Làm gì để chốt sổ BH khi doanh nghiệp nợ tiền BH (DN không hoạt động nữa) ?

Chủ đề   RSS   
 • #355810 11/11/2014

  Làm gì để chốt sổ BH khi doanh nghiệp nợ tiền BH (DN không hoạt động nữa) ?

  Chào luật sư !

  Tôi có một vấn đề muốn nhờ luật sư tư vấn giúp.

  Doanh nghiệp trước đây, tôi và một số đồng nghiệp đã nghỉ làm năm 2011 (do doanh nghiệp không đủ khả năng trả lương). Nhưng cho đến nay (2014) chúng tôi vẫn chưa được doanh nghiệp làm thủ tục chốt sổ. Và theo tôi được biết thì doanh nghiệp còn nợ tiền bảo hiểm từ năm 2011 đến nay (2014). Qua một số thông tin khi làm việc với bên bảo hiểm. Thì chúng tôi chỉ được chốt sổ khi doanh nghiệp trả hết nợ tiền bảo hiểm.

  Nhưng có một vấn đề là doanh nghiệp không thể tra khoản nợ đó (vì đã phá sản). Và một số đồng nghiệp mới làm thủ tục đóng BH (mới 01 năm) thì họ sẵn sàng không cần đến việc chốt sổ. Ngược lại một số đồng nghiệp khác thì rất cần đến việc chốt sổ để chuyển sang đơn vị mới.

  Vậy có cách nào. Để chúng tôi có thể tự đóng phần BH mà riêng chúng tôi (không phải cả doanh nghiệp) đang nợ để được chốt không ạ.?  Theo như tôi được biết thì bên bảo hiểm tra lời là doanh nghiệp phải thanh toán hết khoản nợ thì mới làm thủ tục cho chúng tôi (những người muốn chốt). Vậy chúng tồi muốn chốt, chẳng nhẽ phải tự đi thanh toán cả những khoản tiền của những cá nhân khác ạ.

  Rất mong luật sư tư vấn giúp. Giờ chúng tồi đang rất hoang mang và lo lắng. Xin cảm ơn !!!

   
  2661 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #355991   12/11/2014

  HoNguyenTruong70
  HoNguyenTruong70
  Top 10
  Male
  Trung cấp

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/01/2010
  Tổng số bài viết (4451)
  Số điểm: 25988
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 1340 lần


  Theo tôi trường hợp công ty lâm vào tình trạng phá sản thì Người lao động có thể nộp đơn ra Tòa án yêu cầu tuyên bố công ty phá sản và giải quyết các chế độ cho NLĐ trong đó có việc đóng BHXH và chốt sổ BHXH cho NLĐ khi nghỉ việc tại công ty.

  Nguyễn Trường Hồ

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Nguyễn Trường Hồ