DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Không đóng đủ tiền vay tín chấp home credit có bị truy tố pháp luật không?

Xin luật sư tư vấn em có vay của bên ngân hàng tín chấp home Credit 15 triệu trong vòng 2 năm mỗi tháng đóng 1180 vnd..Em đã đóng đc 7 kỳ và kiểm tra thì số tiền vay vẫn nằm nguyên và ko giảm xuống nên e ko đóng nữa vậy em có bị truy tố pháp luật ko ạ Nhờ luật sư tư vấn giúp em

Trả lời:

Khi bạn thanh toán trễ so với thời gian thanh toán định kỳ trong hợp đồng ký kết, bạn có thể bị thu phí do thanh toán chậm. Thêm vào đó, có 2 khả năng có thể xảy ra. Thứ nhất, ngân hàng có thể nhờ đến luật pháp. Hai là, ngân hàng trừ vào tài khoản ngân hàng của bạn (nếu cùng ngân hàng) để trả bớt nợ của bạn. Nếu bạn đã lựa chọn hình thức vay có thế chấp, ngân hàng có thể thu hồi tài sản của bạn để đảm bảo để thực hiện phát mãi tài sản.

Hợp đồng vay tài sản là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên cho vay giao tài sản cho bên vay; khi đến hạn trả, bên vay phải hoàn trả cho bên cho vay tài sản cùng loại theo đúng số lượng, chất lượng và chỉ phải trả lãi nếu có thỏa thuận hoặc pháp luật có quy định.

Theo đó, khi bạn ký hợp đồng vay tiền với FE Credit, bạn phải thực hiện đúng theo thỏa thuận của các bên ghi trong hợp đồng, trong đó bên vay có nghĩa vụ trả nợ theo quy định tại Điều 466 Bộ luật dân sự năm 2015.

Trường hợp bạn vay tiền sử dụng đúng mục đích của số tiền đã vay, không có dấu hiệu bỏ trốn nhằm trốn tránh nghĩa vụ trả nợ, do có khó khăn nên không trả nợ được thì bạn sẽ không bị truy cứu trách nhiệm hình sự Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản hay Tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Khi bạn bị khởi kiện tới Toà án, Toà án sẽ xem xét trên chứng cứ chứng minh việc vay mượn tiền giữa bạn và công ty FE Credit và bạn có nghĩa vụ trả nợ cho công ty tài chính. Để có lợi cho bạn, bạn nên đến ngân hàng nơi bạn vay tiền để trao đổi về việc giảm lãi hoặc chỉ nộp tiền gốc, tránh tình trạng để lâu không trả sẽ bị quy vào nợ xấu và sẽ khó khăn trong việc vay ngân hàng trong những lần sau.

 

  •  14098
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…