Mong luật sư giúp đỡ E!

Chủ đề   RSS   
 • #177571 11/04/2012

  hanoicity

  Male
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:11/04/2012
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 65
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Mong luật sư giúp đỡ E!

  Kính chào Luật sư cũng như các Anh/Chị thành viên, hiện E có 1 số vấn đề thắc mắc mong Anh/Chị giúp đỡ!
  Công ty E là công ty cổ phần chuyên phân phối hàng tiêu dùng. Công ty E có khoảng 15 nhân viên bán hàng nợ tiền của công ty do thu tiền hàng nhưng ko thanh toán về công ty, các khoản nợ đều rơi vào từ 10 triệu VNĐ đến 20 triệu VNĐ. Tính đến nay các nhân viên đó đều đã nghỉ làm và có viết giấy cam kết trả nợ, nếu ko sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật. Các khoản nợ đều đã quá hạn rất lâu (1 năm) nhưng các nhân viên vẫn chưa thanh toán. Công ty đã gửi giấy về gia đình các nhân viên ở địa phương ( các tỉnh thành ở miền Bắc) nhưng vẫn ko có kết quả gì. Vậy E muốn hỏi, giờ công ty có thể khởi kiện đòi nợ đối với các nhân viên được ko? Và thủ tục như thế nào? Xác suất thắng kiện là bao nhiêu và trong khoảng bao lâu có thể thu hồi khoản nợ trên ạ? Tất cả nhân viên đều có giấy bảo lãnh về vấn đề công nợ của nhân viên do gia đình ký và xác nhận của ủy ban xã nơi nhân viên thường trú. Do khoản nợ là ko nhiều nhưng số lượng nhân viên nợ lại lớn, công ty E có liên hệ với tổ chức đòi nợ hợp pháp nhưng ko được nhận hồ sơ. Vậy tốt nhất cty E nên làm gì mong Luật sư cũng như các Anh Chị giúp đỡ tư vấn giúp E. E xin chân thành cảm ơn!
   
  3079 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #182655   03/05/2012

  Lsphat
  Lsphat
  Top 500
  Mầm

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:13/07/2009
  Tổng số bài viết (142)
  Số điểm: 916
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 31 lần


  Chào bạn,
  Như bạn trình bày thì công ty bạn có quyền khởi kiện các nhân viên cũ để thu hồi nợ. Tuy nhiên vấn đề là cần phải cân nhắc hiệu quả khi tiến hành khởi kiện. Trong trường hợp công ty quyết định khởi kiện thì không ai có thể khẳng định về thời gian có thể thu hồi được công nợ. Khả năng thắng kiện cao hay thấp phụ thuộc vào tài liệu, chứng cứ về khoản nợ.
  Ngoài ra, theo tôi, vụ việc bạn nêu còn có dấu hiệu hình sự. Có thể nhận định sơ bộ rằng một số nhân viên của công ty có dấu hiệu "lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản". Công ty không có các giao dịch dân sự với các nhân viên đó mà các nhân viên đó được công ty tín nhiệm giao cho việc trực tiếp thu tiền của khách hàng. Sau khi thu được họ đã không trả lại cho công ty như vậy là có dấu hiệu chiếm đoạt số tiền đó.
  Để được tư vấn cụ thể hơn về phương thức bảo vệ quyền lợi của công ty, bạn nên tìm đến một tổ chức hành nghề luật sư tin cậy để được tư vấn trực tiếp.
  Trân trọng,
   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau: