mọi người giải đáp giùm em bài hình sự với này với ạ. Em xin cảm ơn !

Chủ đề   RSS   
 • #324930 25/05/2014

  quyennguyenlhk36b

  Female
  Sơ sinh

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:25/05/2014
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 70
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  mọi người giải đáp giùm em bài hình sự với này với ạ. Em xin cảm ơn !

  N là bác sỹ trong một ca đỡ đẻ cho chị B vì ca đỡ đẻ này khó, thai ngược nên khi đỡ cháu bé làm cháu bé bi gãy 1/3 cánh tay trái chảy máu dẫn đến sát thương, suy hô hấp và không khóc được ( cháu bé vẫn còn sống).N đã thông báo với người nhà nạn nhận là cháu bé đã chết và không cho người nhà nạn nhân vào nhìn mặt cháu bé lần cuối. Bà C mẹ chị B thấy thế liền đập cửa xông vào thấy cháu bé vẫn còn thoi thóp thở nên gọi N đến thì N nói " thở thoi thóp thế này thì sống làm sao nổi" Gia đình đã đưa bé đi cấp cứu sau 5 ngày bé đã chết nguyên nhân do suy hô hấp do không được cứu chữa kịp thời. Hỏi hành vi của N phạm tội gì? Tại sao?

   

   
  2248 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #324993   26/05/2014

  stephano
  stephano

  Male
  Sơ sinh

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:08/05/2014
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 45
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  N phạm vào tội giết người theo điểm C khoản 1 điều 93 bộ luật hình sự. vì hành vi của N là cố ý tước đoạt tính mạng của cháu bé. đồng thời N phạm vào tội theo điều 102 bộ luật hình sự về tội không cứu giúp người đang trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng. vì trong trường hợp này cháu bé vẫn đang sống nhưng gặp nguy hiểm về tính mạng, trong lúc N là bác sỹ thì có trách nhiệm và nghiệp vụ phải cứu giúp và có thể cứu giúp nhưng N đã không cứu giúp làm cho cháu bé chết sau 5 ngày lý do là do lad cháu bé bị suy hô hấp do không cấp cứu kịp thời, nếu dược cấp cứu kịp thời thì cháu bé đã qua khỏi.  

   
  Báo quản trị |  
 • #325046   26/05/2014

  SadWinds
  SadWinds

  Female
  Sơ sinh

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:25/05/2014
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 48
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 1 lần


  N phạm vào tội: Không cứu giúp người đang ở trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng (Điểm a, Khoản 2, Đ102, BLHS 1999).Tại vì:

      - Nạn nhân: cháu bé đang trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng: gãy 1/3 xương cánh tay trái, tình trạng rất yếu, chỉ còn thoi thóp và không khóc được => tình trạng này là do đây là cá đẻ khó vì xuôi ngược, chuyên môn của N còn yếu => N đã vô ý gây ra tình trạng nguy hiểm này.  

      - Bác sĩ N: không cứu giúp cháu bé tuy N có điều kiện để cứu cháu bé nhưng N đã không cứu (hành vi không hành động).

      - Hậu quả: cháu bé chết (do suy hô hấp vì được cấp cứu trễ).

   
  Báo quản trị |