Làm giấy khai sinh cho con như thế nào?

Chủ đề   RSS   
 • #91845 31/03/2011

  SOLANA07

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:30/03/2011
  Tổng số bài viết (5)
  Số điểm: 85
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Làm giấy khai sinh cho con như thế nào?

  Con gái tôi gần 4 tháng tuổi. Tôi là dân quê ở bến tre, gia đình tôi lên sg từ lúc tôi còn rất nhỏ. Tôi chỉ tạm trú ở sg với người quen. Cho đến bây giờ tôi không có giấy CMND.

  Tôi từng lên phường làm giấy khai sinh cho con tôi nhưng không được. Bắt tôi về quê làm. Nhưng gia đình tôi không còn nhà ở dưới quê nữa từ rất lâu.Tôi chỉ còn giấy khai sinh.( tôi phải làm như thế nào mới làm được giấy khai sinh cho con tôi) 2 vợ chồng tôi tính đăng ký kết hôn.

  Để làm giấy khai sinh cho con bên thường trú của chồng tôi. Tôi tính về quê xin lên tổ trưởng ở quê biết tôi xác nhâ%3ḅn tôi từng ở dưới quê và lên UBND chứng nhâ%3ḅn giấy đô%3ḅc thân. Tôi không có hô%3ḅ khẩu và chứng minh chỉ có giấy khai sinh.Tôi có chứng được giấy đôc thân không? Xin hỏi tôi phải làm cách nào để làm được giấy khai sinh cho con tôi? Mong giúp dùm tôi...

  Cảm ơn
   
  6993 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #177255   09/04/2012

  nganguyencongsu
  nganguyencongsu

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:10/05/2010
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Chào bạn,

  Theo quy định tại Khoản 1 Điều 8 và Khoản 1 Điều 13 Nghị định số158/2005/NĐ-CP, thì việc đăng ký khai sinh cho trẻ em phải được thực hiện tại Uỷ ban nhân dân xã, phường, thị trấn, nơi người mẹ đăng ký thường trú; trường hợp người mẹ không có nơi đăng ký thường trú, thì việc đăng ký khai sinh cho trẻ em được thực hiện tại Uỷ ban nhân dân cấp xã, nơi người mẹ đăng ký tạm trú.

  Trường hợp của bạn nếu có đăng ký kết hôn thì một trong hai vợ chồng đến ủy ban nơi đăng ký tạm trú để khai sinh cho bé, nếu không có đăng ký kết hôn thì mẹ đến khai sinh cho con ngoải giá thú và đồng thời cha làm thủ tục nhận con, UBND phường sẽ giải quyết cùng lúc để khai sinh em bé có đầy đủ tên cha mẹ.

  Trong trường hợp bạn chưa xin cấp được sổ tạm trú thì Uỷ ban nhân dân cấp xã, phường, thị trấn nơi con bạn khi sinh ra trên thực tế sẽ thực hiện việc đăng ký khai sinh.

  Bạn liên hệ lại UBND nơi đăng ký tạm trú và yêu cầu giải quyết

  Chúc bạn sớm nhận được khai sinh cho bé.

  NN & CS 
   
  Báo quản trị |