Làm thế nào để sống thoải mái với mức lương 6 triệu/ tháng

Chủ đề   RSS   
 • #462856 28/07/2017

  nguyentrongtan188
  Top 500
  Male
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:26/05/2017
  Tổng số bài viết (180)
  Số điểm: 2319
  Cảm ơn: 47
  Được cảm ơn 64 lần


  Làm thế nào để sống thoải mái với mức lương 6 triệu/ tháng

  Chào các bạn, mình đọc được bài này trên facebook, thiết nghĩ đây cũng là vấn đề của mình và cũng là của các bạn, nhất là đối với các bạn sinh viên ra trường và mới đi làm, mức thu nhập còn khá khiêm tốn mà phải sinh sống ở nơi giá cả đắt đỏ nên muốn share lại hy vọng là giúp ích được cho mọi người:
   
  "Với 6tr/tháng bạn vẫn đang lâm vào tình trạng túng thiếu, nợ nần chồng chất...đó là do bạn không nắm được luật chơi thôi...và trong cuộc sống này bạn không nắm vững luật là bạn thua rồi...thế nên cái gì cũng cần phải học.
   
  1. Ở: nếu ở trọ, hãy tìm nhà trọ ở xa nhất mà có thể kết nối với chỗ làm bằng phương tiện công cộng. Lúc ngồi trên xe buýt cũng là lúc quan sát xã hội từ trên cao, người đi xe máy xe hơi đều thấp hơn bạn. Không nên vật lộn với việc tự lái xe. 30 phút lái xe là 30 phút bạn lãng phí cho sự căng thẳng, nguy cơ tai nạn, hít khói bụi làm giảm tuổi thọ. Đi bộ từ trạm xe buýt đến nơi cần đến giúp tim bạn khỏe mạnh. Nếu đi xe buýt mất 1h30 và tự lái xe mất 30 phút, hãy chọn đi xe buýt. Đám đông chỉ đi xe cá nhân, mình ngược lại với đám đông, đã sao? Tại sao bạn muốn nhảy vô 5% người giàu có mà không từ bỏ được tư duy của 95% còn lại? Có việc nhỏ vậy mà bạn không dám thoát ra, thì việc lớn làm gì được? Sự sáng tạo mới đem lại cho bạn của cải và sự thú vị. Mà sự sáng tạo chỉ có khi đầu óc thảnh thơi. Sẵn sàng bỏ 2-3h mỗi ngày từ trên cao để quan sát, nghĩ lớn, ước mơ lớn. Không ai đánh thuế ước mơ. Đừng tư duy “1 vợ 2 con 3 tầng 4 bánh” cho nhỏ hẹp cuộc đời. Tại sao không thể sở hữu các tòa cao ốc, các chung cư, các trung tâm thương mại, các nhà máy xí nghiệp, máy bay, du thuyền? Không cần chia sẻ điều này với ai, mắc công họ nói mình khùng. Vì con cò không hiểu được đại bàng suy nghĩ gì đâu. Lim kể, lúc ảnh làm phụ bếp, đang rửa thớt thì buộc miệng nói sau này mở chuỗi nhà hàng 30 cái toàn Đông Nam Á, ông bếp trưởng chửi big illusion, đòi tạt sốt cà chua vô mặt. Giờ Lim có 100 cái nhà hàng còn ông đầu bếp kia tới gặp Lim nộp đơn xin việc.
   
  2. Ăn: Hãy dậy thật sớm, nấu cơm, xôi, mì. Nấu thêm để mang theo ăn trưa hoặc ăn ổ bánh mì, dĩa cơm bình dân nơi gần nhất. Mình nên ăn chay rau củ quả ở mức hấp/luộc, sẽ không có gì cả đâu nếu vài ngày trong tuần bạn không ăn thịt. Người ăn chay vẫn thông minh đẹp đẽ như thường. 90% kỹ sư IT người Ấn Độ ở Silicon Valley ăn chay. Mình ăn chay không phải vì tôn giáo mà vì sức khỏe. Thỉnh thoảng vẫn cứ quất thịt cá…nhưng nếu nấu cho 1 mình mình ăn, đừng tốn thời gian. Cứ cá chiên/trứng luộc, rau củ quả hấp, trái cây là đủ. Không tốn thời gian cho việc ăn.
   
  3. Chơi: Nên mời bạn bè 2 lần một tháng, ăn bình dân thôi. Nhóm 4 người, mỗi đứa 2 lần, 1 tháng mình có 8 lần gặp gỡ. Hãy chọn những người hiểu biết, giàu có hơn mình, đang làm công ty lớn, đang khởi nghiệp,…để nghe họ nói chuyện đời. Cá mập thì quây quần dưới đáy sâu. Cá lòng tong thì nhao nhao trên mặt nước, cạnh tranh khốc liệt việc đớp bọt. Khoe quần áo, bàn chuyện ca sĩ này diễn viên kia, bình luận tò mò Tony buổi sáng là ai, viết thế này đúng viết thế kia sai…chỉ có ở đám lòng tong. Đám cá lớn sống im lặng.
   
  4. Học: Phải dành 10 USD=200 ngàn tiền mua sách/tháng. Người vĩ đại trên khắp thế giới, ngoài tủ rượu ra, trong nhà họ còn có tủ sách. Hãy đọc sách dạy làm người, làm giàu, sách kinh tế, sách văn chương, sách nấu ăn hoặc bất cứ sách gì ưa thích. Kiến thức rộng sẽ giúp mình làm ăn rộng. Khi đi làm, việc nói giỏi, cái gì cũng biết khiến công việc trôi chảy hơn. Tháng này bạn chưa bỏ ra 200 ngàn mua sách thì coi như thua. Đọc xong sách, kể lại nội dung cho bạn bè. Đừng giấu. Nếu có khóa học nào đó, nên đăng ký, hoặc dồn lại vài tháng làm 1 khóa, nhớ học với người thành đạt thật sự, tức người có điều hành công ty lớn, bậc trí nhân…chứ không phải nhóm mua môi múa mép.
   
  5. Đi: Tháng để dành 1 triệu, năm sẽ có khoảng 12 triệu cho việc đi chơi. Ban đầu nên đi đường bộ sang các nước lân bang. Hãy tự thưởng mỗi năm một chuyến đi xa. Tết là thời điểm tốt để về thăm gia đình, rồi đi chơi trước khi vô làm trong năm mới. Nhất định phải đi nước ngoài mỗi năm một lần, để coi sông, coi biển, coi đại dương nó ra sao…có cái gì hay ho thì bắt chước, mang về làm ăn.
   
  Trong tay nên có 1 cái smartphone loại bình dân để tra tìm bản đồ, hãy đặt vé máy bay/xe lửa/xe đò.. giá rẻ nhất (ví dụ airbnb là 1 trang web tìm nhà trọ rẻ).
   
  6. Để dành: tháng TỐI THIỂU để dành 1 triệu. Cứ gửi ở ngân hàng, nhiều hơn có thể mua 5 phân hoặc 1 chỉ vàng, đó là vốn khởi nghiệp về sau.
   
  Năm tới, nếu thu nhập vẫn 6 triệu, tự tát vô mặt. Muốn tăng lương, hãy cống hiến. Đừng sợ người khác không thấy nỗ lực của mình. Đừng “khôn” kiểu “tôi có được gì không, làm nhiều cho lắm thì lương cũng vậy”. Tư duy này khiến mình nghèo miết. Hãy cố gắng làm thêm giờ. Bạn phải làm thêm việc ở cơ quan, đến sớm hơn, về trễ hơn. Trong lúc làm việc, tập trung cao độ, nhận nhiều việc của công ty giao, tự mở thêm các mối quan hệ trong công việc, tay kẹp ĐT, tay đánh máy, vừa đi vừa chạy...làm ầm ầm, ầm ầm vô.
   
  Khi còn trẻ, hãy ra ngoài nhiều hơn ở nhà. Hãy nhào vô xin người khác “bóc hết, lột sạch” khả năng của mình. Chỉ sợ bất tài nộp hồ sơ “xin việc”, mà chả ai thèm cho, chả ai thèm bóc lột. Khi đã được bóc và lột hết, dù sau này đi đâu, làm gì, bạn đều cực kỳ thành công. Vì năng lực được trui rèn trong quá trình làm cho người khác. Sự chăm chỉ, tính kỷ luật, quen tay quen chân, quen ngáp, quen lười…cũng từ công việc mà ra. Mọi ông chủ vĩ đại đều từng là những người làm công ở vị trí thấp nhất. Họ đều rẽ trái trong khi mọi người rẽ phải. Họ có những quyết định không theo đám đông, không cam chịu sống một cuộc đời tầm thường, nhạt nhòa…rồi chết.
   
  Còn những bạn thu nhập 6 triệu cũng túng thiếu, 20 triệu cũng đi vay mượn để tiêu dùng, thì thôi, cuộc đời họ chấm dứt giấc mơ lớn. Tiền nong cá nhân quản lý không được, thì làm sao mà quản trị tài chính một cơ nghiệp lớn?”. Tư duy thế nào thì nó ra số phận thế đó.
   
  Tony Buổi Sáng 
   
  23732 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

2 Trang 12>
Thảo luận
 • #462870   28/07/2017

  Thanh241994
  Thanh241994
  Top 500
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/06/2017
  Tổng số bài viết (202)
  Số điểm: 2768
  Cảm ơn: 28
  Được cảm ơn 76 lần


  Định nghĩa sự thoải mái của mỗi người là khác nhau lắm, nhiều người cả mấy chục triệu tháng cũng chả thấy thoải mái gì, quan trọng là mình có hài lòng với cuộc sống hiện tại của mình, rồi có muốn phân đâu vươn lên không, chứ như mục số 6 thì mình có lẽ tát vào mặt mình n lần rồi quá. 

   
  Báo quản trị |  
 • #462888   29/07/2017

  nguyentrongtan188
  nguyentrongtan188
  Top 500
  Male
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:26/05/2017
  Tổng số bài viết (180)
  Số điểm: 2319
  Cảm ơn: 47
  Được cảm ơn 64 lần


  Thanh241994 viết:

  Định nghĩa sự thoải mái của mỗi người là khác nhau lắm, nhiều người cả mấy chục triệu tháng cũng chả thấy thoải mái gì, quan trọng là mình có hài lòng với cuộc sống hiện tại của mình, rồi có muốn phân đâu vươn lên không, chứ như mục số 6 thì mình có lẽ tát vào mặt mình n lần rồi quá. 

  Ý của tác giả không phải là chỉ con số mà là chỉ sự cố gắng thôi bạn. Nếu đã qua 1 năm mà kinh nghiệm làm việc cũng như tinh thần làm việc của bạn cứ chây ỳ ở 1 mức thì có gì tốt, nếu không có tinh thần cố gắng thì qua bao nhiêu năm cũng không phát triển được gì

   
  Báo quản trị |  
 • #462878   29/07/2017

  thanhdatvo95
  thanhdatvo95
  Top 500
  Male
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/06/2015
  Tổng số bài viết (255)
  Số điểm: 4680
  Cảm ơn: 124
  Được cảm ơn 165 lần


  6 triệu mình nghĩ là đủ sống, đủ chi trả các nhu cầu cần thiết cho 1 tháng thôi, chứ để sống thoải mái thì mình nghĩ hơi khó. Thứ nhất là ngay từ việc thuê trọ mà mé mé trung tâm thôi là cũng "chát" lắm rồi, ở xa thì bất tiện, lúc đi làm hay lúc về gì cũng tốn thời gian, đường xá hay kẹt xe mà nếu đi xe buýt nữa thì chắc mỗi sáng phải dành cả tiếng để đến được chỗ làm. Nói chung thì nếu cố gắng sống đúng với từng nguyên tắc trên đây thì ắt hẳn làm lâu lương tăng, bạn càng có nhiều tiền đầu tư kinh doanh cái này cái kia để phát triển, với tập được các thói quen trên cũng tốt, vừa tiết kiệm được tiền, vừa sống khỏe .

   
  Báo quản trị |  
 • #462879   29/07/2017

  DT_DA
  DT_DA
  Top 75
  Male
  Lớp 11

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/06/2017
  Tổng số bài viết (903)
  Số điểm: 17463
  Cảm ơn: 265
  Được cảm ơn 346 lần


  Chào bạn

  Mình thấy việc sống thoải mái hay không thoải mái chủ yếu là do bản thân mỗi người tự chi tiêu và sử dụng. Đâu thể nói người vs mức lương 15 - 20 triệu là sống thoải mái đâu, có thể trong đó họ nợ tiền nhà trả góp, tiền xe trả góp, tiền nuôi sống bản thân, gia đình, không còn lai bao nhiêu, đó là mức lương cao nên nhu cầu cuộc sống cao, họ sử dụng vào mục đích sao cho cảm thấy ổn nhất, Người Việt Nam luôn muốn ổn định mà ổn định thì lương cũng ổn định mà thôi, chủ yếu là do họ có muốn thay đổi để vươn lên, tiến tới phía trước hay không để thoải mái sống.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn DT_DA vì bài viết hữu ích
  nguyentrongtan188 (29/07/2017)
 • #463004   30/07/2017

