Lập trang web bán hàng online

Chủ đề   RSS   
 • #422554 23/04/2016

  doanh861986

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:23/04/2016
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Lập trang web bán hàng online

  Các anh chị luật sư cho em hỏi khi lập trang wep bán hàng online em cần nắm những thủ tục pháp lý gì ?

   
  2971 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #423390   03/05/2016

  luatvichanly
  luatvichanly
  Top 100
  Lớp 2

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:19/08/2015
  Tổng số bài viết (625)
  Số điểm: 3445
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 116 lần


  chào bạn. về vấn đề của bạn công ty luật chúng tôi xin giải đáp như sau:

  Trường hợp 1: Nếu bạn bán hàng online trên Fb hoặc các trang mạng xã hội khác thì không cần đăng kí kinh doanh.

  Trường hợp 2 :Nếu bạn đăng kí website để thực hiện việc bán hàng thì theo Thông tư số 47/2014/TT-BCT quy định về quản lý website thương mại điện tử, các mạng xã hội có một trong các hình thức hoạt động sau sẽ phải tiến hành thủ tục đăng ký với Bộ Công Thương dưới hình thức sàn giao dịch thương mại điện tử, bao gồm: (a) website cho phép người tham gia được mở các gian hàng trên đó để trưng bày, giới thiệu hàng hóa hoặc dịch vụ; (b) website cho phép người tham gia được lập các website nhánh để trưng bày, giới thiệu hàng hóa hoặc dịch vụ; (c) website có chuyên mục mua bán, trên đó cho phép người tham gia đăng tin mua bán hàng hóa và dịch vụ.

  Khi đó, bạn thiết lập 1 gian hàng để tiến hành bán hàng trên các mạng xã hội thì phải tuân thủ quy định tại Điều 37, Nghị định số 52/2013/NĐ-CP có quy định về trách nhiệm của người bán trên sàn giao dịch TMĐT, cụ thể:

  - Cung cấp đầy đủ và chính xác thông tin như tên, địa chỉ, số điện thoại của người bán, mã số thuế cá nhân (nếu có)… cho chủ sàn giao dịch TMĐT khi đăng ký sử dụng dịch vụ.

  - Cung cấp đầy đủ thông tin về hàng hóa, dịch vụ theo quy định khi bán hàng hóa.

  - Đảm bảo tính chính xác, trung thực về thông tin của hàng hóa, dịch vụ cung cấp hàng hóa trên sàn giao dịch TMĐT.

  - Tuân thủ quy định của pháp luật về thanh toán, quảng cáo, khuyến mãi, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các quy định của pháp luật có liên quan khác khi bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ trên sàn giao dịch TMĐT.

  - Thực hiện các quy định tại Mục 2 Chương II của Nghị định số 52/2013/NĐ-CP khi ứng dụng chức năng đặt hàng trực tuyến trên sàn giao dịch TMĐT.

  - Cung cấp tình hình kinh doanh của mình khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phục vụ hoạt động thống kê TMĐT.

  - Thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế theo quy định của pháp luật.

   
  Báo quản trị |  
 • #423397   03/05/2016

  luatvichanly
  luatvichanly
  Top 100
  Lớp 2

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:19/08/2015
  Tổng số bài viết (625)
  Số điểm: 3445
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 116 lần


  Chào bạn!

  Vấn đề của bạn công ty luật LTD Kingdom xin được tư vấn như sau:

  Khoản 8 Điều 3 NĐ 52/2013 quy định về Website thương mại điện tử (gọi tắt là website): là trang thông tin điện tử được thiết lập để phục vụ một phần hoặc toàn bộ quy trình của hoạt động mua bán hàng hóa hay cung ứng dịch vụ, từ trưng bày giới thiệu hàng hóa, dịch vụ đến giao kết hợp đồng, cung ứng dịch vụ, thanh toán và dịch vụ sau bán hàng.

  Theo quy định thông tư 47/2014/TT-BTC khi thiết lập website thương mại điện tử bán hàng bạn phải thông báo với Bộ Công Thương 

  - Bước 1: truy cập vào Cổng thông tin Quản lý hoạt động thương mại điện tử  (www.online.gov.vn.)

  - Bước 2: đăng ký tài khoản đăng nhập hệ thống bằng việc cung cấp những thông tin sau:Tên bạn; mã số thuế cá nhân của cá nhân; Lĩnh vực kinh doanh/hoạt động; Địa chỉ thường trú của cá nhân;Các thông tin liên hệ.

  - Bước 3: Trong thời hạn 3 ngày làm việc, bạn sẽ nhận kết quả từ Bộ Công Thương qua địa chỉ thư điện tử đã đăng ký về một trong các nội dung sau:

  + Nếu đăng ký tài khoản bị từ chối hoặc yêu cầu bổ sung, bạn phải tiến hành đăng ký lại hoặc bổ sung thông tin theo yêu cầu.

  + Nếu thông tin đăng ký tài khoản đầy đủ, bạn được cấp một tài khoản đăng nhập hệ thống và tiến hành đăng nhập, chọn chức năng Thông báo website thương mại điện tử bán hàng và tiến hành khai báo thông tin theo mẫu.

  Trong thời hạn 3 ngày làm việc, bạn sẽ  nhận thông tin phản hồi của Bộ Công Thương qua địa chỉ thư điện tử đã đăng ký về một trong các nội dung sau:

  + Xác nhận thông tin khai báo đầy đủ, hợp lệ;

  + Cho biết thông tin khai báo chưa đầy đủ hoặc không hợp lệ. Khi đó, bạn phải khai báo lại hoặc bổ sung các thông tin theo yêu cầu.

  Trong 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ thông báo đầy đủ, hợp lệ của thương nhân, tổ chức, cá nhân, Bộ Công Thương sẽ xác nhận thông báo cho bạn đồng thời gửi cho bạn ký một đoạn mã để gắn lên website thương mại điện tử bán hàng, thể hiện thành biểu tượng đã thông báo qua địa chỉ thư điện tử đã đăng.

  Khi chọn biểu tượng này, người sử dụng được dẫn về phần thông tin thông báo tương ứng cá nhân tại Cổng thông tin Quản lý hoạt động thương mại điện tử.

  Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ với chúng tôi: 0988265333

  CÔNG TY LUẬT TNHH LTD KINGDOM

   

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư: NGUYỄN VĂN NGUYÊN - CÔNG TY LUẬT HƯNG NGUYÊN - ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Hotline: 0987.756.263/0947.347.268 - ĐT: 04.8585 7869