Ly hôn khi chồng vắng mặt ở địa phương

Chủ đề   RSS   
 • #489937 19/04/2018

  bangiahan17

  Male
  Sơ sinh

  Bắc Kạn , Việt Nam
  Tham gia:19/04/2018
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Ly hôn khi chồng vắng mặt ở địa phương

  E muốn ly hôn mà chồng e k đồng ý. Và a ta đã bỏ Đi khỏi địa phuong được 7 tháng k ai biết tin tức giờ a ta ở đâu. E có làm đơn. Đơn phương Ly hôn. Toà Co thụ lý đơn của E.nhug k giải quyết đk. Vì Ck e bỏ Đi trước khi e làm đơn. Giờ toà đình chỉ đơn của E. Thì e. Có quyên yêu Cầu toà làm đơn thồn bao tìm ng k ạ. Ck e bỏ Đi hơn 6 tháng rồi ah
   
  1264 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn bangiahan17 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (29/05/2019)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #528556   19/09/2019

  thuytrangak
  thuytrangak
  Top 75
  Female
  Lớp 5

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:30/08/2017
  Tổng số bài viết (821)
  Số điểm: 7041
  Cảm ơn: 86
  Được cảm ơn 168 lần


  Theo quy định của pháp luật, việc đơn phương ly hôn chỉ được thực hiện chỉ được đơn phương ly hôn khi không có mặt của bên bị đơn trong trường hợp bị đơn mất tích hai năm liền trở lên .
   
  Căn cứ quy định của pháp luật, trường hợp của bạn nếu chồng bạn đã bỏ nhà ra quá thời hạn 7 tháng sau khi chồng bạn bỏ đi, bạn có thể xin xác nhận của xã, phường sau đó gửi đơn tới tòa án nơi cư trú trước đây của chồng mình để yêu cầu tòa án tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú. Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú phải được đăng trên báo hàng ngày của Trung ương trong 03 số liên tiếp và phát sóng trên đài Phát thanh hoặc Đài truyền hình của Trung ương 03 lần trong 03 ngày liên tiếp.
   
   Sau khi ra thông báo tìm kiếm nhưng vẫn không xác định được thông tin của chồng bạn và kể từ ngày bỏ đi đã biệt tích hai năm liền trở lên thì yêu cầu tòa án tuyên bố mất tích. Sau đó gửi đơn xin ly hôn cùng các giấy tờ liên quan tới Tòa án nơi bạn đang cư trú để làm thủ tục xin ly hôn như thủ tục chung.
   
  Bộ luật dân sự quy định về tuyên bố một người mất tích như sau:
   
  “1. Khi một người biệt tích hai năm liền trở lên, mặc dù đã áp dụng đầy đủ các biện pháp thông báo, tìm kiếm theo quy định của pháp luật tố tụng dân sự nhưng vẫn không có tin tức xác thực về việc người đó còn sống hay đã chết thì theo yêu cầu của người có quyền, lợi ích liên quan, Tòa án có thể tuyên bố người đó mất tích. Thời hạn hai năm được tính từ ngày biết được tin tức cuối cùng về người đó; nếu không xác định được ngày có tin tức cuối cùng thì thời hạn này được tính từ ngày đầu tiên của tháng tiếp theo tháng có tin tức cuối cùng; nếu không xác định được ngày, tháng có tin tức cuối cùng thì thời hạn được tính từ ngày đầu tiên của năm tiếp theo năm có tin tức cuối cùng.
   
  2. Trong trường hợp vợ hoặc chồng của người bị tuyên bố mất tích xin ly hôn thì Tòa án giải quyết cho ly hôn.”
   
  Nếu bạn xác định được người thân chồng bạn biết nơi anh ấy đang cư trú nhưng không tiết lộ thông tin, bạn có thể làm đơn yêu cầu Tòa án để gửi thông báo tới người thân của chồng bạn yêu cầu cung cấp địa chỉ cư trú hiện tại của vợ mình. Sau đó có thể làm đơn xin ly hôn đơn phương gửi tới Tòa án nơi anh đang cư trú.
   
   
   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn thuytrangak vì bài viết hữu ích
  tuanphamm2310@gmail.com (20/09/2019)
 • #528666   20/09/2019

  "Nếu bạn xác định được người thân chồng bạn biết nơi anh ấy đang cư trú nhưng không tiết lộ thông tin, bạn có thể làm đơn yêu cầu Tòa án để gửi thông báo tới người thân của chồng bạn yêu cầu cung cấp địa chỉ cư trú hiện tại của vợ mình. Sau đó có thể làm đơn xin ly hôn đơn phương gửi tới Tòa án nơi anh đang cư trú".

  Bạn cho mình hỏi căn cứ pháp lý của điều này với ạ! Mình tìm mà không ra, cảm ơn bạn!

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn tuanphamm2310@gmail.com vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (21/09/2019)