  Trantranglong
  Trantranglong
  Top 500
  Female


  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:18/05/2017
  Tổng số bài viết (292)
  Số điểm: 1970
  Cảm ơn: 30
  Được cảm ơn 51 lần


  Hi cậu, mình nghĩ việc chi tiêu 1 tháng 6 triệu ở TP không phải là quá khó, nhưng mình phải nghĩ đến tương lại xa hơn, hiện tại chỉ mỗi bản thân, chừng đó ok, nhưng ít năm về sau nhiều thứ đi kèm (chi phí cho gia đình, con cái và không lẽ lúc nào cũng thuê nhà trọ để sống), nếu xác định sống tại Tp thì mứ 6 tr chỉ là tối thiểu.

   
  Báo quản trị |  
 • #463007   30/07/2017

  Trantranglong
  Trantranglong
  Top 500
  Female


  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:18/05/2017
  Tổng số bài viết (292)
  Số điểm: 1970
  Cảm ơn: 30
  Được cảm ơn 51 lần


  Việc sống thoại mái hay không, mình nghĩ còn phụ thuộc vào cách sống và tham vọng của từng người, với một số người chỉ cần kiếm cơm qua ngày là đủ nhưng cũng có một số người có tham vọng về nhu cầu hưởng thụ hạnh phúc, thì thu nhập càng cao là càng ít.

   
  Báo quản trị |  
 • #463010   30/07/2017

  maithanhloivn
  maithanhloivn
  Top 500
  Male


  Bình Định, Việt Nam
  Tham gia:14/07/2014
  Tổng số bài viết (267)
  Số điểm: 1833
  Cảm ơn: 35
  Được cảm ơn 42 lần


  Mình thấy việc sống thoải mái hay không thoải mái chủ yếu là do bản thân mỗi người tự chi tiêu và sử dụng. Ở một mức lương khác nhau thì sẽ phải biết chi tiêu cho hợp lý, phải cân bằng được cuộc sống. Có nhiều mà tiêu ít thì không được mà có ít mà tiêu nhiều lại càng không thể được.

   
  Báo quản trị |  
 • #463249   31/07/2017

  hkhduy
  hkhduy
  Top 500
  Male
  Lớp 5

  Cần Thơ, Việt Nam
  Tham gia:23/11/2014
  Tổng số bài viết (304)
  Số điểm: 7238
  Cảm ơn: 186
  Được cảm ơn 137 lần


  Mình nghĩ sống đủ hay không cũng tùy vào bản thân người đó nữa. Để chi tiêu tài chính cá nhân hiệu quả khi đồng lương chưa lớn lắm thì cần tập trung vào những nhu cầu chứ đừng quan tâm nhiều đến mong muốn. Tuy nhiên cũng cần đảm bảo cuộc sống không quá gò bó, cuộc sống nên thoải mái thì mới làm việc hiệu quả và lương mới tăng và khi đó có thể sống "thả ga" hơn.

   
  Báo quản trị |  
 • #463576   03/08/2017

  thaonguyen27
  thaonguyen27
  Top 200
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/07/2017
  Tổng số bài viết (356)
  Số điểm: 2676
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 68 lần


  Khái niệm như thế nào là "sống thoải mái" trong suy nghĩ của mỗi người sẽ mỗi khác nhau. "Sống thoải mái" của người này có thể chỉ là ăn uống chi tiêu no đủ vẫn còn dư dả một ít, đối với người khác sống thoải mái phải là thỏa sức shopping du lịch nghỉ dưỡng thường xuyên, nên mình nghĩ vấn đề không phải ở 6tr mà là ở tư duy và cách định nghĩa "sống thoải mái" của mỗi cá nhân thôi

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn thaonguyen27 vì bài viết hữu ích
  myduyen1312 (06/08/2017)
 • #463583   03/08/2017

  thuyhanh2512
  thuyhanh2512
  Top 500
  Female
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:13/06/2017
  Tổng số bài viết (217)
  Số điểm: 3310
  Cảm ơn: 33
  Được cảm ơn 92 lần


  Mỗi người sẽ có một khái niệm khác nhau về sống thoải mái, không phải ai cũng giống ai. Nhiều người lương 15-20tr mà có sống thoải mái được đâu, nhiều người với mức lương thấp lại sống thoải mái. Đó là do cách chúng ta tự tạo áp lực cho bản thân. Mình nghĩ với mức lương 6tr thì là chi tiêu thoải mái không có gì khó khăn trong việc chi tiêu. Nhiều bạn còn có dư để gửi về gia đình hoặc gửi tiết kiệm nữa.

