Mất hồ sơ án hình sự

Chủ đề   RSS   
 • #386184 03/06/2015

  Mất hồ sơ án hình sự

  Chào Luật sư,

  Anh trai cháu hiện đang là cán bộ cảnh sát điều tra hình sự của một đơn vị, trong ca trực anh có nhận chuyển một bộ hồ sơ án hình sự lên cho cấp trên từ đơn vị khác. Do là cấp trên thân thiết nên đã không ký hồ sơ bàn giao, chỉ trao đổi và chuyển bằng miệng. Sau 2 tháng vụ án chưa được khởi tố, và đoàn thanh tra xuống kiểm tra thì phát hiện hồ sơ này đã bị mất. Người sếp vì sợ liên quan trách nhiệm nên đã nhất định chối là chưa từng nhận hồ sơ này. Xin luật sư tư vấn giúp cháu với tình huống trên thì anh cháu sẽ phải đối mặt với tội danh nào? hiện tại gia đình cháu rất hoang man và lo lắng, rất mong nhận được sự giúp đỡ từ luật sự.

  Cháu xin cảm ơn rất nhiều.

  Trân trọng.

   
  5905 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #388378   18/06/2015

  TRUTH
  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4668)
  Số điểm: 32985
  Cảm ơn: 667
  Được cảm ơn 1151 lần


  Trường hợp này nếu có thì bị xử lý theo quy định tại Luật cán bộ, công chức.

  Điều 20. Hình thức khiển trách

  Áp dụng đối với cán bộ, công chức có hành vi vi phạm kỷ luật lần đầu nhưng ở mức độ nhẹ.

  Điều 21. Hình thức cảnh cáo

  Áp dụng đối với cán bộ, công chức đã bị khiển trách mà tái phạm hoặc vi phạm ở mức độ nhẹ nhưng khuyết điểm có tính chất thường xuyên hoặc tuy mới vi phạm lần đầu nhưng có tính chất tương đối nghiêm trọng; vi phạm lần đầu nhưng liên quan đến tư cách, phẩm chất của cán bộ, công chức, làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức, đơn vị; vi phạm nghĩa vụ cán bộ, công chức liên quan đến trách nhiệm rèn luyện, học tập, kỷ cương, tác phong của cán bộ, công chức; làm giả hồ sơ, lý lịch và sử dụng văn bằng, chứng chỉ không hợp pháp nhưng chưa gây hậu quả; vi phạm ở mức độ nhẹ quy định những việc cán bộ, công chức không được làm của Pháp lệnh Cán bộ, công chức.

  Điều 22. Hình thức hạ bậc lương

  Áp dụng đối với cán bộ, công chức vi phạm nghĩa vụ cán bộ, công chức đang trong thời gian bị kỷ luật cảnh cáo mà tái phạm; liên quan đến đạo đức công vụ và vi phạm kỷ luật của cơ quan, tổ chức, đơn vị quy định; làm giả hồ sơ, lý lịch và sử dụng văn bằng, chứng chỉ không hợp pháp để được nâng bậc lương hoặc nâng ngạch; vi phạm kỷ luật và pháp luật nghiêm trọng trong khi thi hành nhiệm vụ, công vụ; vi phạm tương đối nghiêm trọng những điều cán bộ, công chức không được làm quy định tại Pháp lệnh Cán bộ, công chức.

  Điều 23. Hình thức hạ ngạch

  Áp dụng đối với cán bộ, công chức có hành vi vi phạm kỷ luật và pháp luật trong khi thi hành nhiệm vụ, công vụ mà xét thấy không đủ phẩm chất đạo đức và tiêu chuẩn nghiệp vụ chuyên môn của ngạch đang đảm nhiệm; vi phạm nghiêm trọng những điều cán bộ, công chức không được làm quy định tại Pháp lệnh Cán bộ, công chức.

  Điều 24. Hình thức cách chức

  Áp dụng đối với cán bộ, công chức giữ chức vụ có hành vi vi phạm kỷ luật và pháp luật nghiêm trọng không thể để tiếp tục đảm nhiệm chức vụ được giao.

  Điều 25. Hình thức buộc thôi việc

  1. Áp dụng đối với cán bộ, công chức phạm tội bị Tòa án phạt tù giam.

  2. Hội đồng kỷ luật có thể kiến nghị người có thẩm quyền quyết định hình thức kỷ luật buộc thôi việc đối với các trường hợp sau:

  a) Cán bộ, công chức đang trong thời gian thi hành một trong các hình thức kỷ luật hạ ngạch, cách chức mà tái phạm hoặc tiếp tục vi phạm kỷ luật;

  b) Cán bộ, công chức tuy có hành vi vi phạm lần đầu nhưng tính chất và mức độ vi phạm rất nghiêm trọng, không còn xứng đáng đứng trong đội ngũ cán bộ, công chức;

  c) Cán bộ, công chức sử dụng văn bằng, chứng chỉ không hợp pháp để được tuyển dụng vào cơ quan, tổ chức, đơn vị của nhà nước;

  d) Cán bộ, công chức nghiện ma túy;

  đ) Cán bộ, công chức tự ý bỏ việc và đã được cơ quan, tổ chức, đơn vị gửi giấy gọi 3 lần mà không đến.

  Nghị định 35/2005/NĐ-CP về việc xử lý kỷ luật cán bộ, công chức

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn TRUTH vì bài viết hữu ích
  quyennguyen13 (18/06/2015)