Mở trung tâm gia sư có chức năng giảng dạy tiếng Anh như trung tâm anh ngữ

Chủ đề   RSS   
 • #449594 15/03/2017

  phinguyen87

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:15/03/2017
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Mở trung tâm gia sư có chức năng giảng dạy tiếng Anh như trung tâm anh ngữ

  Thưa Luật Sư,

  Em đang muốn mở lớp dạy tiếng anh, thuê địa điểm ở nhà văn hóa để dạy theo nhóm vào các buổi tối trong tuần. Em có tham khảo hình thức thành lập trung tâm gia sư và trung tâm anh ngữ, thì nhận thấy em chưa đủ điều kiện xin giấy phép thành lập trung tâm anh ngữ, nên muốn chuyển hướng sang thành lập trung tâm gia sư có chức năng giảng dạy tiếng Anh. Sau này sẽ phát triển lên thành trung tâm khi có nhiều học viên. Em có tham khảo câu trả lời của Luật sư ở bài tương tự về thành lập trung tâm gia sư, nhưng em chưa rõ, mình có được mở lớp giảng dạy tiếng Anh và tổ chức các hoạt động như trung tâm anh ngữ không? ví dụ như quảng cáo tuyển sinh chẳng hạn.

  Em thấy Luật sư có đề cập đến văn bằng chuyên ngành khi đăng ký với UBND phường nơi cư trú cũng như nơi hoạt động, em chưa rõ là văn bằng chuyên ngành đó có nhất thiết phải tốt nghiệp về giảng dạy một môn học cụ thể nào không? vì hiện tại em chỉ có bằng đại học chuyên ngành kinh tế.

  Giả sử em không đăng ký trung tâm ngoại ngữ hay gia sư, mà cứ thế mở lớp dạy tiếng Anh theo hình thức gia sư cho nhóm học viên, thì có vi phạm luật không ạ? Vì hiện tại, cũng chỉ là thuê lớp học rồi thuê giáo viên về dạy kèm thêm, như các giáo viên trong trường vẫn tự mở lớp dạy thêm.

  Chân thành cảm ơn luật sư!

   

   
  1051 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư: NGUYỄN VĂN NGUYÊN - CÔNG TY LUẬT HƯNG NGUYÊN - ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Hotline: 0987.756.263/0947.347.268 - ĐT: 04.8585 7869