   
  Báo quản trị |  
 • #463643   04/08/2017

  Dong_Bich
  Dong_Bich
  Top 150
  Male
  Lớp 11

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/02/2017
  Tổng số bài viết (534)
  Số điểm: 15714
  Cảm ơn: 125
  Được cảm ơn 458 lần


  Bài viết này là một mớ lý thuyết xuông và hơi ảo. Dành 1/6 thu nhập để đi du lịch, là hơi liều. Chưa kể hàng tháng bạn còn phải phát sinh nhiều thứ, đám cưới, sinh nhật, ốm đau, bệnh tật, xe thủng lốp, đó là còn chưa kể tình phí phát sinh đối với những người đã có đôi có cặp nữa, rồi những người có gia đình thì phải khác nữa... đây là ví dụ cho bài viết mang tính ảo, không thực tế.

  Và nói đến mức lương, thật ra số tiền 6 triệu thì đương nhiên phải sống thoải mái ở thành phố rồi, số tiền đó mà sống không thoải mái thì nên xem lại cách chi tiêu. Quan trọng là cách chi tiêu ra làm sao. Thời sinh viên mình dc ba mẹ cho có 3 triệu thôi, nhưng chưa bao giờ phải rơi vào tình cảnh đói kém hàng tháng cả.

  Đây là chữ ký

   
  Báo quản trị |  
 • #463722   05/08/2017

  Theo mình thấy thì việc mức lương bao nhiêu không bằng mức chi bao nhiêu. Mình thấy có nhiều người lương 15-20 triệu nhưng họ tiêu cũng chật vật, còn có nguời có 5 hay 6 triệu thì chi tiêu lại thoải mái đôi khi còn tiết kiệm được hơn những người lương 15-20 triệu nữa. Nói chung là tùy cách tiêu tiền và tiêu mức như thế nào.

   
  Báo quản trị |  
 • #463723   05/08/2017

  Dungtran_95
  Dungtran_95
  Top 500
  Female
  Lớp 2

  Đăk Nông, Việt Nam
  Tham gia:05/06/2017
  Tổng số bài viết (137)
  Số điểm: 3681
  Cảm ơn: 28
  Được cảm ơn 71 lần


  6 triệu với chi tiêu của một người thì cũng không quá khó, nhưng mình thấy thoải mái như thế nào lùy vào quan điểm và suy nghĩ của mỗi người. Đối với những người mới đi làm hay độc thân thì 6tr cũng có vẻ ổn nhưng sau này có gia đình chi phí tăng lên thì 6 tr quả là k đủ, vậy nên khi còn trẻ nên tiết kiệm nhiều một chút để có chi phí lo chop sau này.

   
  Báo quản trị |  
 • #463726   05/08/2017

  Mình nghĩ tiền bao nhiêu cũng không là đủ cả. Quan trọng là mình biết cách chi tiêu và sử dụng đồng tiền như thế nào cho hợp lý thôi. Tiến ít thì tiêu ít, tiền nhiều thì tiều nhiều_ đó là quy luật của cuộc sống rồi. VÌ thế, nếu bạn muốn thoải mái thì cần phải biết cách quản lý đồng tiền.

   
  Báo quản trị |  
 • #463770   06/08/2017

  myduyen1312
  myduyen1312
  Top 500
  Female
  Chồi

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:19/11/2014
  Tổng số bài viết (177)
  Số điểm: 1315
  Cảm ơn: 184
  Được cảm ơn 38 lần


  Cá nhân mình cũng đồng ý với đại đa số ý kiến của mọi người ở trên. Vấn đề không phải là con số phải là chừng này, chừng kia tiền mới đủ sống ở nơi phố thị đắt đỏ mà vấn đề nằm ở cách chi tiêu tiền. Có người lương 60 triệu/ tháng tiêu vẫn  thấy không đủ tiêu, có người lương 6 triệu/ tháng lại thấy vẫn sống thoải mái, đáp ứng được nhu cầu về vật chất (ăn, mặc, ở, đi lại..) lẫn tinh thần( vui chơi, học tập...)

  be positive always

   
  Báo quản trị |  
 • #464563   15/08/2017

  nguyenduy303
  nguyenduy303
  Top 500
  Male
  Chồi

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:19/10/2016
  Tổng số bài viết (191)
  Số điểm: 1340
  Cảm ơn: 37
  Được cảm ơn 40 lần


  Nếu mà thực hiện theo đúng nguyên tắc sống như trên đây thì quả thật là sẽ có cuộc sống thoải mái. Nhưng đời thì đâu như là mơ, khó mà thực hiện được kế hoạch đã vạch ra lắm. Nên theo mình thoải mái hay không là do chính bản thân của mỗi người chi tiêu như thế nào mà họ cảm thấy hợp lý nhất.

