Mình muốn hỏi về vấn đề xử lý nợ vay của một công ty TNHH ?

Chủ đề   RSS   
 • #267322 06/06/2013

  Dat2601

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:06/06/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Mình muốn hỏi về vấn đề xử lý nợ vay của một công ty TNHH ?

  Chào mọi người, em có một tình huống luật như sau. Rất mong được mọi người giúp đỡ xử lý:

  Công ty TNHH Sao Mai do ông X làm giám đốc, Ông Y làm Phó giám đốc, được thành lập theo đúng qui định pháp luật hiện hành với chức năng chính là kinh doanh khách sạnnhà hàng- du lịch. Theo Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì Giám đốc là người đại diện theo pháp luật của công ty.

  Tháng 2/2009, do có nhu cầu sử dụng vốn, công ty TNHH Sao Mai đã làm đơn xin vay Ngân hàng thương mại cổ phần B số tiền 01 tỷ đồng với thời hạn 1 năm, lãi suất 1,6 %/tháng. Vì Công ty Sao Mai không có tài sản đảm bảo nên Hội đồng thành viên của Công ty TNHH Sao Mai đồng ý để ông X (giám đốc công ty TNHH Sao Mai) dùng căn nhà trị giá 1,4 tỷ VND thuộc sở hữu riêng của ông X để đảm bảo cho khoản vay trên của công ty Sao Mai.

  Ngân hàng thương mại B chấp nhận việc bảo đảm trên và tiến hành ký kết hợp đồng tín dụng với Công ty Sao Mai; hợp đồng bảo đảm với ông X.

  Giả sử trong trường hợp khoản nợ vay đến hạn nhưng công ty Sao Mai không trả được vốn và lãi cho ngân hàng B. Tại thời điểm này ông X không còn là Giám đốc, cũng không còn là thành viên của Công ty TNHH Sao Mai, ông X có phải chịu trách nhiệm trả nợ cho ngân hàng không? Vì sao? Khoản nợ vay trên sẽ được xử lý ra sao ?

  Em xin chân thành cảm ơn. Mọi người giúp em với ạ ?

   
  2545 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận