Làm sao để đòi lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Chủ đề   RSS   
 • #58778 26/08/2010

  trongnghi

  Sơ sinh

  Sóc Trăng, Việt Nam
  Tham gia:26/08/2010
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Làm sao để đòi lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

  Vào cuối năm 2007 tôi có đưa giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và giấy chứng minh nhân dân của tôi cho một người quen để lo thủ tục vay vốn ngân hàng dùm tôi .

  Vài ngày sau người quen của tôi nói với tôi là  đi  ngân hàng ngưng phát vay, phải chờ đến khi ngân hàng phát vay lại. Nên tôi đề nghị  rút hồ sơ về, nhưng gười quen tôi nói nộp hồ sơ rồi rút lại rất khó khăn, đợi một thời gian ngân hàng sẽ phát vay lại nhưng tôi không đồng ý mà quyết định đòi lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng người quen tôi cứ hẹn tuần này đến tuần khác một thời gian sau người quen tôi bệnh chết  tôi vẫn không biết giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của tôi ở đâu đến

  Cuối năm 2008 thì tôi nhận được thông báo của tòa án là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của tôi đã được bảo lãnh cho một doanh nghiệp vay vốn theo hình thức hợp đồng vay vốn bảo lãnh bên thứ ba .

  Nhưng lúc đưa giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nguời quen dùm lo thủ tục vay vốn, tôi không có ký giấy ủy quyền hay hợp đồng bảo lảnh vay vốn, mà ngân hàng nông nghiệp lại cho một doanh nghiệp mà tôi không từng biết tới vay tiền bằng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của tôi nay tòa án ra thông báo là nếu doanh nghiệp không trả tiền cho ngân hàng là tòa án sẽ phát mại tài sản của tôi để trả nợ cho ngân hàng .

  Tôi thấy ngân hàng và doanh nghiệp đã cấu kết với nhau để chiếm đoạt tài sản của tôi nên tôi đã làm đơn phản tố để gửi tòa án  nhưng từ khi thụ lý vụ án đến đến nay đã gần 2 năm rồi mà tòa án vẫn chưa đem vụ án ra xét sử ,.

  Vậy tôi phải làm sao để đòi lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của mình , xin luật sư hãy giúp tôi.

  Tôi chân thành cảm ơn .


   
  5968 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #59669   05/09/2010

  kimlalaw
  kimlalaw
  Top 50
  Lớp 5

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (1179)
  Số điểm: 6884
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 231 lần


  Chào bạn!

  Do vụ án đã được Toà án thụ lý nên bạn phải chờ Toà xét xử theo quy định. Tuy nhiên, nếu qua hồ sơ thể hiện bạn không có liên quan đến số nợ ( không ký kết bất cứ văn bản gì ) chắc chắn bạn sẽ nhận lại giấy tờ của mình.

  Trong trường hợp đã quá lâu mà vụ án vẫn chưa xét xử bạn có thể làm đơn yêu cầu Toà xét xử sớm vụ việc của mình.

  Nếu cần thiết bạn nên yêu cầu 1 Luật sư bảo vệ quyền lợi cho bạn, vì bằng các biện pháp nghiệp vụ Luật sư sẽ liên hệ Toà để tham khảo các hồ sơ liên quan và đóng góp ý kiến để giành quyền lợi cho bạn.

  Chúc bạn may mắn !

  kimlalaw@yahoo.com.vn

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư Đào Kim Lân - Email: kimlalaw2000@yahoo.com