Ký hợp đồng lao động khi có giấy chứng nhận thạc sỹ.

Chủ đề   RSS   
 • #407454 23/11/2015

  Ký hợp đồng lao động khi có giấy chứng nhận thạc sỹ.

  Chào Luật sư! Tôi ký hợp đồng lao động thử việc 3 tháng tại 1 đơn vị công lập với hệ số dành cho kỹ sư là 2,34. Nay tôi hết 3 tháng thử việc và tôi đã có chứng nhận tốt nghiệp thạc sỹ. Tôi muốn hỏi là khi ký hợp đồng lao động lên 1 năm thì tôi có được ký với học vị là thạc sỹ và nhận lương theo hệ số là 2,67 hay không?

   
  3515 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #439512   23/10/2016

  Binhanvnu96
  Binhanvnu96

  Female
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:11/10/2016
  Tổng số bài viết (18)
  Số điểm: 90
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 2 lần


  Chào bạn,

  Với các thông tin mà bạn đã cung cấp, tôi đưa ra góp ý như sau:

   

  Theo Khoản 3, Điều 2 Thông tư số 15/2012/TT-BNV hướng dẫn về tuyển dụng, ký kết hợp đồng làm việc và đền bù chi phí đào tạo, bồi dưỡng đối với viên chức, trong thành phần của bộ hồ sơ đăng ký dự tuyển viên chức có bản sao các văn bằng, chứng chỉ và kết quả học tập theo yêu cầu của vị trí dự tuyển, được cơ quan có thẩm quyền chứng thực. Trường hợp có văn bằng do cơ sở đào tạo nước ngoài cấp phải được công chứng dịch thuật sang tiếng Việt.

   

  Theo Khoản 1, Điều 22 Nghị định số 29/2012/NĐ-CP về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức, trong thời gian tập sự, người tập sự được hưởng 85% mức lương của chức danh nghề nghiệp tương ứng với vị trí việc làm tuyển dụng.

   

  Trường hợp người tập sự có trình độ thạc sĩ hoặc tiến sĩ và chuyên ngành đào tạo phù hợp với yêu cầu của vị trí việc làm tuyển dụng thì người tập sự có trình độ thạc sĩ được hưởng 85% mức lương bậc 2, người tập sự có trình độ tiến sĩ được hưởng 85% mức lương bậc 3 của chức danh nghề nghiệp tương ứng với vị trí việc làm tuyển dụng.

   

  Đối với trường hợp của bạn, đã đăng ký tuyển dụng, nộp hồ sơ dự tuyển vào viên chức theo trình độ đại học phù hợp với chuyên môn nghiệp vụ, chức danh nghề nghiệp cần tuyển. Hiện nay, đối với người trúng tuyển vào chức danh nghề nghiệp của viên chức có trình độ đại học được xếp lương bậc 1, hệ số 2,34, theo thang lương viên chức A1, Bảng lương chuyên môn, nghiệp vụ đối với cán bộ, viên chức trong các đơn vị sự nghiệp của Nhà nước (Bảng số 3) ban hành kèm theo Nghị định số 204/2004/NĐ-CP về chế độ tiền lương đối với cán bộ, công chức,viên chức và lực lượng vũ trang.

   

  Do đó, trong thời gian tập sự, bạn được hưởng 85% bậc 1; sau khi hoàn thành chế độ tập sự bạn được hưởng 100% mức lương của bậc 1, hệ số 2,34 của chức danh nghề nghiệp đang đảm nhiệm là phù hợp với trình độ đại học ghi trong quyết định tuyển dụng, phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ, vị trí việc làm và chỉ tiêu biên chế.

   

  Đối với bằng thạc sĩ của bạn, bạn có thể nộp cho đơn vị sau khi có quyết định tuyển dụng, nếu đơn vị có yêu cầu vị trí việc làm trình độ thạc sĩ, bản thân bạn có thể trình đơn bày tỏ nguyện vọng được làm việc, hưởng lương theo trình độ thạc sĩ và được cơ quan quản lý viên chức đồng ý, bổ sung chỉ tiêu biên chế, thì có thể bạn sẽ được xếp lương cao hơn 1 bậc so với bậc lương đang hưởng trong chức danh nghề nghiệp đã bổ nhiệm. 

   

  Như vậy, hợp đồng lao động lên 1 năm của bạn KHÔNG được ký với học vị là thạc sỹ và nhận lương theo hệ số là 2,67.

  Trịnh Bình An | CÔNG TY LUẬT VIỆT KIM (www.vietkimlaw.com)

  M: (+84-4) 3.2899.888 - E: luatvietkim@gmail.com

  Ad: CS1- Tầng 5, Tòa nhà SHB, 34 Giang Văn Minh, Ba Đình, HN

  CS2 - Tầng 5, Nhà C, 236 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, HN.

   
  Báo quản trị |