Mong mọi người giúp em bài tập môn Luật Thuế với ạ

Chủ đề   RSS   
 • #558329 21/09/2020

  khanh2410

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:21/09/2020
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Mong mọi người giúp em bài tập môn Luật Thuế với ạ

  1. Tại sao pháp luật thuế thu nhập cá nhân lại phân biệt việc đánh thuế giữa thu nhập từ kinh doanh, từ tiền lương, tiền công với các khoản thu nhập khác chịu thuế?
  Tình huống:
   
  2. Ông A là chủ hộ kinh doanh nhà nghỉ, đồng thời là Giám đốc công ty TNHH B. Ông A có hai con còn đang đi học, trong năm ông có các khoản thu nhập sau
   
  - Thu nhập từ kinh doanh nhà nghỉ là 700 triệu đồng/ năm
   
  - Được công ty TNHH B trả lương cho chức vụ Giám đốc là 30 triệu đồng/ tháng.
   
  Khi nhận lương, ông A bị công ty khấu trừ 3 triệu đồng tiền thuế thu nhập cá nhân. Ông A không đồng ý vì cho rằng công ty đã không xét đến vấn đề giảm trừ gia cảnh cho ông. Vì vậy, công ty không tiến hành khấu trừ thuế thu nhập cá nhân đối với ông. Khi cơ quan thuế kiểm tra và phát hiện sai phạm nói trên, lập biên bản và xử phạt vi phạm hành chính đối với công ty B về hành vi trốn thuế. Công ty B phản đối vì cho rằng mình không phải là đối tượng nộp thuế thu nhập cá nhân. Hỏi:
   
  1. Anh (chị) hãy cho biết các khoản thu nhập của ông A phải chịu sự điều tiết của những sắc thuế nào? Cơ sở pháp lý và giải thích tại sao ?
   
  2. Lập luận của ông A, công ty B trong tình huống trên là đúng hay sai? Vấn đề pháp lý nào cần lưu ý trong trường hợp này ?
   
  1058 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn khanh2410 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (22/09/2020)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận