DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

lật lại di chúc sau 10 năm có được không?

Trước tiên tôi xin có lời chào trân trọng và xin trân thành cảm ơn tới luật sư.

Tôi có 1 thắc mắc, rất mong nhận được sự giúp đỡ của luật sư.

      Năm 1988 khi ông, bà ngoại tôi còn minh mẫn, ông bà có chia mảnh đất ra làm 4 phần cho 4 người con. nhưng bác cả, và bác thứ 3 không nhận, trả lại ông bà. Ông ngoại đã chia lai mảnh đất làm 2 phần ( phần của bác cả gộp vào phần nhà tôi ). Năm 2001 ông mất, trước khi mất ông có để lại di chúc. Năm 2005 thì bà ngoại tôi cũng mất, và bà đã không sửa lại di chúc của ông.
      Trong di chúc ông để lại chia rõ đất cát làm 2 phần cho mẹ tôi và bác 2. Di chúc có kèm theo cả giấy xác nhận ( chữ viết tay, chữ ký) không nhận đất của bác cả và bác thứ 3.
      Chính quyền địa phương đã xác nhận về bản di chúc. Nhưng vì lý do có dự án làm đường đi qua vườn nhà tôi, nên đến nay nhà tôi và những nhà xung quanh thuộc diện mặt đường đi qua đều chưa được cấp sổ đỏ.
      Gia đình tôi cũng đã sử dụng mảnh đất đó và đóng thuế sử dụng đất hơn 10 năm nay. Tháng 2 năm nay, bác cả có ý đòi lại phần đất ngày trước ông bà cho bác. Gia đình tôi và bác 2 không chịu. Tháng 11, bác cả tới nhà tôi dọa: nếu nhà tôi không trả lại đất cho bác, bác sẽ kiện ra xã đòi lật lại di chúc, chia lại đất của ông bà.
      Tôi muốn hỏi: nếu bác cả kiện ra xã, bác cả có thể đòi lại mảnh đất đó không?. Vì lý do bác cả đòi mảnh đất đó về để bán nên nhà tôi và các bác khác đều không đồng ý trả lại đất (đất từ thời các cụ để lại), xin hỏi có cách nào để nhà tôi giữ lại mảnh đất đó không?

  •  5343
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…