lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Chủ đề   RSS   
 • #135247 29/09/2011

  chantalee

  Sơ sinh

  Nam Định, Việt Nam
  Tham gia:28/09/2011
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  lừa đảo chiếm đoạt tài sản

  xin chào các anh chị luật sư.
  em có một việc cần sự giúp đỡ, tư vấn của anh chị!
  T9.2010 gia đình em vì muốn cho chị gái em theo học ở một trương trung cấp gần nhà đã nghe theo một bác ( ở trong họ)( bác này nói có đứa cháu (T) dạy trong trường TC đó, quen biết nhiều người có vai vê) nói chung là có thể lo cho chị em vào trường, rồi trong quá trình học sẽ lo điểm giỏi. Do quá tin vào bác ấy mà nhà em đã đưa cho bác ấy 23 triệu. Khi vào trong trương học thì chị gái em mới phát hiện ra là đã bị mắc lừa bởi trường này không có thí sinh thi, chỉ cần nộp hồ sơ, có bài là  được vào ( trong quá trình chạy việc bác ấy nói là họ bảo chỉ còn 2 suất nữa thôi nên phải chạy tiền gấp, lúc đầu là 20 triệu, sau đó lấy thêm 3 triệu nữa). và đứa cháu gái của bác ấy thật ra chỉ là giáo viên tiểu học. Bây giời đã học được một năm rồi, các thầy giáo trong trường TC nói không biết cô T, các thầy cô khuyên chị em nên viết đơn tố cáo hành vi lừa đảo tài sản và sẵn sàng đứng lên làm chứng cho chị em?. Nhưng khổ nỗi trong lúc đưa tiền em không có ghi giấy.
  ( Gia đình em có đến nói với bác trong họ em tình hình như thế, nhưng bác ấy chối bay, bảo mặc kệ nhà em, không liên can gì hết đã chạy vào trường đi học rồi còn lắm chuyện....)
  Vậy Trong trường hợp này em xin hỏi các anh chị luật sư gia đình em nên làm cách nào? Gia đình em nên viết đơn tố cáo ai. Bác em hay cháu gái của bác ấy( bác em là người  mối lái)
   
  3658 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #139643   14/10/2011

  garan
  garan
  Top 50
  Male
  Lớp 10

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:10/08/2011
  Tổng số bài viết (1472)
  Số điểm: 12551
  Cảm ơn: 682
  Được cảm ơn 858 lần
  Moderator

  chào bạn!
  bạn có căn cứ nào khác để chứng minh người bác đó nhận tiền của nhà bạn không? lúc đưa tiền có ai làm chứng không? (hàng xóm láng giềng...) như việc bạn đã trình bày thì đúng là người bác đó đã phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo điều 139 BLHS. nhưng nếu không có chứng cứ để chứng minh thì cũng không làm gì người bác đó được đâu bạn ah. tuy nhiên bạn vẫn nên đến cơ quan công an để trình bày sự việc với những biện pháp nghiệp vụ của mình họ có thể tìm thấy chứng cứ để buộc tội người bác đó và yêu cầu trả lại số tiền đó cho bạn.
  thân!
   
  Báo quản trị |