luật lao động.

Chủ đề   RSS   
 • #242271 28/01/2013

  LINHUYENHO

  Female
  Mầm

  Thừa Thiên Huế, Việt Nam
  Tham gia:25/12/2011
  Tổng số bài viết (26)
  Số điểm: 550
  Cảm ơn: 18
  Được cảm ơn 0 lần


  luật lao động.

  Xin chào luật sư.

  Xin luật sư cho tôi hỏi tại công ty tôi làm có sự không đồng ý về sự thuyên chuyển lao động  xuống nơi thấp hơn trong thời gian tôi đang mang thai dù tôi  không phạm lỗi gì nên tôi  không thể nhận quyết định và đi làm được do công việc đó ảnh hưởng đến việc sinh con của tôi và công ty có đưa ra giải quyết do tôi phạm luật nên sẽ sa thải tôi sau khi sinh. Nhưng tôi không đồng ý vì công ty đã phạm luật 34 bộ luật lao động đã chuyễn tôi đi bộ phận khác  8 tháng rồi lại chuyển bộ phận khác tiếp chứ không về vị trí cũ. Nên tôi không ký vào biên bản họp kỷ luật đó. Vậy mà khi có biên bản họp cũng không báo với tôi đến nhận và tự ý cắt BHXH, BHYT và BHTN của tôi không hề báo với tôi, chỉ đền khi tôi gần sinh tôi điện lấy BHYT để đi khám thai tôi mới được biết la không đóng thông qua người quen của tôi làm tại BHXH. Khi tôi gọi điện hỏi thì nói họ có quyền làm vậy không cần báo. Vì tôi gần sinh mong luật sư trả lời giúp và nhờ luật sư có biết luật sư chuyên về luật lao động ở Huế giới thiệu giúp tôi. Cám ơn luật sư nhiều mọi việc nhờ luật sư.

   
  3151 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #242370   29/01/2013

  HoNguyenTruong70
  HoNguyenTruong70
  Top 10
  Male
  Trung cấp

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/01/2010
  Tổng số bài viết (4451)
  Số điểm: 25988
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 1340 lần


  Luật lao động nghiêm cấm người sử dụng lao động kỷ luật, thuyên chuyển NLĐ sang làm việc khác hoặc chấm dứt HĐLĐ đối với lao động nữ đang mang thai hoặc đang nghỉ theo chế độ thai sản.

  Em có quyền làm đơn khiếu nại đến công ty hoặc nếu không được gửi đơn khiếu nại đến Phòng lao động thương binh XH quận huyện nơi em công tác.

   

  Tôi chỉ hành nghề tại TPHCM nên không có quen ai là Luật sư ở Huế, bạn có thể đến Đoàn luật sư tỉnh Thừa Thiên Huế để được Luật sư giúp đỡ bạn.

  Nguyễn Trường Hồ

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Nguyễn Trường Hồ