Làm thế nào để giành được quyền nuôi con?

Chủ đề   RSS   
 • #511386 31/12/2018

  thuylinh2311
  Top 50
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:01/12/2017
  Tổng số bài viết (920)
  Số điểm: 9451
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 140 lần


  Làm thế nào để giành được quyền nuôi con?

  Tôi là giáo viên, đã kết hôn được 8 năm và sinh được 2 cháu. Một cháu năm nay 5 tuổi còn một cháu mới 2 tuổi. Chồng tôi làm bên hàng hải, thường xuyên đi vắng xa nhà lại hay nhậu nhẹt và bồ bịch lăng nhăng. Nên tôi có ý định ly hôn, nhưng tôi muốn biết làm như thế nào để được nuôi cả hai con, vì tôi nghe nói nếu hai con thì tôi chỉ được nuôi 1 bé thôi.
   
  1355 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #512632   22/01/2019

  Chào bạn,

  Khi giải quyết ly hôn, tòa án sẽ tạo điều kiện để các bên tự thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con. Nếu không thỏa thuận được thì tòa sẽ áp dụng Điều 81 (Luật Hôn nhân và Gia đình 2014) quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con. Theo đó, vợ, chồng thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, nghĩa vụ, quyền của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con; trường hợp không thỏa thuận được thì tòa án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con; nếu con từ đủ 7 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con; con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi (trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con).

  Như vậy, hai vợ chồng bạn có thể thỏa thuận về người sẽ trực tiếp nuôi con. Nếu không thỏa thuận được thì khi yêu cầu ly hôn, bạn có thể yêu cầu tòa án quyết định việc nuôi con. Có 01 cháu bé gần 02 tuổi nên bạn sẽ được chăm cháu đó nếu đủ dk nuôi dưỡng. Còn đối với cháu 05 tuổi thì tòa án sẽ căn cứ vào điều kiện thực tế của vợ chồng bạn như:

  - Các yếu tố về vật chất như: gia cảnh, thu nhập, điều kiện kinh tế, tài sản...

  - Các yếu tố về tinh thần như: Thời gian chăm sóc, dạy dỗ, giáo dục con, tình cảm dành cho con, điều kiện cho con vui chơi giải trí, trình độ học vấn… của cha mẹ.

  Bên nào đưa ra được những căn cứ thuyết phục hơn sẽ được tòa án xem xét giải quyết và trao quyền nuôi con bạn nhé.

   

   

   
  Báo quản trị |