Luật Viên Chức

Chủ đề   RSS   
 • #408799 06/12/2015

  hhb17021992

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:14/11/2015
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 50
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Luật Viên Chức

  Chào luật sư!

  Luật sư cho tôi hỏi:

  Tôi mới vừa đậu vào 1 trường trung cấp công lập trực thuộc Sở Giáo Dục. Trương thông báo nghạch lương của tôi là 1,86 (Trình độ Trung cấp và Cao đẳng chung bậc lương), thử việc 1 tháng, sau thời gian thử việc sẽ ký hợp đồng tập sự 6 tháng, sau 6 tháng sẽ ký hợp đồng chính thức.

  Theo tôi được biết là nếu đi theo quy trình đó thì Trường đang tuyển dụng Viên Chức Giáo Dục đúng không ạ? Vì nếu theo hợp đồng lao động thì đâu có tập sự 6 tháng.

  Nếu tuyển theo quy trình của Viên Chức Giáo Dục thì thời gian thử việc 1 tháng sau đó mới ký hợp đồng tập sự thì có đúng luật viên chức không?

  Hệ số lương của tôi Cao đẳng 1,86 là đúng không? Theo tôi biết Cao đẳng được xếp vào ngạch Ao hưởng mức lương 2,1 đúng không ạ?

   

   
  3009 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #408868   07/12/2015

  hvquyen1
  hvquyen1
  Top 50
  Lớp 9

  Bắc Ninh, Việt Nam
  Tham gia:20/09/2012
  Tổng số bài viết (1606)
  Số điểm: 11550
  Cảm ơn: 167
  Được cảm ơn 812 lần


  Chào bạn.

  + Luật viên chức chưa có văn bản hướng dẫn đầy đủ những chi tiết bạn hỏi. Theo văn bản cũ thì:

  - Thời gian tập sự của cao đẳng là 12 tháng (viên chức loại A); của trung cấp là 6 tháng (viên chức loại B)

  -Thời gian thử việc nằm trong thời gian tập sự (loại A là 2 tháng; loại B là 1 tháng).

  -Lương tập sự bằng 85% lương bậc 1. Sau thời gian tập sự thì được hưởng lương bậc 1

  -Hệ số lương bậc 1 của cao đẳng (loại A0) bằng 2,1; của trung cấp (loại B) bằng 1,86

  + Không hẳn là theo quy trình đó là trường đang tuyển dụng viên chức, vì HĐLĐ nếu được xếp lương theo ngạch bậc như viên chức thì cũng được áp dụng như đối với viên chức. Bạn phải xem bạn có QĐ tuyển dụng + Hợp đồng làm việc / hay là hợp đồng lao động.

  + Bạn có bằng cao đẳng mà xếp bạn hưởng lương bậc trung cấp thì có vẻ không đúng. Nhưng bạn lại phải xem mục đích của nhà tuyển dụng nhận bạn với chức danh công việc nào (yêu cầu trình độ chuẩn là gì) thì mới có câu trả lời đúng hay sai. Hiện nay theo văn bản hướng dẫn luật viên chức, hạng chức danh nghề nghiệp và xếp lương theo hạng chức danh nghề nghiệp cũng còn chưa rõ ràng nên cũng khó nói đúng sai.

  Nhưng có một điều tuy bạn không nói rõ nhưng tôi đoán bạn được nhận vào làm giáo viên? Nếu đúng vậy thì giáo viên trường trung cấp cần phải có bằng cao đẳng là cần thiết, và bạn phải được xếp lương bậc cao đẳng. Ngược lại, nếu bạn không phải là giáo viên thì trường hoàn toàn có thể xếp bạn hưởng lương trung cấp theo chuyên môn bạn làm.

  Đôi lời chia sẻ với bạn.

   
  Báo quản trị |