lập biên bản xử phạt hành chính trên lĩnh vực đất đai, nhà ở

Chủ đề   RSS   
 • #187048 19/05/2012

  phucpy1978

  Male
  Sơ sinh

  Phú Yên, Việt Nam
  Tham gia:19/05/2012
  Tổng số bài viết (5)
  Số điểm: 220
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 2 lần


  lập biên bản xử phạt hành chính trên lĩnh vực đất đai, nhà ở

  - Thời hiệu lập biên bản vi phạm hành chính đất đai, nhà ở được quy định như thế nào ạ?

  - Trường hợp ông A xây dựng nhà trái phép trên đất lấn chiếm của Nhà nước quản lý đã đưa vào sử dụng ổn định , sau đó chính quyền đến kiểm tra, lập biên bản và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính buộc tháo dỡ công trình, như vậy có đúng hay không?
   
  33790 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn phucpy1978 vì bài viết hữu ích
  nguyenanhtuan83ha (22/04/2013)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #187072   19/05/2012

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 46544
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2766 lần
  Lawyer

  Chào bạn!
  Luật sư Đặng Văn Cường, Đoàn luật sư Hà Nội trả lời bạn như sau:
          Nếu công trình xây dựng trái phép vi phạm trật tự xây dựng thì có thể bị xử phạt vi phạm hành chính theo quy định tại Nghị định số 23/2009/NĐ-CP ngày 27/2/2009 của chính phủ về xử phạt hành chính trong lĩnh vực xây dựng và bị buộc tháo dỡ công trình vi phạm theo quy định tại Nghị định 180/2007/NĐ-CP ngày 07/12/2007 của Chính phủ. Nếu công trình đã xây dựng và sử dụng ổn định thì chính quyền không thể xử phạt được nữa. Công trình nhà ở đó được phép tồn tại theo Quyết định số 39/2005/QĐ-TTg ngày 28/2/2005. Nếu nhà ở của gia đình bạn xây dựng trái phép nhưng tại thời điểm xây dựng không bị xử lý, nay công trình đang sử dụng ổn định mà chính quyền đến xử phạt, buộc tháo dỡ thì hành vi hành chính đó là trái pháp luật. Gia đình bạn có quyền khiếu kiện theo quy định của pháp luật.

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Cuonglawyer vì bài viết hữu ích
  nguyenanhtuan83ha (22/04/2013)
 • #187078   19/05/2012

  phucpy1978
  phucpy1978

  Male
  Sơ sinh

  Phú Yên, Việt Nam
  Tham gia:19/05/2012
  Tổng số bài viết (5)
  Số điểm: 220
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 2 lần


  xử lý vi phạm hành chính đất đai, nhà ở

  - Khi nào chính quyền được lập biên bản về hành vi xây dựng nhà ở trái phép trên đất lấn chiếm do Nhà nước quản lý ạ? thời hiệu lâp biên bản vi phạm hành chính trên lĩnh vực đất đai, nhà ở được quy định như thế nào ạ?

  - Trường hợp 1:   Ông A xây dựng nhà ở trái phép trên đất lấn chiếm do Nhà nước quản lý từ tháng 1 năm 2005 đã đưa vào sử dụng ổn định, đến tháng 3 năm 2005 chính quyền tiến hành kiểm tra lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông A vì đã có hành vi xây dựng nhà trái phép trên đất lấn chiếm do Nhà nước quản lý và tháng 1 năm 2005 sau đó ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính, buôc tháo dỡ căn nhà. Xin cho hỏi việc lập biên bản và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính của chính quyền đối với ông A trong trường hợp này có đúng với quy định của pháp luật không ạ? vì hành vi vi phạm hành chính của ông A đã kết thúc.

  - Trường hợp 2:   Ông B xây dựng nhà trái phép trên đất lấn chiếm do Nhà nước quản lý từ năm 2000, năm 2004 chính quyền mới kiểm tra và lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông B vì đã có hành vi xây dựng nhà trái phép trên đất lấn chiếm do Nhà nước quản lý vào năm 2000 sau đó ra quyết định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả do vi phạm hành chính trên lĩnh vực đất đai trong trường hợp đã hết hiệu lực xử lý vi phạm hành chính, tiếp theo đó chính quyền ra quyết định cưỡng chế thực hiện quyết định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả đối với ông B. Xin hỏi: việc lập biên bản và ra các quyết định nêu trên của chính quyền trong trường hợp này đối với ông B có đúng theo quy định của pháp luật không? khi giải tỏa ngôi nhà của ông B Nhà nước có phải hỗ trợ theo Nghị định 69 của chính phủ không?
   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn phucpy1978 vì bài viết hữu ích
  nguyenanhtuan83ha (22/04/2013)
 • #187124   19/05/2012
  Được đánh dấu trả lời

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 46544
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2766 lần
  Lawyer

  Chào bạn!
              Việc chính quyền lập biên bản về một sự việc đã xảy ra trước đó là không đúng thủ tục pháp luật quy định. Những ngôi nhà đã được xây dựng trái phép đó sẽ được tồn tại theo Quyết định số 39/2005/QĐ-TTg ngày 28/02/2005 của Thủ tướng chính phủ hướng dẫn thi hành Điều 121 Luật xây dựng. Cụ thể như sau:

             Điều 2. Công trình xây dựng đang tồn tại phù hợp với quy hoạch xây dựng nhưng chưa phù hợp về kiến trúc

  Công trình xây dựng đang tồn tại phù hợp với quy hoạch nhưng chưa phù hợp với các quy định về kiến trúc, cảnh quan khu vực của cơ quan có thẩm quyền ban hành như quy định về hình khối kiến trúc công trình, số tầng công trình; kiến trúc mặt đứng công trình; cốt xây dựng nền, tầng 1, các tầng; phần cho phép nhô ra của ban công tầng 1, màu sắc công trình, mái công trình và các quy định khác thì được phép tồn tại theo hiện trạng. Trường hợp chủ công trình có nhu cầu cải tạo, nâng cấp, sửa chữa thì phải thực hiện theo đúng các quy định của Luật Xây dựng và các quy định về kiến trúc, cảnh quan của khu vực.

             Điều 3. Công trình xây dựng đang tồn tại nhưng không phù hợp với quy hoạch xây dựng

  1. Đối với trường hợp toàn bộ công trình không phù hợp với quy hoạch xây dựng thì được xử lý như sau:

  a) Trường hợp thực hiện ngay quy hoạch xây dựng, chủ công trình xây dựng phải di chuyển về khu quy hoạch và được đền bù theo quy định của pháp luật.

  b) Trường hợp chưa thực hiện quy hoạch xây dựng thì được phép tồn tại theo hiện trạng. Nếu chủ công trình có nhu cầu thì được sửa chữa, cải tạo, lắp đặt thiết bị bên trong nhưng không được làm thay đổi kiến trúc, kết cấu chịu lực và an toàn của công trình. Trường hợp sửa chữa, nâng cấp, cải tạo mà theo quy định phải xin cấp phép xây dựng thì chủ công trình phải xin cấp phép xây dựng tạm có thời hạn. Khi thực hiện quy hoạch xây dựng, chủ công trình phải tự thực hiện phá dỡ theo quy định của Luật Xây dựng.

  2. Đối với trường hợp một phần công trình không phù hợp với quy hoạch xây dựng thì được xử lý như sau :

  a) Trường hợp thực hiện ngay quy hoạch xây dựng, chủ công trình xây dựng phải phá dỡ phần không phù hợp với quy hoạch xây dựng và được đền bù theo quy định của pháp luật. Phần diện tích mặt bằng khu đất còn lại được phép xây dựng nhưng phải tuân theo quy hoạch xây dựng, quy định về kiến trúc, cảnh quan của khu vực, quy chuẩn xây dựng, tiêu chuẩn xây dựng và được xử lý cụ thể như sau :

  - Nếu phần diện tích đất còn lại nhỏ hơn 15 m2 có chiều rộng mặt tiền hoặc chiều sâu so với chỉ giới xây dựng nhỏ hơn 3 m thì không được phép xây dựng.

  - Nếu phần diện tích đất còn lại từ 15 m2 đến nhỏ hơn 40 m2 có chiều rộng mặt tiền từ 3 m trở lên và chiều sâu so với chỉ giới xây dựng từ 3 m trở lên thì được phép xây dựng không quá 2 tầng.

  - Các trường hợp còn lại được phép xây dựng nhưng phải tuân theo quy hoạch xây dựng được duyệt.

  b) Trường hợp chưa thực hiện quy hoạch xây dựng thì được phép tồn tại theo hiện trạng. Nếu chủ công trình có nhu cầu nâng cấp, sửa chữa, cải tạo công trình ở phần không phù hợp quy hoạch xây dựng thì phải xin cấp phép xây dựng tạm có thời hạn. Trường hợp chủ công trình có nhu cầu nâng cấp, cải tạo, xây dựng mới ở phần diện tích không trái với quy hoạch xây dựng và phần diện tích này có đủ điều kiện theo quy định tại điểm a khoản này thì phải xin cấp phép xây dựng theo quy định của Luật Xây dựng. Khi thực hiện quy hoạch xây dựng, chủ công trình phải thực hiện theo quy định tại điểm a khoản này.

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Cuonglawyer vì bài viết hữu ích
  phucpy1978 (20/05/2012)
 • #187194   20/05/2012

  phucpy1978
  phucpy1978

  Male
  Sơ sinh

  Phú Yên, Việt Nam
  Tham gia:19/05/2012
  Tổng số bài viết (5)
  Số điểm: 220
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 2 lần


  Xin chào luật sư.

   

  Năm 1997, ông A lấn chiếm đất nghĩa địa xây dựng nhà ở (nhà tạm), năm 2004 chính quyền lập biên bản và ra quyết định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả, sau đó ra quyết định cưỡng chế thi hành quyết định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả nhưng không thực hiện cưỡng chế. Năm 2005, ông B đã biết chính quyền xử lý ông A nhưng vẫn đến khu vực này lấn chiếm đất xây dựng nhà ở (nhà tạm), năm 2012 chính quyền lập hồ sơ xử lý giống như trường hợp của ông A với mục đích giải tỏa khu vực này để lấy đất làm công viên. Được biết, việc giải tỏa căn nhà của ông A và ông B là thực hiện các quyết định cưỡng chế chính quyền đã lập năm 2004 và 2012, ông A và ông B không được xem xét bồi thường và hỗ trợ theo quy định của Nhà nước về bồi thường, hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất, ông A và ông B sẽ bị cưỡng chế nếu không chấp hành tự tháo dỡ 2 căn nhà.

  Xin luật sư cho tôi hỏi:

  - Chính quyền đã lập biên bản vi phạm hành chính không kịp thời  nhưng lại ra các quyết định xử lý nói trên là đúng theo quy định của Nhà nước không? Hiện nay thành phần trong quyết định cưỡng chế đối với ông A không còn công tác ở vị trí như trong quyết định đã nêu, như người ký quyết định đã chuyển vị trí công tác, thành phần được phân công thực hiện quyết định cũng đã chuyển vị trí công tác, vậy có thực hiện được quyết định này không và phải thực hiện như thế nào, pháp luật có quy định về vấn đề này hay không?

  - Ông A và ông B có được xem xét hỗ trợ theo quy định của Nhà nước về bồi thường, hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất không?

   - Khi giải tỏa căn nhà của ông A và B để lấy đất làm công viên, chính quyền phải căn cứ theo quy định nào của Nhà nước là đúng?

   

   
  Báo quản trị |  
 • #197994   01/07/2012

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 46544
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2766 lần
  Lawyer

  Luật sư trả lời:

  Chào bạn!

  - Theo quy định của pháp lệnh xử lý vi phạm hành chính thì biện pháp khắc phục hậu quả (buộc tháo dỡ công trình vi phạm) có thể áp dụng bất cứ lúc nào, kể cả trong trường hợp đã hết thời hiệu xử phạt vi phạm hành chính.

  - Việc cưỡng chế, tổ chức cưỡng chế công trình xây dựng trái phép được quy định tại Nghị định 180/2007/NĐ-CP. Nếu chậm thực hiện quyết định cưỡng chế, xử lý không kịp thời thì những cán bộ có thẩm quyền sẽ phải chịu trách nhiệm về việc chậm trễ đó.

  - Nếu công trình xây dựng là nhà ở không phù hợp với quy hoạch thì được tồn tại theo hiện trạng, chính quyền chỉ được cưỡng chế thao dỡ khi dự án đó triển khai. Việc xử lý công trình của ông A, bạncó thể tham khảo quy định sau đây của Quyết định số 39/2005/QĐ-TTg ngày 28/2/2005 của thủ tướng Chính phủ hướng dẫn Điều 121 Luật xây dựng:

  "Điều 3. Công trình xây dựng đang tồn tại nhưng không phù hợp với quy hoạch xây dựng

  1. Đối với trường hợp toàn bộ công trình không phù hợp với quy hoạch xây dựng thì được xử lý như sau:

  a) Trường hợp thực hiện ngay quy hoạch xây dựng, chủ công trình xây dựng phải di chuyển về khu quy hoạch và được đền bù theo quy định của pháp luật.

  b) Trường hợp chưa thực hiện quy hoạch xây dựng thì được phép tồn tại theo hiện trạng. Nếu chủ công trình có nhu cầu thì được sửa chữa, cải tạo, lắp đặt thiết bị bên trong nhưng không được làm thay đổi kiến trúc, kết cấu chịu lực và an toàn của công trình. Trường hợp sửa chữa, nâng cấp, cải tạo mà theo quy định phải xin cấp phép xây dựng thì chủ công trình phải xin cấp phép xây dựng tạm có thời hạn. Khi thực hiện quy hoạch xây dựng, chủ công trình phải tự thực hiện phá dỡ theo quy định của Luật Xây dựng.

  2. Đối với trường hợp một phần công trình không phù hợp với quy hoạch xây dựng thì được xử lý như sau :

  a) Trường hợp thực hiện ngay quy hoạch xây dựng, chủ công trình xây dựng phải phá dỡ phần không phù hợp với quy hoạch xây dựng và được đền bù theo quy định của pháp luật. Phần diện tích mặt bằng khu đất còn lại được phép xây dựng nhưng phải tuân theo quy hoạch xây dựng, quy định về kiến trúc, cảnh quan của khu vực, quy chuẩn xây dựng, tiêu chuẩn xây dựng và được xử lý cụ thể như sau :

  - Nếu phần diện tích đất còn lại nhỏ hơn 15 m2 có chiều rộng mặt tiền hoặc chiều sâu so với chỉ giới xây dựng nhỏ hơn 3 m thì không được phép xây dựng.

  - Nếu phần diện tích đất còn lại từ 15 m2 đến nhỏ hơn 40 m2 có chiều rộng mặt tiền từ 3 m trở lên và chiều sâu so với chỉ giới xây dựng từ 3 m trở lên thì được phép xây dựng không quá 2 tầng.

  - Các trường hợp còn lại được phép xây dựng nhưng phải tuân theo quy hoạch xây dựng được duyệt.

  b) Trường hợp chưa thực hiện quy hoạch xây dựng thì được phép tồn tại theo hiện trạng. Nếu chủ công trình có nhu cầu nâng cấp, sửa chữa, cải tạo công trình ở phần không phù hợp quy hoạch xây dựng thì phải xin cấp phép xây dựng tạm có thời hạn. Trường hợp chủ công trình có nhu cầu nâng cấp, cải tạo, xây dựng mới ở phần diện tích không trái với quy hoạch xây dựng và phần diện tích này có đủ điều kiện theo quy định tại điểm a khoản này thì phải xin cấp phép xây dựng theo quy định của Luật Xây dựng. Khi thực hiện quy hoạch xây dựng, chủ công trình phải thực hiện theo quy định tại điểm a khoản này.".

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  
 • #256091   18/04/2013

  buicongthanhhp
  buicongthanhhp

  Chồi

  Hải Phòng, Việt Nam
  Tham gia:13/08/2009
  Tổng số bài viết (50)
  Số điểm: 1163
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 4 lần


  Chào LS Cường!

  Theo quan điểm của tôi là: 

  Khi áp dụng quy định tại Nghị định số23/2009/NĐ-CP ngày 27/2/2009 của chính phủ về xử phạt hành chính trong lĩnh vực xây dựng và bị buộc tháo dỡ công trình vi phạm theo quy định tại Nghị định180/2007/NĐ-CP ngày 07/12/2007 của Chính phủ. Công trình nhà ở đó được phép tồn tại theo Quyết định số39/2005/QĐ-TTgngày 28/2/2005.

  Thì chỉ áp dụng đối với những tổ chức, cá nhân, hộ gia đình có quyền sử dụng đất ở hợp pháp. còn trường hợp trên thì quyền sử dụng đất ở không hợp pháp thì phải xử lý lập hồ sơ và tổ chức cưỡng chế theo qui định đ/c Cường nên xem lại.

