền trực tiếp nuôi dưỡng Gia Huy.

  Chúc bạn luôn Hạnh phúc bên đứa con nuôi của mình.
   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau: