DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Khu du lịch Đại Nam sẽ tiếp tục hoạt động bình thường

(nguyenanh1292)

Cuối năm 2014, nhiều báo chí đưa tin Khu du lịch Đại Nam sẽ đóng cửa. Lý do đóng cửa vì ông Huỳnh Uy Dũng - Tổng Giám đốc kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đại Nam cho rằng, tỉnh Bình Dương đã “chèn ép” khiến ông phải đóng cửa khu du lịch Đại Nam.

Trích lời từ bài báo của dan tri.com.vn:

“…quyết định tạm đóng cửa khu du lịch Đại Nam được ông chủ Huỳnh Uy Dũng ban bố sau khi cơ quan chức năng Bình Dương thực thi một số việc mà phía Đại Nam không tán thành. Nổi bật là việc Bình Dương yêu cầu Công ty CP Đại Nam phải chấp hành các thủ tục nhằm chuyển đổi thời hạn sử dụng khu đất rộng 61,4 ha của công ty tại KCN Sóng Thần 3 từ “lâu dài” còn 50 năm.

Trong vòng 51 ngày (từ 8/9-28/10/2014), Công ty Đại Nam đã nhận được 12 văn bản (trung bình 4 ngày ra 1 văn bản) từ tỉnh Bình Dương liên quan tới việc thu hồi quyền sử dụng 61,4 ha đất ở của Công ty Đại Nam…

Trước quyết định này, ông Huỳnh Uy Dũng, Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam cho rằng UBND tỉnh Bình Dương muốn thu hồi đất khu ở thì phải trả tiền đền bù cho ông theo thời giá tại thời điểm thu hồi do Nhà nước quy định, tương đương khoảng hơn 1.800 tỷ đồng.

Cũng trong khoảng thời gian này, công ty Đại Nam liên tiếp bị Cục Thuế tỉnh yêu cầu thanh tra. Công an tỉnh cũng gửi giấy mời một số cán bộ, nhân viên của Đại Nam để làm rõ vấn đề kinh doanh của công ty liên quan đến khu đất 61,4 ha.

Lý giải về những vấn đề nêu trên, ông Trần Văn Nam – Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho rằng, tất cả cơ quan của tỉnh như UBND tỉnh, Cục Thuế, Sở Tài nguyên - môi trường... chỉ thực hiện các thủ tục để xử lý sai phạm tại Khu công nghiệp Sóng Thần 3 (P.Phú Tân, TP Thủ Dầu Một) theo chỉ đạo của Thủ tướng, chứ không hề liên quan tới hoạt động của khu du lịch Đại Nam (tại P.Hiệp An, TP Thủ Dầu Một).

Về yêu cầu đòi bồi thường 1.800 tỷ đồng của ông Dũng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Trần Văn Nam cho rằng đòi hỏi này là vô lý. Theo ông Nam, tỉnh Bình Dương chỉ thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng. UBND tỉnh Bình Dương chỉ thu hồi quyết định về thời hạn sử dụng đất khu ở trong Khu công nghiệp Sóng Thần 3 cho đúng với quy định, không hề có việc thu hồi đất của Công ty Đại Nam để ông Dũng đòi bồi thường…”

Sau nhiều yêu cầu thanh tra liên tiếp, đến ngày 13/02/2015, Bộ Tài Chính ban hàng Công văn 2436/BTC-TCT năm 2015 gửi Công ty Cô phần Đại Nam. Trong đó, nêu rõ:

Như vậy, trong năm 2015, Thanh tra Bộ Tài Chính và Tổng cục Thuế không bổ sung Công ty Cổ phần Đại Nam vào kế hoạch Thanh tra 2015.

Đây có lẽ là tin vui cho không chỉ riêng Công ty cổ phần Đại Nam mà còn cho tất cả du khách.

Điều này có thể xem là đồng nghĩa với việc Công ty Đại Nam sẽ tiếp tục hoạt động bình thường.

Tính đến thời điểm này, Đại Nam vẫn hoạt động bình thường. Đồng thời nhằm tri ân đến khách hàng, Đại Nam đã có chính sách miễn phí vé vào cổng từ 21/02/2015 đến 19/03/2015. 

  •  13059
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…