Không đóng đủ tiền vay tín chấp home credit có bị truy tố pháp luật không?

Chủ đề   RSS   
 • #509136 30/11/2018

  vyvy2409
  Top 50
  Female
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/09/2017
  Tổng số bài viết (925)
  Số điểm: 8647
  Cảm ơn: 47
  Được cảm ơn 176 lần


  Không đóng đủ tiền vay tín chấp home credit có bị truy tố pháp luật không?

  Xin luật sư tư vấn em có vay của bên ngân hàng tín chấp home Credit 15 triệu trong vòng 2 năm mỗi tháng đóng 1180 vnd..Em đã đóng đc 7 kỳ và kiểm tra thì số tiền vay vẫn nằm nguyên và ko giảm xuống nên e ko đóng nữa vậy em có bị truy tố pháp luật ko ạ Nhờ luật sư tư vấn giúp em

  Trả lời:

  Khi bạn thanh toán trễ so với thời gian thanh toán định kỳ trong hợp đồng ký kết, bạn có thể bị thu phí do thanh toán chậm. Thêm vào đó, có 2 khả năng có thể xảy ra. Thứ nhất, ngân hàng có thể nhờ đến luật pháp. Hai là, ngân hàng trừ vào tài khoản ngân hàng của bạn (nếu cùng ngân hàng) để trả bớt nợ của bạn. Nếu bạn đã lựa chọn hình thức vay có thế chấp, ngân hàng có thể thu hồi tài sản của bạn để đảm bảo để thực hiện phát mãi tài sản.

  Hợp đồng vay tài sản là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên cho vay giao tài sản cho bên vay; khi đến hạn trả, bên vay phải hoàn trả cho bên cho vay tài sản cùng loại theo đúng số lượng, chất lượng và chỉ phải trả lãi nếu có thỏa thuận hoặc pháp luật có quy định.

  Theo đó, khi bạn ký hợp đồng vay tiền với FE Credit, bạn phải thực hiện đúng theo thỏa thuận của các bên ghi trong hợp đồng, trong đó bên vay có nghĩa vụ trả nợ theo quy định tại Điều 466 Bộ luật dân sự năm 2015.

  Trường hợp bạn vay tiền sử dụng đúng mục đích của số tiền đã vay, không có dấu hiệu bỏ trốn nhằm trốn tránh nghĩa vụ trả nợ, do có khó khăn nên không trả nợ được thì bạn sẽ không bị truy cứu trách nhiệm hình sự Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản hay Tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

  Khi bạn bị khởi kiện tới Toà án, Toà án sẽ xem xét trên chứng cứ chứng minh việc vay mượn tiền giữa bạn và công ty FE Credit và bạn có nghĩa vụ trả nợ cho công ty tài chính. Để có lợi cho bạn, bạn nên đến ngân hàng nơi bạn vay tiền để trao đổi về việc giảm lãi hoặc chỉ nộp tiền gốc, tránh tình trạng để lâu không trả sẽ bị quy vào nợ xấu và sẽ khó khăn trong việc vay ngân hàng trong những lần sau.

   

   
  13763 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #509229   30/11/2018

  MewBumm
  MewBumm
  Top 50
  Male
  Lớp 6

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:26/09/2017
  Tổng số bài viết (1291)
  Số điểm: 8140
  Cảm ơn: 16
  Được cảm ơn 170 lần


  Trường hợp của bạn nếu người dân không hiểu rõ Luật thì mình có thể giải thích một cách đơn giản răng việc bạn vay tín chấp của Home Credit giống như bạn đang lập một hợp động thỏa thuận việc vay tiền với bên Home Credit. Trong nội dung hợp đồng có điều khoản về việc trả tiền định kỳ. Việc bạn không trả tức là bạn đã vi phạm hợp đồng. Do đó, căn cứ vào nội dung hợp đồng, họ có quyền khởi kiện dân sự yêu cầu bạn bồi thường cũng như hoàn trả lại số tiền vay.

   
  Báo quản trị |