DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Mr. Đàm và Quang Lê - Lý luận và thực tiển

         Mr. Đàm (Thành phố buồn) tôi biết anh ấy từ rất lâu , Quang Lê ( Về đâu mái tóc người thương) tối đã biết anh ấy lâu, Trọng Nghĩa ( Lá thư trần thế) tôi chỉ mới biết anh ấy vài tháng qua youtube và gần đây nhất là trong Liveshow của Mr. Đàm. Trong 3 cái tên này tôi không thần tượng bất cứ ai cã bởi thần tượng của tôi là nam ca sỉ "Lệ rơi" tuy nhiên ai hát hay thì tôi sẽ nghe thui và cã 3 người này đều hát hay. Đứng trên lập trường của người ngoài cuộc tôi sẽ nói lên quan điểm của tôi về "cuộc chiến ngôn luận" cùa Mr. Đàm và Quang lê trong những ngày gần đây.

        Thoạt đầu khi đọc được được những lời chỉ trích của Mr. Đàm dành cho QL thì tôi cho rằng đây là một chiêu bài của Showbiz mà tất cả chúng ta đều có lợi: Mr.Đàm và QL thì được làm nóng tên tuổi, Trọng Nghĩa thông qua scandal này được nhiều người biết đến, Nhà báo thì có bài để viết, Người đọc thì có cái để đọc, Và thánh bàn phím thì có cái để gõ. Tất cả đều có lợi.

          Nhưng về sau thì vấn đề này trở nên "căn não" nên tôi bỏ ngay cái quan điểm lúc đầu và bắt đầu nhìn vào sự việc với cái nhìn khác.

Tôi vẫn hay có một câu nói: Với một từ "Nếu" thì chúng ta có thể bõ cả Trung Quốc vào một cái lọ. nên tôi sẽ giải quyết sự việc này theo một giả thuyết là "Nếu.....Thì...." 

         Đầu tiên, Trọng Nghĩa (TN). Cả QL và TN đều thừa nhận cả hai đã biết nhau từ trước (trước khi TN gặp ĐVH). Tuy nhiên khi được chồng của ca sỹ Hồng Ngọc là Thomas Tâm Nguyễn giới thiệu với Đàm Vĩnh Hưng và được biểu diễn trong liveshow Đối mặt 2 của "ông hoàng nhạc Việt". Khá bất ngờ và vui mừng trước lời đề nghi của Mr Đàm, Trọng Nghĩa đã nhận lời và không quên báo tin với Quang Lê. Dù bận rộn với nhiều công việc nhưng Quang Lê vẫn tranh thủ động viên "Đan Nguyên đường phố", anh trả lời tin nhắn rằng: "Ai có tình cảm với em, thương mến em thì em cứ nhận" (1). TN nói vậy là TN đã nhận lời tham gia Show của Mr. Đàm trước rồi mới báo cho QL hay là báo cho QL trước rồi mới nhận lời (đọc hông hiểu ai hiểu giải thích hộ?) ??? Ở đây mình chia làm 3 trường hợp:

Thứ nhất,  Nếu QL  sắp có ý định hợp tác với TN. Khi được TN đặt vấn đề về lời mời tham gia Show của ĐVH ( TN chưa nhận lời ĐVH) thì QL trả lời: "Ai có tình cảm với em, thương mến em thì em cứ nhận". Thì bạn nghỉ như thế nào? Vào thời điểm hiện tại câu trả lời này có chấp nhận được không?

Thứ hai,  Nếu lúc bấy giờ QL chưa có ý định hợp tác với TN. Khi được TN đặt vấn đề về lời mời tham gia Show của ĐVH ( chưa nhận lời ĐVH) thì QL trả lời: "Ai có tình cảm với em, thương mến em thì em cứ nhận". Thì bạn nghỉ như thế nào? Câu trả lời này có chấp nhận được không?

Thứ ba,  Nếu QL  sắp có ý định hợp tác với TN. Khi được TN thông báo về lời mời tham gia Show của ĐVH ( lúc này TN  đã nhận lời ĐVH rồi "sự đã rồi") thì QL trả lời: "Ai có tình cảm với em, thương mến em thì em cứ nhận". Thì bạn nghỉ như thế nào? Câu trả lời này có chấp nhận được không?

    Cuối cùng, Trở lại vấn đề sau Show diển vs Mr. Đàm thì hầu hết mọi người khi xem show diển đó đều cảm nhận được sự ưu ái của Mr. Đàm dành cho TN là lớn như thế nào (Đầu tóc, trang phục, make up, nhường hát những câu hay).Để rồi thông qua show của Mr. Đàm nhiều người biết đến TN và giọng hát của anh (đa số là fan của Mr. Đàm), ai cũng nghỉ MR. Đàm sẽ là người đở đầu cho TN sau này. Và rồi "đùng một cái" Mr. Đàm cho rằng công ty của QL đã ký hợp đồng vs TN. Nếu Bạn là Mr. Đàm thì bạn có cảm thấy như thế nào?.

Thôi! Viết hồi lang mang quá hết ý rồi! chuẩn bị đi thi tốt nghiệp!!

Tóm lại, Vậy với các giả thuyết như vậy theo các bạn Mr. Đàm, QL, TN bạn ủng hộ ai? và Theo bạn có cách nào để "hóa giải" sự việc này?

(1) Nguồn: https://www.facebook.com/tuvanphapluatmienphi2015/posts/1603951483217396?ref=notif&notif_t=like

 

  •  4194
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…