   
  Báo quản trị |  
 • #256222   19/04/2013

  letonvl
  letonvl

  Male
  Mầm

  Vĩnh Long, Việt Nam
  Tham gia:02/02/2013
  Tổng số bài viết (90)
  Số điểm: 616
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 28 lần


  Câu trả lời như sau:

  - Thời hiệu lập biên bản vi phạm hành chính, xử lý hành vi vi phạm hành chính về lĩnh vực đất đai là 2 năm kể từ hành vi vi phạm bắt đầu xảy ra. Nếu quá 2 năm cơ quan có thẩm quyền vẫn có quyền xử phạt hành vi vi phạm hành chính nhưng không xử phạt hình thức phạt chính bằng tiền mà áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc khôi phục tình trạng ban đầu đã bị thay đổi do hành vi vi phạm hành chính gây ra.

  - Trường hợp của bạn luật sư Cường tư vấn có sự nhầm lẫn ở đây.

  - Thứ nhất hành vi vi phạm hành chính về lĩnh vực đất đai sẽ xử phạt hành vi vi phạm hành chính theo lĩnh vực đất đai. Cụ thể là nghị định 105/2009 của chính phủ.

  - Trường hợp xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực xây dựng theo nghi định 23 là áp dụng đối với trường hợp xây dựng không có giấy phép xây dựng.

  Cho nên câu hỏi trên cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử lý như sau:

  1/ Lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính về hành vi lấn chiếm đất theo điều 9 nghị định 105 về hành vi lấn chiếm đất

  . - Nếu trong thời hiệu xử phạt  2 năm vần còn thì sẽ ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức phạt tiền, mức tiền cụ thể tùy theo mức độ của hành vi vi phạm và hình thức phạt bổ sung là buộc khôi phục tình trạng ban đầu đã bị thay đổi do hành vi vi phạm hành chính gây ra (Tháo dỡ toàn bộ công trình xây dựng vi phạm)

  - Nếu hết thời hiệu 2 năm thì sẽ bỏ hình thức phạt chính mà sẽ áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc khôi phục tình trạng ban đầu đã bị thay đổi do hành vi vi phạm hành chính gây ra.(Tháo dỡ toàn bộ công trình xây dựng vi phạm)

  2/ Ngoài ra cơ quan nhà nước vẫn có thẩm quyền lập biên bản vi phạm hành chính về lĩnh vực xây dựng theo nghị định 23 là hành vi xây dựng không có giấy phép xây dựng, áp dụng hình thức phạt chính bằng hình thức phạt tiền, mức tiền cụ thể từ 2-4 triệu  tùy theo mức độ của hành vi vi phạm và buộc tháo dỡ toàn bộ công trình xây dựng không phép trên đất lấn chiếm.

  Theo quy định thì 1 hành vi vi phạm hình chính chỉ được xử lý 1 lần.

  Tóm lại với hành vi vi phạm trên thì cơ quan nhà nước có thể xử lý vi phạm hành chính theo lĩnh vực đất đai về hành vi chiếm đất cũng được. Hoặc xử lý hành vi vi phạm hành chính về xây dựng không phép cũng được. Hoặc có thể xử lý cả hai hành vi trên cũng đúng. Bởi vì  Hành vi vi phạm hành chính trên hoàn toàn khác nhau. cụ thể là xây dựng không phép là 1 hành vi. lấn chiếm đất là 1 hành vi vi phạm khác.

  Tuy nhiên thông thường cơ quan nhà nước sẽ tính toán xử lý 1 hành vi vi phạm sau cho dễ dàng xử lý triệt để và nhanh nhất. Lý do tôi nói ra như vậy là như sau.

  Thí dụ có trường hợp lấn chiếm đất san lấp kinh để xây dựng nhà trái phép. Thì nếu nhà nước xử lý theo lĩnh vực xây dựng sẽ không xử lý triệt để được hành vi vi phạm. Bởi vì xử lý theo nghị định 23 thì chỉ buộc tháo dỡ công trình xây dựng không phép trên đất lần chiếm, không xử lý triệt để được hành vi san lấp kênh trái phép. Cho nên trường hợp trên nhà nước sẽ xử lý theo hành vi lấn chiếm đất sẽ xử lý triệt để hành vi vi phạm trên là buộc tháo dỡ công trình xây dựng vi phạm và buộc khôi phục luôn phần kênh san lấp trái phép nếu xử lý theo nghị định 23 thì sẽ không  xử lý được phần san lấp kênh.

