Mua lại đất dự án ở Bình Dương

Chủ đề   RSS   
 • #61921 23/09/2010

  nisvietnam

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2010
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 55
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Mua lại đất dự án ở Bình Dương

  Kinh chào

  Trường hợp là tôi có xem và hứa mua 1 mãnh đất thuộc đất dự án của cty Trung Qúy ở Bình Dương thuộc khu dân cư Bình Chuẩn Bình Dương, Nhưng thửa đất đó đã có người mua lại của chủ đầu tư Trung Quy có hợp đồng mua bán mãnh đất đó giữa người đó và chủ đầu tư ngoài ra ko có giấy tờ gì khác. Khi thoa thuận về việc ký hợp đồng mua bán với người đó thì người đó nói nếu muốn mua thì họ sẽ dẫn lên cty của chủ đầu tư làm thủ tục chuyển nhượng và họ sẽ chịu chi phí chuyển nhượng.

  Vậy xin tư vấn: với trường hợp như vậy tôi là người mua có được sự đảm bảo không? nếu được đảm bảo thì khi mua xong thửa đất đó còn phải chịu những chi phí nào phát sinh khác khi sau này tôi xây dựng nhà và làm sổ đỏ. Theo tôi hỏi những người đã mua cùng lô đất mà tôi định mua thì họ nói họ mua trực tiếp tại cty của chủ đầu tư thì chủ đầu tư có nói là khoảng 6 tháng sẽ có sổ đỏ và hiện giờ họ đang cất nhà.

  Nếu tôi muốn ký hợp đồng đặt cọc trước rồi hẹn thời gian nội trong 15 ngày sẽ cùng người bán đến chủ đầu tư làm giấy chuyển nhượng thì có cần người làm chứng hay chứng thực gì không, hay chỉ viết giấy tay thỏa thuận mua đất và đặt cọc thôi.

  Kính xin được hồi đáp sớm nhất vì vài ngày nữa là tôi quyết định làm thủ tục mua đất rồi. Xin chân thành cảm ơn
  Cập nhật bởi LawSoft03 ngày 25/09/2010 02:21:56 PM Cập nhật bởi nisvietnam ngày 23/09/2010 11:47:18 PM sai chinh ta
   
  4744 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #62106   25/09/2010

  LawSoft03
  LawSoft03

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:24/07/2009
  Tổng số bài viết (52)
  Số điểm: 235
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 2 lần


  Chào bạn
  Vì không rõ dự án mà bạn dự định mua nên chỉ xin trao đổi vài ý sau:

  Nếu chủ đầu tư chấp nhận việc thay đổi người nhận chuyển nhượng thửa đất đó bằng việc làm hợp đồng với bạn và hủy hợp đồng đã ký giữa chủ đầu tư và bên bán thì ok. Khi mua còn phải chi phí nào nữa, có lẽ cần xem các quy định trong hợp đồng giữa bạn và chủ đầu tư (mà bạn có thể tham khảo từ bên bán)

  Việc đặt cọc không bắt buộc phải có người làm chứng hay chứng thực, nhưng nếu có thì sẽ đảm bảo được việc có nhân chứng nếu sau này phát sinh tranh chấp trong việc nhận đặt cọc.
   
  Báo quản trị |