mong các luật sư và các bạn tư vấn giúp em.

Chủ đề   RSS   
 • #167500 23/02/2012

  Ghoulghost

  Sơ sinh

  Cần Thơ, Việt Nam
  Tham gia:23/02/2012
  Tổng số bài viết (6)
  Số điểm: 90
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 0 lần


  mong các luật sư và các bạn tư vấn giúp em.


  em xin trình bày vụ việc như sau:
  anh A có chị B mượn tiền bằng hình thức là chuyển khoản qua ngân hàng với số tiền là 30.000.000đ.
  Nhưng chị B lại không có tài khoản, nên chị B mới nhờ Anh C cho mượn tài khoản. và Anh A đã chuyển tiền vào tài khoản của anh C. Sau khi chị B đã nhận được tiền thì hứa 1 tháng sau sẽ trả. tính tời thời điểm này chị B vẫn chưa trả và có thái độ là không muốn trả cho anh A.
  vậy cho em hỏi:
  Thứ nhất Anh A gởi đơn khiếu nại với chính quyền nơi anh A sinh sống, hay nơi chị B đang sinh sống.( Trong trường hợp này Anh A đã gởi đơn đến công an địa phương Anh A sinh sống, vậy Công an địa phương nơi anh A sinh sống có đủ thẩm quyền mời chị B về không.) Nơi anh A gởi tiền cho chị B là Ngân hàng địa phương Anh A sinh sống.
  Thứ 2 giữa anh A và chị B không có biên nhận nợ, chỉ có biên nhận của ngân hàng, nhưng chủ khoản lại là Anh C vậy cho em hỏi. vậy cho em hỏi nếu đưa ra pháp luật thị biên nhận của ngân hàng có đủ chưa.
  thứ 3 Chị B có dấu hiệu tội phạm chưa, nếu có thì chị ấy sẽ bị đưa vào tội gì, và bị tội ở khung nào.
  Thứ 4 liệu Anh A có thắng được chị B hay không.
  mong các luật sư và các bạn tư vấn giúp em.
   
  4312 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #167554   23/02/2012

  hiden_face
  hiden_face
  Top 500
  Female
  Lớp 2

  Bạc Liêu, Việt Nam
  Tham gia:28/05/2010
  Tổng số bài viết (303)
  Số điểm: 3851
  Cảm ơn: 102
  Được cảm ơn 121 lần          Chào bạn,

  Mình có ý kiến như sau:

  Thứ nhất: nếu anh A muốn khởi kiện thì anh A phải gửi đơn khởi kiện đến tòa án nơi chị B cư trú. Nếu anh B không biết nơi cư trú hiện tại của chị B thì anh A có thể yêu cầu tòa án nơi cư trú cuối cùng của chị B giải quyết.

  Thứ hai và thứ 4. hai điều này có liên quan đến nhau. Tòa án là câu chuyện của chứng cứ. Cho nên chứng cứ là 1 phần rất quan trọng khi yêu cầu tòa án giải quyết 1 sự việc. Do đó theo mình việc anh A có thắng kiện hay không phụ thuộc vào việc anh A có thu đuợc chứng cứ để chứng minh cho yêu cầu của mình hay không.

  Thứ 3: với những gì bạn trình bày thì chưa có cơ sở gì để khẳng định chị B có phạm tội gì hay không. Bạn nên cung cấp thêm thông tin để mọi nguời có thể đưa ra nhận định chính xác hơn nhé.

                                                                                                             Thân chào bạn.

  ngotungan1989@gmail.com

  When you cant be by my side...you are in my heart...

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn hiden_face vì bài viết hữu ích
  Ghoulghost (23/02/2012)
 • #167690   23/02/2012

  Ghoulghost
  Ghoulghost

  Sơ sinh

  Cần Thơ, Việt Nam
  Tham gia:23/02/2012
  Tổng số bài viết (6)
  Số điểm: 90
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 0 lần


  thank bạn nhé.theo mình biết thì công an ở địa phương nơi anh A sinh sống đã phát thư mời Chị B rùi không bít họ có bị gì không? chứng cứ thì có lẽ không đủ rồi tại, rất ít người bị bít chuyện này. mình đang rất bế tắc trong chuyện này
   
  Báo quản trị |  
 • #167724   23/02/2012

  Im_lawyerx0
  Im_lawyerx0
  Top 75
  Male
  Lớp 4

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:27/03/2009
  Tổng số bài viết (729)
  Số điểm: 5940
  Cảm ơn: 110
  Được cảm ơn 374 lần


  Bạn quên mất một nhân chứng quan trọng trong vụ này đó là anh C. Phía cơ quan công an sẽ mời anh C lên để lấy lời khai về nội dung trong đơn mà anh A trình bày. Vì anh C là người quen của chi B nên có thể có 2 trường hợp:

  - Anh B phủ nhận sự việc chị B có mượn tài khoản để chuyển tiền. Tuy nhiên, anh C sẽ phải giải thích cho cơ quan công an nguồn gốc số tiền mà anh A gửi tiền vào tài khoản cho anh C (trả nợ hoặc cho vay).
  - Anh B thừa nhận toàn bộ nội dung mà anh A đã nêu trong đơn. Căn cứ vào nội dung tố cáo của anh A, lời khai của anh C và quan hệ giữa anh C với anh A, chị B thì đã có căn cứ của việc chị B đã vay tiền của anh A. Nếu trong quá trình lấy lời khai làm rõ sự việc, chị B có biểu hiện quanh co phủ nhận việc đã vay tiền thì có khả năng sẽ bị khởi tố với tội lạm dung tín nhiệm chiếm đoạt tài sản (cái này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố).

  Như vậy, cho dù không có bằng chứng việc chị B đã nhận tiền của anh A và không có căn cứ để phía cơ quan điều tra truy cứu TNHS với chị B thì anh A vẫn có thể khả năng đòi được tiền của mình chỉ với bằng chứng là giấy biên nhận việc gửi tiền từ tài khoản anh A sang tài khoản anh C bằng thủ tục khởi kiện ra Tòa án. Vì không có đủ chứng cứ cho rằng chị B đã nhận tiền, anh A sẽ khởi kiện anh C ra Tòa để đòi tiền, và anh C sẽ phải chứng minh việc nhận khoản tiền đó là hợp pháp, nếu không chứng minh được thì tất yếu anh C sẽ phải trả lại anh B số tiền đó.

  Trước khi nghĩ đến việc kiện ra Tòa, anh A nên gặp chị B bằng cách nào đó khiến chị ta thừa nhận việc vay tiền và cách truyền thống mà hiệu quả nhất là luôn mang theo máy ghi âm ghi lại mọi cuộc trao đổi.

  Đời người ngắn hay dài há do ý muốn. Đã biết như thế mà còn tham sống, há không phải là u mê. Đã biết như thế, mà còn sợ chết há không phải là tuổi trẻ lưu lạc tha hương đến nỗi quên cả đường về. Đã biết như thế người chết đi có khi lại hối hận là từng tham sống cũng nên - Trang Tử

  Dịch nghĩa:

  Sống chắc gì đã sướng mà chết chắc gì đã khổ. Sống chết thật ra không khác nhau bao nhiêu. Con người ta khi sống chẳng qua là một giấc mộng lớn. Khi chết đi chính là tỉnh mộng. Không chừng sau khi chết, lại thấy rằng trước đó mình cứ ham sống thật là ngu xuẩn. Sao không chết sớm hơn. Hệt như sau khi chúng ta trải qua một cơn ác mộng đáng sợ, tỉnh lại cảm thấy giấc mộng vừa qua thật quá dài.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Im_lawyerx0 vì bài viết hữu ích
  Ghoulghost (23/02/2012)
 • #167757   23/02/2012

  Ghoulghost
  Ghoulghost

  Sơ sinh

  Cần Thơ, Việt Nam
  Tham gia:23/02/2012
  Tổng số bài viết (6)
  Số điểm: 90
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 0 lần


  thank bạn nhé. bên cơ quan công an đã liên hệ với chị C để cho 2 bên thương lượng. nhưng mình chỉ sợ là chị C sẽ không về để đối chất. nhưng nếu có khả năng đòi được thì mình sẽ đề xuất với Anh A những gì các bạn đã góp ý cho mình. thanhk các bạn nhiều
   
  Báo quản trị |