Liên can buôn bán ma túy tổng hợp

Chủ đề   RSS   
 • #272231 27/06/2013

  tranminhdang

  Sơ sinh

  Bình Thuận, Việt Nam
  Tham gia:27/06/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Liên can buôn bán ma túy tổng hợp

  Thưa luật sư,bạn của anh em buôn bán ma túy tỗng hợp,anh em có cho anh ấy mượn xe đễ đi giao hàng.Nhưng chỉ nói là đi công chuyện anh em không hề biết gì.Vậy cho em hỏi anh em có bị dính vào tội liên can hay gì không và nếu có thì mức hình phạt ra sao? Em chân thành cảm ơn

   
  3050 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #272334   28/06/2013

  phuongnamhungdung
  phuongnamhungdung

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:22/11/2012
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Chào bạn, vấn đề của bạn mình đã xem qua và hiểu phần nào nổi lo lắng của bạn và xin chia sẽ cùng bạn một vài ý như sau:

  -  Vấn đề đầu tiên xin nhắc bạn lỗi chính tả nha..:-(

  - Bạn phải hiểu tội phạm phải là hành vi nguy hiểm cho xã hội được quy định trong bộ luật hình sự do người có năng lực trách nhiệm hình sự thực hiện với lỗi cố ý hoặc vô ý....điều 8 trong BLHS.

  - Đồng phạm được hiểu là một nhóm người(từ 2 người trở lên) cùng thực hiện một tội phạm. Có hai loại đồng phạm đó là có thông mưu và không thông mưu trước.

  -  Căn cứ vào các yếu tố đó thì xét về khách quan hành vi của anh bạn cho thấy có dấu hiệu đồng phạm về tội mua bán trái phép chất ma túy cụ thể quy định tại điều 194 BLHS nhưng xét về ý thức, tức yếu tố lỗi trong cấu thành tội phạm thì anh của bạn không hề nhận thức được việc cho người khác mượn xe là để cho họ thực hiện tội phạm cũng như luật cũng không buộc anh của bạn phải biết được điều ấy. Có nghĩa anh bạn không có lỗi.

  Như vậy trong tình huống trên anh của bạn không phạm tội. Bạn cũng an tâm vấn đề xử lý hành chính cũng không đặc ra với anh của bạn đâu. Thân chào bạn.

   

  Cập nhật bởi phuongnamhungdung ngày 28/06/2013 11:51:42 SA
   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn phuongnamhungdung vì bài viết hữu ích
  tranminhdang (28/06/2013)