Mức thuế suất áp dụng

Chủ đề   RSS   
 • #425043 19/05/2016

  Mức thuế suất áp dụng

  1. Bên mình là đơn vị HCSN có thu trực thuộc Sở KH-CN. Bên mình tổ chức hội thảo " Giải pháp xử lý ô nhiễm môi trường trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ " có thu phí tham gia thì mức thuế suất cho hoạt động này là bao nhiêu?  

  2. Tổ chức tập huấn nghiệp vụ mang tính chất phổ biến khoa học & công nghệ thì thuế suất cho hoạt động này là bao nhiêu?

   
  2597 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #425166   20/05/2016

  TRUTH
  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4668)
  Số điểm: 32985
  Cảm ơn: 667
  Được cảm ơn 1151 lần


  Trường hợp trên thì không biết đơn vị của bạn có chức năng đào tạo hay không? Nếu có thì sẽ không phải chịu thuế GTGT, nếu không có chức năng đào tạo thì khi thực hiện 2 dịch vụ trên sẽ phải chịu 10% thuế GTGT theo quy định tại Thông tư 219/2013/TT-BTC hướng dẫn Luật thuế giá trị gia tăng 

  Điều 4. Đối tượng không chịu thuế GTGT

  13. Dạy học, dạy nghề theo quy định của pháp luật bao gồm cả dạy ngoại ngữ, tin học; dạy múa, hát, hội họa, nhạc, kịch, xiếc, thể dục, thể thao; nuôi dạy trẻ và dạy các nghề khác nhằm đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ văn hóa, kiến thức chuyên môn nghề nghiệp.

  Trường hợp các cơ sở dạy học các cấp từ mầm non đến trung học phổ thông có thu tiền ăn, tiền vận chuyển đưa đón học sinh và các khoản thu khác dưới hình thức thu hộ, chi hộ thì tiền ăn, tiền vận chuyển đưa đón học sinh và các khoản thu hộ, chi hộ này cũng thuộc đối tượng không chịu thuế.

  Khoản thu về ở nội trú của học sinh, sinh viên, học viên; hoạt động đào tạo (bao gồm cả việc tổ chức thi và cấp chứng chỉ trong quy trình đào tạo) do cơ sở đào tạo cung cấp thuộc đối tượng không chịu thuế GTGT. Trường hợp cơ sở đào tạo không trực tiếp tổ chức đào tạo mà chỉ tổ chức thi, cấp chứng chỉ trong quy trình đào tạo thì hoạt động tổ chức thi và cấp chứng chỉ cũng thuộc đối tượng không chịu thuế. Trường hợp cung cấp dịch vụ thi và cấp chứng chỉ không thuộc quy trình đào tạo thì thuộc đối tượng chịu thuế GTGT.

   
  Báo quản trị |