  Bạn tham khảo những gì mình trình bày sẽ có câu trả lời nhe. Và câu trả lời là nhà nước xử lý như vậy là đúng quy định pháp luật nếu trình tự xử lý không có sai phạm.

  Thân!

   

  Lê Anh Tôn.Email: letonvl@yahoo.com.vn

  Chung tay giúp sức cộng đồng.

   
  Báo quản trị |  
 • #256253   19/04/2013

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 46544
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2766 lần
  Lawyer

  Chào anh Thành!

  - Đối với các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng đô thị thì dù phần đất đó có giấy tờ hợp pháp hay không cũng không làm cho việc xây dựng đó trở lên hợp pháp.

  - Chỉ có một số trường hợp xây dựng không có giấy phép mà chủ đầu tư có đủ điều kiện cấp phép xây dựng (chưa làm thủ tục) thì Thanh tra xây dựng sẽ đình chỉ thi công và bắt buộc làm thủ tục xin phép xây dựng.

  - Đối với trường hợp xây dựng không có giấy phép (dù đã có GCN QSD đất) nhưng không đủ điều kiện để cấp phép (đất không phù hợp với quy hoạch nhưng chưa bị thu hồi) thì vẫn bị xử lý và có thể bị cưỡng chế tháo dỡ nếu không chấp hành... Như vậy, giấy tờ về chủ quyền đất không phải lúc nào cũng quyết định đến việc xử lý công trình xây dựng có vi phạm.

  Các Nghị định nêu trên đã có quy định đối với từng trường hợp cụ thể... Mong nhận được ý kiến đóng góp để nội dung tư vấn được đầy đủ, toàn diện.

  Trân trọng!

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  
 • #260884   13/05/2013

  buicongthanhhp
  buicongthanhhp

  Chồi

  Hải Phòng, Việt Nam
  Tham gia:13/08/2009
  Tổng số bài viết (50)
  Số điểm: 1163
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 4 lần


  Chào LS Cường!

  Tôi đồng tình với quan điểm của LS, nhưng LS lý giải về vấn đề sau như thế nào? để tồn tại theo QĐ 39/2005/QĐ-TTg hay xử theo Nghị định 23/2009/NĐ-CP hoặc Nghị định 180/2007/NĐ-CP? hay xử lý theo Nghị định 105/2009/NĐ-CP? cụ thể:

  - A nhận chuyển nhượng đất nông nghiệp, sau đó xây dựng nhà trên đất nông nghiệp nhận chuyển nhượng đó.

   
  Báo quản trị |  
 • #261615   15/05/2013

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 46544
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2766 lần
  Lawyer

  Chào anh Thành!
  Nếu việc xây dựng của ông A xảy ra trước thời điểm có hiệu lực của Quyết định số 39/2005/QĐ-TTg, ngày 28/2/2005 thì áp dụng Quyết định số 39/2005/QĐ-TTg để giải quyết (mang tính hồi tố).

  Còn nếu hành vi vi phạm pháp luật xảy ra sau thời điểm có hiệu lực của Quyết định số 39/2005/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ thì không áp dụng quy định của văn bản này mà áp dụng các quy định của Luật xây dựng 2004 và các văn bản hướng dẫn để giải quyết.

  Nếu một hành vi vi phạm nhiều lĩnh vực pháp luật và có nhiều văn bản pháp luật điều chỉnh thì có thể áp dụng một trong các văn bản đó hoặc áp dụng nhiều văn bản để xử lý nhưng phải tuân thủ nguyên tắc mỗi hành vi vi phạm thì chỉ bị xử lý một lần.

  Trong vụ việc trên, nếu chính quyền áp dụng các văn bản về việc xử lý vi phạm hành chính, hồ sơ cũ để tước quyền được bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất thì không mang tính thuyết phục, dễ phát sinh tranh chấp khiếu kiện. Chỉ cần áp dụng quy định của Nghị định 69/2009/NĐ-CP về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất để giải quyết. Nếu các hộ gia đình đó không đủ điều kiện được bồi thường về quyền sử dụng đất và tài sản trên đất thì không cho họ bồi thường và giải thích cho người dân biết... Đối chiếu với điều kiện bồi thường, hỗ trợ mà người dân không đủ điều kiện bồi thường thì thôi...! Người dân ý kiến gì được nữa?!

