Lương nội, giá ngoại

Chủ đề   RSS   
 • #375891 25/03/2015

  teppi75

  Male
  Sơ sinh

  Thừa Thiên Huế, Việt Nam
  Tham gia:26/02/2010
  Tổng số bài viết (53)
  Số điểm: 485
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 10 lần


  Lương nội, giá ngoại

  Tại sao người làm công ăn lương ngày nào cũng trông mong nhà nước tăng lương để đáp ứng mức sống tối thiểu còn giá điện, nước thì luôn yêu cầu tăng cho ngang giá với các nước phát triển trong khu vực và mua sỉ có giá cao hơn mua lẻ!

   
  2887 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #375903   25/03/2015

  khoathads
  khoathads
  Top 75
  Male
  Lớp 5

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:27/07/2010
  Tổng số bài viết (794)
  Số điểm: 7154
  Cảm ơn: 112
  Được cảm ơn 418 lần


  Ở nước ngoài, được làm cho Nhà nước thì 1 người có thể lo cho cả gia đình. Họ làm việc bằng năng lực thật sự và Nhà nước trả cho họ đồng lương xứng đáng với vị trí công việc. Còn ở Việt Nam thì công chức làm việc thờ ơ chủ yếu là chờ cơ hội để thăng quan tiến chức. Đồng lương theo hệ số không đáng là bao nhưng họ vẫn "bám trụ" là vì lý do gì chắc ai cũng hiểu. Hiệu quả làm việc thì cực kỳ thấp, tâm lý "nhà quan" vẫn đeo bám trong ý thức của công chức nên vì đó là xem thường dân, thậm chí họ còn bắt nạt, vòi vĩnh nhân dân...Tuy giai đoạn hiện nay chất lượng công chức có thay đổi theo chiều hướng tốt nhưng chỉ là một số lượng nhỏ đan thì điểm hoặc "con ông cháu cha" đang cố gắng để giữ vững ngôi vị! Ngày nào còn nhiều công chức thì ngày đó bộ máy nhà nước sẽ công kềnh, chi phí cho bộ máy này sẽ hút hết tiền của ngân sách vì vậy phải có "chính sách bù lỗ" bằng việc tăng giá xăng, giá điện, "đẻ" thêm nhiều loại thuế...và cuối cùng người gánh chịu vẫn là dân đen. Đó là chưa kể các ông lớn kinh tế, tập đoàn Nhà nước gây lãng phí tiền thuế của nhân dân, gây hao tổn xã hội bởi những chính sách, dự án kinh tế "ma mãnh", chủ yếu để "nhấm" tiền lót tay mà không cần quan tâm đến hiệu quả dự án. Dễ dàng thấy rằng cán bộ trong những tập đoàn kinh tế nhà nước này đều là "công thần" giao cho vị trí quan trọng mà kiến thức về kinh tế lẫn "cái tâm" trong công việc không hề tồn tại...Vậy đấy mới thấy rằng người dân mới là người phải chịu nhiều đau khổ nhất trong cái xã hội mà trách nhiệm của người điều hành ngày càng xuống cấp!

   
  Báo quản trị |  
 • #375909   25/03/2015

  teppi75
  teppi75

  Male
  Sơ sinh

  Thừa Thiên Huế, Việt Nam
  Tham gia:26/02/2010
  Tổng số bài viết (53)
  Số điểm: 485
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 10 lần


  Chào bạn

  Ý tôi là khi nói đến tăng lương thì người ta viện dẫn rất nhiều lý do để dừng lại (mặc dù lương hiện nay không đáp ứng đủ nhu cầu tối thiểu). Nhưng để tăng giá thì lấy cơ sở là giá trong nước chưa ngang với giá nước ngoài ! Không biết lúc nào lương đủ sống đây.

   
  Báo quản trị |