DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Muốn buôn rượu phải có tổi thiểu 2 tỉ đồng

Đây là một trong những nội dung được quy định tại Dự thảo Nghị định về kinh doanh rượu đang được Bộ Công thương lấy ý kiến. Trong đó quy định điều kiện 

1. Đối với hoạt động buôn bán rượu:

- Phài là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật, có vốn điều lệ từ 02 tỉ đồng trở lên.
- Có năng lực tài chính bảo đảm cho hoạt động bán buôn rượu của doanh nghiệp tối thiểu 02 tỉ đồng.
- Có địa điểm trưng bày sản phẩm rượu thuộc sở hữu hoặc đồng sở hữu hoặc đi thuê có tổng diện tích sàn sử dụng cho mục đích trưng bày sản phẩm từ 30 m2 trở lên; có kho hàng (hoặc hệ thống kho hàng) thuộc sở hữu hoặc đồng sở hữu hoặc đi thuê có tổng diện tích sàn phải từ 50 m2 trở lên. 
- Bảo đảm các điều kiện về an toàn thực phẩm theo quy định.
- Có hệ thống bán buôn rượu trên địa bàn tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương nơi thương nhân đặt trụ sở chính với ít nhất có 05 thương nhân bán lẻ rượu.
- Có văn bản giới thiệu hoặc hợp đồng mua bán của tổ chức, cá nhân sản xuất rượu, thương nhân phân phối rượu hoặc thương nhân bán buôn rượu khác.
- Bảo đảm tuân thủ đầy đủ các yêu cầu điều kiện về phòng cháy chữa cháy, bảo vệ môi trường theo quy định.
 
 
2. Đối với hoạt động bán lẻ rượu:
 
- Là doanh nghiệp, hợp tác xã hoặc hộ kinh doanh được thành lập theo quy định của pháp luật.
- Có cơ sở bán lẻ cố định, địa chỉ rõ ràng thuộc sở hữu hoặc đồng sở hữu hoặc đi thuê.
- Có văn bản giới thiệu hoặc hợp đồng mua bán của tổ chức, cá nhân sản xuất rượu, thương nhân phân phối rượu hoặc thương nhân bán buôn rượu.
- Bảo đảm các điều kiện về an toàn thực phẩm, phòng cháy chữa cháy và bảo vệ môi trường theo quy định.
 
3. Đối với hoạt động bán rượu tiêu dùng tại chỗ:
 
- Là doanh nghiệp, hợp tác xã hoặc hộ kinh doanh được thành lập theo quy định của pháp luật.
- Có địa điểm kinh doanh cố định thuộc sở hữu hoặc đồng sở hữu hoặc đi thuê đáp ứng quy định về cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
- Có văn bản giới thiệu hoặc hợp đồng mua bán của tổ chức, cá sản xuất rượu, thương nhân phân phối rượu hoặc thương nhân bán buôn rượu.
- Bảo đảm các điều kiện về an toàn thực phẩm, phòng cháy, chữa cháy, bảo vệ môi trường theo quy định.
 
Xem thêm điều kiện kinh doanh sản xuất rượu trong Dự thảo tại file đính kèm.
 

 

  •  19443
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…