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  
 • #261626   16/05/2013

  buicongthanhhp
  buicongthanhhp

  Chồi

  Hải Phòng, Việt Nam
  Tham gia:13/08/2009
  Tổng số bài viết (50)
  Số điểm: 1163
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 4 lần


  Chào LS Cương!

  vấn đề ở đây minh không hỏi là về quyền đền bù, mà vấn đề mình hỏi trong trường hợp cụ thể như vậy thì xử phạt vi phạm theo qui định của văn bản nào cho đúng nguyên tắc xử phạt vi phạm hành chính.

  "năm 2007 A nhận chuyển nhượng đất nông nghiệp, sau đó xây dựng nhà trên đất nông nghiệp nhận chuyển nhượng đóĩa 

  Nghĩa là xử phạt A về hành vi sử dụng đất sai mục đích? không đủ điều kiện khởi công công trình? vi phạm trật tư đô thị?

   
  Báo quản trị |  
 • #261885   16/05/2013

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 46544
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2766 lần
  Lawyer

  Chào anh Thành!

  Nếu hành vi xây dựng nhà ở trên đất nông nghiệp chưa được chuyển mục đích là vi phạm quy định của luật đất đai và luật xây dựng nên có thể bị xử lý theo quy định về luật đất đai và luật xây dựng.

  Tuy nhiên, khi xử lý theo văn bản pháp luật nào thì phải tuận thủ trình tự, thủ tục của văn bản đó, lĩnh vực đó. Hành vi vi phạm đó chỉ được xử phạt nếu còn thời hiệu xử phạt. Nếu đã hết thởi hiệu xử phạt vi phạm hành chính theo quy định của Pháp lệnh lý vi phạm hành chính thì chỉ có thể áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả chứ không được xử phạt.

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  
 • #261628   16/05/2013

  letonvl
  letonvl

  Male
  Mầm

  Vĩnh Long, Việt Nam
  Tham gia:02/02/2013
  Tổng số bài viết (90)
  Số điểm: 616
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 28 lần


  Gởi LS Cường!

  Luật Sư trả lời rất hay. Tôi thống nhất hoàn toàn cách trả lời, giải quyết theo quan điểm của Luật Sư Cường theo câu hỏi của anh Thành!

  Trân trọng!

   

  Lê Anh Tôn.Email: letonvl@yahoo.com.vn

  Chung tay giúp sức cộng đồng.

   
  Báo quản trị |  
 • #348488   06/10/2014

  Tôi đồng ý với cách trả lời của LS Thành vì đúng quy định

   
  Báo quản trị |  
 • #386191   03/06/2015

  Xin chào các vị luật sư! tôi có vấn đề này muốn giải đáp. Mong các luật sư giúp đỡ:

  Ông A dựng cột sắt, làm mái che vào phần ngõ đi chung. Địa chính xã lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng do làm mái che không đúng kích thước quy định (quy định theo tiêu chuẩn chỉ được đua ra 1,2m), đồng thời địa chính xã cũng lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai về hành vi lấn chiếm đất theo điều 10 nghị định 102/2014/NĐ-CP. Xin phép cho tôi hỏi?

  1. Cơ sở pháp lý xã áp dụng như vậy có đúng không?

  2. Nhiều trường hợp xử lý vi phạm hành chính: tôi ví dụ  trường hợp xã xử lý vi phạm hành chính trong linh vực môi trường. xã có ghi trong biên bản là áp dụng điểm d, khoản 1, điều 20 nghị định 179 quy định Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với hành vi vứt, thải rác thải sinh hoạt trên vỉa hè, đường phố hoặc vào hệ thống thoát nước thải đô thị hoặc hệ thống thoát nước mặt trong khu vực đô thị; nhưng xã không thu tiền theo mức phạt điều khoản mà xã đã áp dụng. khi hỏi thì được xã trả lời đó là hình thức phạt cảnh cáo, trích yếu điều khoản chủ yếu là về hành vi vi phạm. khi người vi phạm không áp dụng thì mới ra quyết định xử phạt tiền. cho tôi hỏi xã trả lời vậy có đúng không?

  Tôi xin chân thành cảm ơn luật sư

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư ĐẶNG VĂN CƯỜNG, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà VP số 65B phố Tôn Đức Thắng, phường Quốc Tử Giám, Đống Đa, thành phố Hà Nội

Mobile: 0977.999.896 - 046.2929.386. Fax: 0437.327.407

Gmail: :LuatSuChinhPhap@gmail.com. Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn