Liên danh trong đấu thầu

Chủ đề   RSS   
 • #466437 31/08/2017

  Liên danh trong đấu thầu

  Kinhs gửi luật sư !

  cho tôi hỏi một chút vấn đề về liên danh nhà thầu trong đấu thầu mua sắm hằng hóa

  - Công ty A muons tham gia đấu thầu cung cấp, nhưng doanh thu bình quân không đủ cần phải liên danh vs nhà thầu B để có đủ doanh thu tham gia gói thầu.

  - Trong thỏa thuận liên danh giữa 2 cty, có nói đến trách nhiệm và tỷ lệ phân chia, trong đó cty A sẽ đảm bảo thực hiện 100 % giá trị gói thầu.

  - theo nghị đinh 63 có nói" Đối với nhà thầu liên danh thì năng lực, kinh nghiệm được xác định bằng tổng năng lực, kinh nghiệm của các thành viên liên danh song phải bảo đảm từng thành viên liên danh đáp ứng năng lực, kinh nghiệm đối với phần việc mà thành viên đó đảm nhận trong liên danh; nếu bất kỳ thành viên nào trong liên danh không đáp ứng về năng lực, kinh nghiệm thì nhà thầu liên danh được đánh giá là không đáp ứng yêu cầu. Đối với gói thầu chia thành nhiều phần độc lập, năng lực và kinh nghiệm của nhà thầu sẽ được đánh giá tương ứng với phần mà nhà thầu tham dự thầu."=> Vậy tôi muốn hỏi:

  1/ Việc phân chia tỷ lệ gói thầu như vậy đã đúng chưa, trong khi trong nghị định cũng không nói rõ về việc phải phân chia thế nào ?

  2./nếu việc liên danh như vậy là hoàn toàn đúng thì với tỷ lệ thực hiện 100% giá trị gói thầu ấy, thì theo nghị định 63, từng thành viên phải đáp ứng vs năng lực kinh nghiệm thỏa mãn vs phần cviec đó, có nghĩa rằng Doanh thu của cty A phải đáp ứng vs tỷ lệ 100 % giá trị ấy đồng nghĩa vs việc không cần bổ sung thêm doanh thu của cty B phải k ạ? Hay là trong tường hợp này, doanh thu cũng như năng lực kinh nghiệm khác vẫn bằng tổng nằng lực kinh nghiệm của các thành viên liên danh ?-

  Xin sớm nhận được câu trả lời tù phía luật sư - Trân trọng cam ơn !

   
  3581 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư, thạc sỹ Nguyễn Xuân Vinh

Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội

Điện thoại liên hệ: 0989 553689

E-mail: luatsunguyenxuanvinh@gmail.com