DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Ly hôn chồng là người nước ngoài sống ở VN, vợ không thể có mặt

Kính gửi quý luât sư,

 

Tôi đã đăng ký kêt hôn hợp pháp với người Úc sống tại VN và đã có với nhau được hai con trai. Nhưng cuộc hôn nhân của chúng tôi đã có quá nhiều mâu thuẫn mà chúng tôi không thể tìm ra tiếng nói chung, vì vậy mà chúng tôi đã quyết định ly thân gần một năm nay. Hiện tôi và hai con trai đang sinh sống tai Úc, còn cha của các con tôi vẫn làm việc và sinh sống tại VN. Cả hai chúng tôi đều đồng thuân quyết định tiến hành thủ tục xin ly hôn để cả hai có cơ hội tìm kiếm hạnh phúc mới.

Vậy Xin quý luật sư làm ơn tư vấn làm sao mà chúng tôi có thể tiến hành ly hôn khi mà tôi không thể bay về Việt Nam để giải quyết ly hôn với anh chồng người Úc hiện vẫn sống và làm việc tại VN. Chồng tôi có thể đơn phương ly hôn tôi không? Hoặc tôi có thể đệ đơn xin ly hôn tại chồng tại nước Úc không? Theo luật Úc thì phải có thời gian ly thân sau một năm mới được đệ đơn ly hôn, nhưng do cả hai chúng tôi đều đã tìm được người yêu mới và muốn đi đến quan hệ nghiêm túc nên cần giải quyết ly hôn sớm.

Kính mong quý luật sư tư vấn và giúp đỡ chúng tôi!!

Xin trân trọng cảm ơn

  •  4638
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…