Mức lương của văn phòng

Chủ đề   RSS   
 • #389389 25/06/2015

  hoadaotao

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:06/11/2014
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 40
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Mức lương của văn phòng

  Xin chào luật sư!

  Xin luật sư tư vấn giúp. 

  tôi làm việc cho 1 cty 100% vốn đầu tư nước ngoài. Hiện nay mức lương cơ bản của tôi ( kế toán - khối văn phòng) là 3.500.000đ. Mức lương cơ bản áp dụng cho 100 công nhân tại công ty là 2.942.500đ. 

  Tôi đã đề nghị giám đốc tăng lương cơ bản nhưng Giám đốc nói  sẽ đợi đến khi mức LCB của công nhân tăng bằng mức 3.500.00đ thì mới tăng LCB cho khối văn phòng.  

  Vậy xin hỏi luật sư trong luật lao động có quy định về mức LCB của khối văn phòng được cao hơn mức LCB của công nhân không?

   
  3326 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #390786   06/07/2015

  TRUTH
  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4668)
  Số điểm: 32985
  Cảm ơn: 667
  Được cảm ơn 1151 lần


  Nguyên tắc xây dựng thang bảng lương được quy định tại Nghị định 49/2013/NĐ-CP

  1. Căn cứ vào tổ chức sản xuất, tổ chức lao động, doanh nghiệp xây dựng và quyết định thang lương, bảng lương đối với lao động quản lý, lao động chuyên môn kỹ thuật, nghiệp vụ và công nhân trực tiếp sản xuất, kinh doanh, phục vụ.

  2. Bội số của thang lương là hệ số chênh lệch giữa mức lương của công việc hoặc chức danh có yêu cầu trình độ kỹ thuật cao nhất so với mức lương của công việc hoặc chức danh có yêu cầu trình độ kỹ thuật thấp nhất, số bậc của thang lương, bảng lương phụ thuộc vào độ phức tạp quản lý, cấp bậc công việc hoặc chức danh đòi hỏi. Khoảng cách chênh lệch giữa hai bậc lương liền kề phải bảo đảm khuyến khích người lao động nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ thuật, nghiệp vụ, tích lũy kinh nghiệm, phát triển tài năng nhưng ít nhất bằng 5%.

  Không có quy định là bậc lương văn phòng phải luôn cao hơn công nhân ở tất cả mọi vị trí, mà còn do kinh nghiệm, học thức...

  3. Mức lương thấp nhất (khởi điểm) của công việc hoặc chức danh trong thang lương, bảng lương do công ty xác định trên cơ sở mức độ phức tạp của công việc hoặc chức danh tương ứng với trình độ, kỹ năng, trách nhiệm, kinh nghiệm để thực hiện công việc hoặc chức danh, trong đó:

  a) Mức lương thấp nhất của công việc hoặc chức danh giản đơn nhất trong điều kiện lao động bình thường không được thấp hơn mức lương tối thiểu vùng do Chính phủ quy định;

  b) Mức lương thấp nhất của công việc hoặc chức danh đòi hỏi lao động qua đào tạo, học nghề (kể cả lao động do doanh nghiệp tự dạy nghề) phải cao hơn ít nhất 7% so với mức lương tối thiểu vùng do Chính phủ quy định;

  c) Mức lương của công việc hoặc chức danh có điều kiện lao động nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm phải cao hơn ít nhất 5%; công việc hoặc chức danh có điều kiện lao động đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm phải cao hơn ít nhất 7% so với mức lương của công việc hoặc chức danh có độ phức tạp tương đương, làm việc trong điều kiện lao động bình thườngạn 

  Bạn có thể tham khảo thêm tại đây: Thang bảng lương 2013 - Theo Nghị định 49/2013/NĐ-CP

   
  Báo quản trị |