Không biết NƠI CƯ TRÚ của bị đơn thì làm sao?

Chủ đề   RSS   
 • #356411 14/11/2014

  Không biết NƠI CƯ TRÚ của bị đơn thì làm sao?

  Diễn đàn giúp tôi giải quyết vần đề này với:

  Tôi muốn ly hôn vợ, nhưng vợ không đồng ý nên tôi làm đơn khởi kiện đơn phương ly hôn. Vợ có hộ khẩu tại nhà tôi nhưng hiện đang ở nhờ nhà trọ của chị dâu cách xa nhà tôi. Theo tôi biết vợ tôi ở đó không có đăng ký tạm trú. Ngoài ra tôi không còn biết thông tin gì về nơi làm việc của vợ. Vậy trong đơn xin ly hôn tôi viết địa chỉ của vợ là ở đâu? Tôi nộp đơn ở Tòa nào?

  Xin cảm ơn!

   
  4072 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #356430   14/11/2014

  khoathads
  khoathads
  Top 75
  Male
  Lớp 5

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:27/07/2010
  Tổng số bài viết (794)
  Số điểm: 7154
  Cảm ơn: 112
  Được cảm ơn 418 lần


  Chào bạn

  Khi đơn phương ly hôn thì bạn phải nộp đơn khởi kiện tại Toà án nơi bị đơn cư trú. Do vợ bạn vẫn còn ở địa chỉ nhà bạn nên bạn có thể nộp đơn tại Toà án nhân dân cấp huyện nơi bạn đang ở. Nộp kèm theo đơn là các giấy tờ liên quan như: Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, CMND, hộ khẩu, giấy khai sinh của con (nếu có)...và tất cả phải là bản sao y có thị thị thực. Trong đơn bạn chỉ cần ghi địa chỉ bị đơn là địa chỉ trong hộ khẩu và đừng ghi bất kỳ địa chỉ nào khác. Sau khi thụ lý Toà án sẽ tiến hành xác minh lại địa chỉ bị đơn. Lúc này nếu không tìm được địa chỉ bị đơn thì Toà án sẽ yêu cầu bạn cung cấp, nếu không cung cấp được thì Toà án sẽ trả lại đơn khởi kiện do chưa đủ điều kiện khởi kiện và đình chỉ vụ án (bạn có quyền khởi kiện lại khi tìm được địa chỉ bị đơn).

  Do địa chỉ bị đơn rất quan trọng trong quá trình tiến hành tố tụng (tống đạt các văn bản, thông báo của Toà án..) nên bạn phải cung cấp chính xác cho Toà. Trong trường hợp Toà án kêu các bên lấy lời khai hoặc hoà giải thì tốt nhất bạn nên khuyên vợ mình nên đến để tham dự (giúp Toà án chuyển các giấy triệu tập đến vợ bạn) để vụ việc được giải quyết nhanh chóng.

   
  Báo quản trị |  
 • #356907   17/11/2014

  Chân thành cảm ơn câu trả lời thật bổ ích!

   
  Báo quản trị |  
 • #356910   17/11/2014

  Tôi vừa hỏi thăm được địa chỉ của công ty vợ. Vậy có giúp ích gì trong việc xác định địa chỉ của bị đơn không?

  Xin cảm ơn

   
  Báo quản trị |  
 • #356916   17/11/2014

  khoathads
  khoathads
  Top 75
  Male
  Lớp 5

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:27/07/2010
  Tổng số bài viết (794)
  Số điểm: 7154
  Cảm ơn: 112
  Được cảm ơn 418 lần


  Địa chỉ công ty vợ cũng là một thông tin quan trọng giúp Toà án giải quyết vụ việc! Tuy nhiên việc tống đạt các văn bản của Toà án đến địa chỉ công ty phải hết sức cẩn trọng, chỉ khi nào không thể tìm được địa chỉ cư trú của vợ bạn thì mới tiến hành xác minh thông qua địa chỉ công ty. Ly hôn là việc riêng của mỗi cá nhân nên không vì thế mà gây ảnh hưởng đến tâm lý của người trong cuộc (thường thì phụ nữ rất ngại khi nhiều người biết về việc ly hôn). Do đó như tôi nói ở phần trước thì bạn nên thuyết phục vợ bạn có mặt tại các phiên hoà giải, xét xử. 

   
  Báo quản trị |