Loại hình Hợp đồng Dịch vụ như nào thì được phép?

Chủ đề   RSS   
 • #406437 13/11/2015

  Loại hình Hợp đồng Dịch vụ như nào thì được phép?

  Tôi xin phép được hỏi các luật sư mấy vấn đề ạ.

  Bên Cơ quan tôi đợt trước bắt người lao động chúng tôi ký cái bản cam kết như thế này theo các luật sư thì có đúng quy định không ạ? Bởi vì hợp đồng của chúng tôi chỉ là hợp đồng dịch vụ (Cộng tác viên), có thời hạn là 11 tháng, hết 11 tháng nếu như có được ký tiếp thì sẽ được cơ quan cho nghỉ 3 ngày. Mục đích cho nghỉ 3 ngày này tôi nghĩ là 1 cách lách luật để ngắt quãng, hợp đồng không liên tục quá 1 năm. Như tôi làm  hơn 2 năm rồi, có người làm 10 năm hoặc hơn nhưng vẫn chỉ là hợp đồng dịch vụ (CTV). Nó vẫn được hiểu như là hợp đồng thử việc chứ không phải là chính thức, chúng tôi không có bất cứ 1 chế độ về Bảo hiểm nào cả. Đùng phát cho nghỉ là bọn tôi ra đứng đường luôn. Vì vậy mà tôi cũng vừa mới xin OUT.

  Vậy các luật sư cho tôi hỏi như vậy CQ tôi có vi phạm pháp luật gì không? Có quy định nào cho phép các cơ quan nhà nước được ký loại hình hợp đồng như vậy hay không?

  Chế độ hợp đồng ntn được duy trì ở 64 tỉnh thành, và đối tượng HDDV như thế này theo tôi nghĩ là tương đối nhiều. Cũng phải tầm 1x.xxx người.

  Tôi xin chân thành cảm ơn!

   

   
  2091 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận