Làm thế nào về việc nhận quyết định giám đốc thẩm khi nguyên đơn đã chết?

Chủ đề   RSS   
 • #45035 16/03/2010

  huynhnguyenthao

  Sơ sinh

  Bến Tre, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Làm thế nào về việc nhận quyết định giám đốc thẩm khi nguyên đơn đã chết?

      Tôi tên Huỳnh Nguyên Thảo là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong vụ án dân sự năm 2007 về "Tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất" giữa nguyên đơn là bà Nguyễn Thị Sánh và bà Nguyễn Thị Ngân. Tại bản án sơ thẩm quyết định bác toàn bộ yêu cầu của bà Sánh về việc yêu cầu bà Ngân phải làm thủ tục chuyển quyền sử dụng đất và yêu cầu anh tôi phải tháo dỡ hàng rào giao trả phần đất có diện tích 540m2 cho bà. Bà Sánh kháng cáo, tại bản án phúc thẩm quyết định sửa bản án sơ thẩm chấp nhận yêu cầu khởi kiện của bà Sánh; công nhận hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất giữa bà Sánh và bà Ngân; buộc tôi phải tháo dỡ hàng rào trả phần đất tranh chấp có diện tích 540 m2 cho bà Sánh; kiến nghị Ủy ban thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cấp cho tôi để cấp lại cho bà Sánh. Tôi có gởi đơn khiếu nại. 
       Ngày 25/5/2009 tôi nhận được quyết định kháng nghị của tòa án nhân dân tối cao quyết định kháng nghị bản án dân sự phúc thẩm trên, đề nghị Tòa án nhân dân tối cao xét xử giám đốc thẩm hủy bản án nêu trên, tạm đình chỉ thi hành án. Tuynhiên trong thời gian này tôi đã thi hành án, phần đất tranh chấp cũng được bà Sánh bán cho người khác và bà Nguyễn Thị Sánh đã chết do bệnh.
         Ngày 22/7/2009 tôi nhận dược quyết định của giám đốc thẩm quyết định hủy bản án phúc thẩm và sơ thẩm, giao hồ sơ vụ án cho tòa án nhân dân Thị xã Bến Tre, tỉnh Bến Tre xét xử sơ thẩm lại vụ án theo quy định của pháp luật.
      Ngày 21/10/2009 tòa án nhân dân Thành Phố Bến Tre mời gia đình tôi đến hòa giải nhưng gia đình ông  Đỗ Văn Tiết (chồng bà Nguyễn Thị Sánh) không đến. Vào ngày 10/11/2009 tôi nhận được thông báo của tòa án nhân dân Thành Phố Bến Tre yêu cầu nộp cho tòa án đơn yêu cầu độc lập của người có quyền và nghĩa vụ liên quan và cung cấp địa chỉ của người chuyển nhượng quyền sử dụng phần đất đang tranh chấp. Ngày 9/3/2010 tòa án nhân dân Thành Phố Bến Tre có giấy triệu tập tôi đến thông báo đình chỉ vụ án và hướng dẫn tôi phài khởi kiện lại từ đầu.

  Do đó tôi viết thư này kính nhờ hướng dẫn:

  -         Tôi phải thực hiện những thủ tục gì để khởi kiện?

  -  Bà Nguyễn Thị Sánh đã chết  vậy tôi có thể khởi kiện  không?

  -         Sau khi khởi kiện nếu thắng tôi có lấy lại được phần đất tranh chấp không?

            Rất mong được sự trả lời của  quý vị. Xin chân thành cảm ơn.

   
  4352 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận