Thông tin liên hệ:

Thẻ luật sư: 5 ngày 1/8/2010 Điện thoại: 024-37830737 Đi động: 0982 216 183 Email: luatsuphamhonghai@yahoo.com Địa chỉ: Phòng 1, Nhà A3 Tập thể khoa học xã hội, ngõ 7 Kim Mã thượng, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội Website: http://www.phamhonghai.vn/

Nơi công tác

Văn phòng luật sư PHẠM HỒNG HẢI & CỘNG SỰ

Blog mới nhất của Luật sư

Xem thêm >>

Giới thiệu về bản thân

SƠ YẾU LÝ LỊCH CỦA TRƯỞNG VĂN PHÒNG: PGS.TS.LS Phạm Hồng Hải

- Sinh ngày: 11 tháng 02 năm 1954

- Quê quán: Xã Duy Tân, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương

- Nơi ở hiện tại: P1A3 Khu tập thể Viện Khoa học xã hội và Nhân văn quốc gia, ngõ 7 phố Kim Mã Thượng,phường Cống Vị, quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội.

- Nơi làm việc hiện nay: Phó Chủ tịch Liên đoàn luật sư Việt Nam, Trưởng Văn phòng luật sư Phạm Hồng Hải và Cộng sự, Trọng tài viên của Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam bên cạnh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VIAC).

* Quá trình học tập và công tác:

- 1974-1980: Sinh viên Khoa Luật Đại học tổng hợp Quốc gia mang tên Lênin-Tasken, Nga (Liên Xô cũ);

- Từ 1981-2004: Cán bộ nghiên cứu tại Viện nghiên cứu Nhà nước và Pháp luật (Trưởng phòng tư pháp hình sự, Giám đốc Trung tâm Tội phạm học - Viện nghiên cứu Nhà nước và Pháp luật);

+ Năm 1993: Bảo vệ thành công luận án tiến sỹ luật học tại Viện hàn lâm khoa học Liên bang Nga;

+ Năm 2002: Được Nhà nước Việt Nam phong học hàm Phó Giáo sư;

- Từ 08/03/2004: Thành lập Văn phòng luật sư Phạm Hồng Hải và Cộng sự;

- Từ tháng 09/2005 đến tháng 09/2008 là Chủ nhiệm Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội;

- Từ tháng 05/2009 đến nay: Phó chủ tịch Liên Đoàn luật sư Việt Nam.

PGS.TS.LS Phạm Hồng Hải đã có hơn 200 bài nghiên cứu khoa học đăng trên các tạp chí chuyên ngành luật có uy tín. Ông đã tham gia viết 15 cuốn sách trong đó có 03 cuốn của cá nhân. Ngoài ra, ông còn tham gia giảng dạy cũng như hướng dẫn khoa học cho các học viên làm luận án thạc sĩ, tiến sĩ tại nhiều trường đại học cũng như viện nghiên cứu lớn trên toàn quốc như Đại học Luật Hà Nội, Đại học Luật TP.Hồ Chí Minh, Khoa Luật trực thuộc Đại học quốc gia, Viện nghiên cứu Nhà nước và Pháp luật, Học viện tư pháp... Đặc biệt, trong quá trình giảng dạy tại Học viện tư pháp - nơi đào tạo các luật sư tương lai của đất nước - ông đã có nhiều đóng góp không nhỏ. Vì vậy, năm 2008 ông đã được Học viện tư pháp trao tặng Kỷ niệm chương tôn vinh nghề giáo.

PGS.TS.LS Phạm Hồng Hải là người rất có tâm huyết với nghề luật sư, ông rất nổi tiếng trong quá trình hành nghề luật sư nhất là trong lĩnh vực hình sự. Tháng 05/2010, ông đã được Báo Pháp luật Việt Nam kết hợp cùng các đơn vị bảo trợ là Bộ tư pháp, Liên đoàn luật sư Việt Nam, Hội luật gia Việt Nam trao tặng danh hiệu “Luật sư của công chúng” dựa trên số phiếu bình chọn của bạn đọc trên toàn quốc.

Kinh nghiệm

Học vấn & Nghề nghiệp