Lần Đầu Tiên tại nạn ngoài ý muốn

Chủ đề   RSS   
 • #244230 17/02/2013

  Cybetbnt

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/02/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Lần Đầu Tiên tại nạn ngoài ý muốn

  Chào diễn đàn .

  Em điều kiển xe từ TP.HCM tới Biên Hòa -ĐN lúc đó em chạy khoản 15~20km/h vì tìm quán ăn chạy tới khúc cua quẹo phải thì va chạm với người đi bộ và đã đưa nạn nhân vào bệnh viện rồi quay lại hiện trường .Em hình thì không thấy biển báo dành cho người sang người hoặc giảm tốc , cũng không có đền tín hiệu dành cho người sang đường chỉ có 1 vạch kể đường ngang sang đường . Khoản 1h sao thì Nạn nhân tỉnh lại và bác sĩ bảo chỉ trầy xước nhẹ và do đầu xuống đất nên phải thâu lại và cũng đã chụp CT , xquang cũng không ảnh hưởng gì tới não . em cũng đã bồi thường tiền viện phí và thuốc cho nạn nhân và phía gia đình nạn nhân cũng bỏ qua . 

  Nhưng còn phía CSGT sẽ phải quyết thế nào ? đây cũng là lần đầu nên em cũng không biết phải làm thế nào . Mong các anh/chị diễn dàn chỉ dẫn giúp em.

   
  2731 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #244531   19/02/2013

  KhacDuy25
  KhacDuy25
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:14/11/2010
  Tổng số bài viết (4608)
  Số điểm: 88510
  Cảm ơn: 1530
  Được cảm ơn 1976 lần


  Thân chào bạn!

  Theo bạn trình bày thì hiện nay gia đình nạn nhân đã được bồi thường và không yêu cầu gì khác. Hiện tại, nếu CSGT yêu cầu người bị nạn giám định thương tích, thì bạn thỏa thuận với người bị nạn làm đơn xin không yêu cầu giám định, kèm đơn bãi nại.

  Vụ việc tai nan theo như mô tả trên thì có thể chưa đến mức vi phạm pháp luật hình sự nên giữa các bên chỉ thỏa thuận với nhau về bồi thường thiệt hại.

  Sau khi CSGT mời các bên lên thỏa thuận về việc bồi thường, các bên đã bồi thường đầy đủ và không yêu cầu gì thêm thì cán bộ CSGT sẽ lập biên bản thể hiện nội dung này làm căn cứ lưu hồ sơ.

  Tiếp theo, nếu có căn cứ cho rằng bạn đã vi phạm Luật giao thông đường bộ (đã lập biên bản hiện trường/biên bản vi phạm) thì tiến hành ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính về hành vi đã vi phạm. Và bạn có nghĩa vụ chấp hành quyết định này.

  Trân trọng!

  "Sông có thể cạn, núi có thể mòn_Song chân lý không bao giờ thay đổi"

   
  Báo quản trị |