Không cho chính quyền đỗ đá nhuyễn để tạo đường luu thông dễ

Chủ đề   RSS   
 • #432523 03/08/2016

  baobaothien

  Sơ sinh

  Đồng Tháp, Việt Nam
  Tham gia:03/08/2016
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Không cho chính quyền đỗ đá nhuyễn để tạo đường luu thông dễ

  Chào luật sư

  Cho em hỏi, ở cạnh nhà em có một hộ gia đình không cho người dân và chính quyền tiến hành đỗ đá nhuyễn để tạo con đường lưu thông thuận tiện cho các hộ gia đình bên trong, Tuy nhiên do mâu thuẫn với 1 hộ bên trong hộ này nên không cho xã và dân tiến hành đỗ đá, gây bất lợi trong lưu thông, đặc biệt là vào lúc trời mưa, đường rất khó đi, các em nhỏ và phụ nữ mang thai đi lại khó khăn, xe găn máy không chạy được mà phải dẫn bộ....

  Em nghe xã nói là do đường của họ họ không cho là thôi không làm gì được, có đúng không ạ. Và có cách nào để hướng dẫn em và các hộ bên trong được đỗ đá, vì khi khó đi quá, chúng em đỗ 1 thúng đá, là gia đình đó chửi bới với những lời lẽ rất thô tục và hốt xả toàn bộ đá xuống sông hết.

  Em xin chân thành cảm ơn.

   
  2430 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #432560   03/08/2016

  chào bạn. với những thông tin bạn cung cấp tôi xin được tư vấn như sau:

  về con đường, trong trường hợp của bạn không nói là con đường mới được làm hay là đã được làm từ lâu. tuy nhiên theo tôi được hiểu thì con đường này đã có từ lâu vì có những hộ dân bên trong. nay người dân và UBND xã tiến hành đổ đất làm đường thì gia đình kia không cho đổ vì nói đất này là của nhà ông đó.

  hành vi ngăn cản UBND xã tiến hành đổ đá làm đường của gia đình kia là hoàn toàn sai trái và vi phạm pháp luật.  vì con đường này là đường đi chung của mọi người chứ không phải là của riêng gia đình nào. hành vi của gia đình kia có thể bị xử phạt vi phạm hành chính với mức tiền phạt từ 2tr - 3 tr đồng theo nghị định 167/2013/NĐ-CP

  Điều 5. Vi phạm quy định về trật tự công cộng

  3. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:.

  .h) Gây rối hoặc cản trở hoạt động bình thường của các cơ quan, tổ chức;

  . nếu gia đình kia gây hậu quả nghiêm trọng thì bị xử lý hình sự theo điều 245 BLHS. 

  vì vậy bạn và những hộ gia đình bên trong con đường có thể làm đơn kiến nghị gửi tới ubnd xã để UBND xã tiến hành giải quyết.

  >> Giang Nguyễn Văn<<

  sđt: 0944722520

   
  Báo quản trị |