Lừa tiền xin việc...

Chủ đề   RSS   
 • #257634 25/04/2013

  huynhthuong90

  Sơ sinh

  Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
  Tham gia:25/04/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Lừa tiền xin việc...

  Xin tư vấn về việc “lừa đảo, chiếm đoạt tài sản”

  tôi xin khái quát vấn đề như sau:

  Chị dâu tôi, tên Hoa, là giảng viên của 1 trường đại học, chị có quen biết với 1 sinh viên tên Hằng, chị Hoa và Hằng thân thiết nhau như chị e, thường xuyên tâm sự, giúp đỡ qua lại trong học tập. chị Hằng được biết e của chị Hoa vừa tốt nghiệp đại học chuyên ngành kế toán, nay chưa xin được việc nên ngỏ ý giới thiệu việc làm, ở 1 cty uy tín, theo chị Hoa được biết thì chị dâu (tên Hường) của Hằng từng làm bên Viện Kiểm Soát, chồng cũng là người có chức quyền, riêng vợ chồng Hằng cũng có công ăn việc làm ổn định (lương khá). Khi giới thiệu việc vậy, Hằng có yêu cầu đưa Hằng 80 triệu, và hứa chắc chắn rằng sẽ giúp nhận việc được, vì quá chủ quan, và tin tưởng, chị Hoa giao tiền mà ko có giấy tờ xác nhận. Chị Hoa ở nhà đợi tin phỏng vấn nhưng ko thấy cty gọi, hỏi thì chị Hằng nói là sẽ hỏi chị Hường, cứ vài tuần lại lần lượt nói là sẽ gửi câu hỏi phỏng vấn, rồi lại nói ko cần phỏng vấn nữa, hồ sơ đã được ký duyệt, chờ ngày đi làm thôi. chờ được khoảng 2 tháng (tết nguyên đán 2013) thì khoảng giữa tháng 3, được 1 chị xưng là Ngân, của cty đang xin việc, dùng số di động liên lạc, hẹn ngày đi làm. Rồi cứ thế 3 lần liên tiếp, sắp đến ngày hẹn lại gọi thông báo cty có trục trặc, phải dời ngày. Đến đây, gia đình chị Hoa sinh nghi và bắt đầu tìm cách nhờ người quen hỏi thăm thì được biết cty ko có tuyển dụng và ko có bất kỳ hồ sơ nào được duyệt. Bất ngờ, nhưng gia đình vẫn để yên và hỏi dò xem Hằng có động thái gì, cũng có gợi ý là nếu ko xin được việc thì báo cho gia đình để gia đình thu xếp, thì Hằng lại khăng khăng khẳng định 25/4 là hạn chót, có thể vào làm ngay, khi đến cty thì mang theo tất cả văn bằng bản gốc. chị Hằng hứa sẽ thu xếp đi cùng ngày hôm đó. gia đình ko làm căng, và im lặng đợi đến ngày lật tẩy Hằng. Vào giờ hẹn lúc 14h ngày 25/4/2013, e chị Hoa đến cty, đợi và gọi điện thoại cho Hằng và Ngân, cả 2 đều ko bắt máy. Chờ đến 15h cùng ngày, e chị Hoa lên thẳng vp cty để hỏi rõ, thì được trả lời là có người tên Ngân, nhưng ko dùng sdt đó, và chị Ngân(cty) ko hề gọi cho ai đi làm, và ko có hồ sơ nào.

  Đến chiều cùng ngày, khoảng 17h chị Hoa có xin số và gọi cho chị Hường, và hỏi về việc của chị Hằng, chị Hường ban đầu phủ nhận, sau đó có gọi lại và nói gia đình từ từ, bình tĩnh, danh dự của gia đình ko thể so với 80 triệu được… 1 lúc sau thì có người tự xưng là chị của Hằng gọi cho chị Hoa và nói Hằng bị tai nạn ở Bà Rịa (cách nhà khoảng 40km) và hỏi chị Hoa xem có biết sdt của ai trong cty của Hằng đang làm việc ko, chị Hoa nghĩ là Hằng lại bày trò nên nói ko biết. chị Hoa vừa cúp máy thì Hường gọi đến, nói Hằng bị 1 người đàn ông lạ bắt cóc và hỏi có phải gia đình chị Hoa làm hay ko, lúc này chị Hoa quá tức giận, cúp máy ngang. Theo gia đình suy đoán, Hường nói như vậy nhằm mục đích khiến gia đình lo lắng và ko nhờ đến những người đòi nợ thuê. Nhưng c.Hường đó đã từng làm việc trong viện kiểm soát thì sẽ hiểu rõ luật, còn gia đình thì ko quen biết ai, có lẽ Hường chỉ hù dọa. gia đình chỉ muốn nói chuyện nhẹ nhàng và mong Hằng trả lại tiền. tuy nhiên Hằng ko lộ diện và ko nghe điện thoại. bây giờ gia đình lo lắng ko biết giải quyết vụ việc như thế nào, mong được tư vấn sớm. tôi xin chân thành cảm ơn.

   
  4234 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #257664   25/04/2013

  KhacDuy25
  KhacDuy25
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:14/11/2010
  Tổng số bài viết (4608)
  Số điểm: 88510
  Cảm ơn: 1530
  Được cảm ơn 1976 lần


  Chào bạn!

  Xin chia sẻ cùng gia đình bạn trong việc trên. Không có chứng cứ giao nhận, tuy nhiên đã có hành vi lừa đảo/lạm dụng tín nhiệm chiếm doạt tài sản.

  Gia đình bạn làm Đơn tố cáo gửi Cơ quan cảnh sát điều tra nơi vụ việc xảy ra để tiến hành điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

  Trân trọng!

  "Sông có thể cạn, núi có thể mòn_Song chân lý không bao giờ thay đổi"

   
  Báo quản trị |