  Có người thì thu nhập dưới 6 triệu một tháng nhưng họ vẫn cảm thấy đủ sống, còn có người ngược lại thu nhập hàng chục triệu mỗi tháng nhưng họ có cảm thấy thoải mái đâu. Cho nên câu chuyện thu nhập bao nhiêu thì mới cảm thấy cuộc sống thoải mái nó còn phụ thuộc rất nhiều vào những yếu tố khác nữa.

   
  Báo quản trị |  
 • #465373   23/08/2017

  ksnb_ctr
  ksnb_ctr

  Male
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:24/11/2015
  Tổng số bài viết (57)
  Số điểm: 480
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 5 lần


  Theo mình việc thu nhập bao nhiêu để cảm thấy đủ sống quan trọng ở cách chi tiêu. Giống như kiểu người thu nhập thấp ngồi nhậu với bia cùng mỳ tôm còn người thu nhập cao hơn thì họ ngồi nhậu với vịt quay mỗi ngày. Cách chi tiêu hợp lý sẽ giúp cho cuộc sống sẽ không bao giờ ở trong tình trạng vỡ nợ. 

  Nhưng mình thấy cuộc sống của những người có thu nhập 20 triệu mà vẫn đi vay chưa chắc đã là chấm dứt ước mơ, những người này có thể họ chấp nhận chi tiêu ở mức cao hơn thu nhập vì họ đầu tư cho mình những mối quan hệ hoặc học hành, đam mê, sở thích ... Những khoản chi cao có thể đem lại thu nhập cao hơn trong tương lai. Nên chăng không nên nhìn vào cách chi tiêu để đánh giá con người. Mình luôn thích cảm giác bản thân luôn ở trong tình trạng vỡ nợ như vậy mới biết ai thật tốt với mình. 

   
  Báo quản trị |  
 • #465428   24/08/2017

  taigioi1995
  taigioi1995
  Top 500
  Male
  Lớp 5

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:10/10/2014
  Tổng số bài viết (213)
  Số điểm: 6302
  Cảm ơn: 153
  Được cảm ơn 178 lần


  Chia sẽ của bạn rất hay. Đây là một vấn đề mà những người mới đi làm cần tìm hiểu. Theo mình nghĩ việc như thế nào là thoải mái thì phụ thuộc vào bản thân của mỗi con người. Với 6 triệu và sống thoải mái đối với mình thì vừa đủ cho sự thoải mái của bản thân. Tiền nhà và những thứ cứng liên quan khoản 2 tr một tháng. Còn 4 triệu để chúng ta sinh hoạt thì hoàn toàn chúng ta sẽ còn dư tầm 1 triệu một tháng giống bạn là đương nhiên. 

   
  Báo quản trị |  
 • #465461   24/08/2017

  trantomy
  trantomy
  Top 150
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/06/2016
  Tổng số bài viết (547)
  Số điểm: 5015
  Cảm ơn: 184
  Được cảm ơn 173 lần


  Mình nghĩ điều kiện tiên quyết để có cuộc sống thoải mái với 6 triệu một tháng ngoài phải biết chi tiêu hợp lý có kế hoạch thì hơn nữa bạn chỉ lo cho mình cuộc sống của bạn. Gia đình không cần bạn phụ giúp, không phải nuôi em đang đi học, không phải trả nợ thời còn đi học...

   
  Báo quản trị |  
 • #465849   28/08/2017

  longnguyen729
  longnguyen729

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:23/08/2017
  Tổng số bài viết (40)
  Số điểm: 195
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 7 lần


  6 Triệu/tháng sống ở thành phố thì khó khăn lắm, làm sao sống được.

  Công ty Luật TNHH CILAW

  11B Nguyễn Bỉnh Khiêm, Bến Nghé, Quận 1, Tp. HCM

  0869.008.039 - 097.446.1998 - 090.676.9397

  website: http://cilaw.vn/

   
  Báo quản trị |